ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2019 00.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 622 ครั้ง

แต่งหน้าอย่างไร ให้ผิวสวยสุขภาพดี ออร่าพุ่ง ทุกองศา


แต่งหน้าอย่างไร ให้ผิวสวยสุขภาพดี ออร่าพุ่ง ทุกองศา

แต่งหน้าอย่างไร ให้ผิวสวยสุขภาพดี ออร่าพุ่ง ทุกองศา

                  เชื่อเลยว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากมีผิวที่สุขภาพดี มีออร่า โดยเฉพาะใบหน้า เป็นส่วนที่เราเห็นเป็นอันดับแรก และยังเป็นส่วนที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นด้วย แต่ในความเป็นจริงแแล้วหลาย ๆ คนต้องเผชิญกับภาวะความเครียด และการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การจะโชว์ผิวหน้าสดนั้นก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี การแต่งหน้าไม่ว่าจะเป็นการ  หรือสายฝอแบบฝรั่ง จึงเป็นตัวช่วยที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงอย่างเรา

                  สำหรับลุคผิวสวยใส สุขภาพดีแบบออร่ากระจายด้วยแล้ว เราต้องเน้นในเรื่องของงานผิวเป็นพิเศษ คือต้องเผยผิวในจุดที่มีความสว่างงใสแบบเป็นธรรมชาติ แต่ปกปิดและซ่อนร่องรอยต่าง ๆ ในส่วนที่มีปัญหาไว้แบบเนียน ๆ และพระเอกของลุคนี้ก็คือ รองพื้นซอง นั่นเอง รองพื้นที่ทาแล้วดูมีความเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสเรียบเนียน กลมกลืนกับผิว สามารถปรับสีรองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าได้ดีขึ้นหลังจากที่ทาไปแล้ว ถ้าเราอยากเผยผิวบางส่วน แต่ก็อยากให้ผิวมีความเป๊ะอยู่ ให้ทารองพื้นที่บริเวณที่เราต้องการปกปิดเช่น รูขุมขน รอยต่าง ๆ จากสิว หรือทาในส่วนที่เราต้องการควบคุมความมันบนใบหน้า ปรับสีผิวสม่ำเสมอ เช่น บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง เป็นต้น

                  การปรับผิวให้สว่างขึ้นแต่หน้าไม่ลอย ให้เลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิวประมาณ 1 เฉด ทาที่บริเวณใต้ตา สันจมูก แล้วจึงเกลี่ยรองพื้นให้เข้ากับส่วนอื่น  ๆ แล้วใช้ แป้งพัฟเซเว่น ทาหน้าทาทับที่บริเวณที่ทีโซนหรือทั่วทั้งใบหน้า ผิวของเราก็จะดูเนียนเรียบมากขึ้น ทั้งนี้ถ้าเราอยากให้แก้มมีสีสันแต่ดูไม่เยอะเกินหรือดูไม่เข้มจนเกินไป ให้ใช้ บลัชออน แบบครีมทาก่อนลงแป้ง แล้วจึงใช้บลัชออนแบบฝุ่นปัดทับเบา ๆ จะได้ความบางเบาแบบดูมีเลือดฝาดบนผิวแบบผิวสุขภาพดี

                  ทั้งนี้เราอาจใช้เครื่องสำอางอื่น ๆ ร่วมด้วยอย่างเช่นเฉดดิ้ง เพื่อช่วยปรับให้ใบหน้าดูคมชัด แต่ทั้งนี้เราควรที่จะค่อย ๆ เกลี่ยหรือทาอย่างเบามือ หากรู้สึกว่าสียังไม่เข้มพอค่อยเพิ่มเติมไปทีละนิดเพื่อให้ใบหน้าดูไม่เข้มจนเกินไป รวมทั้งในส่วนของไฮไลท์เราอาจจะเลือกทาแค่บางจุดที่จำเป็นอย่างเช่นสันจมูกเพื่อความความโด่ง ในส่วนของโหนกแก้มหน้าผากและคางนั้นเราอาจจะใช้เป็นแป้งสีสว่างแทนไฮไลท์ก็จะให้ความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

                  เราจะเห็นได้ว่าการแต่งหน้านั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะลุคที่มีความออร่า แบบสุขภาพดี เพียงแต่เราอาจต้องปรับเทคนิคต่าง ๆ ให้เข้ากับตัวเองและเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางคุณภาพมาใช้กับผิวหน้าของเราเพื่อให้สามารถแต่งหน้าออกมาได้ตรงใจมากที่สุด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที