แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 20 มี.ค. 2020 21.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2103 ครั้ง

แนะนำเรื่องการท่องเที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศแบบง่าย ๆ รับรองว่าเป็นประโยชน์สุด ๆ


7 เมืองสุดฮิตที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อเดินทางไปทัวร์เยอรมันด้วยตัวเอง

เมืองที่ต้องไปเที่ยวเมื่อไปทัวร์เยอรมัน

เรียกได้ว่าเป็นประเทศในฝันที่หลายคนอยากจะไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต สำหรับ “ประเทศเยอรมนี” เมืองแห่งปราสาทในเทพนิยายของยุโรป เป็นเมืองแห่งการส่งออกที่ยิ่งใหญ่อันดับ 3 ของโลก และเศรษฐกิจที่เติบโตติด 5 อันดับอยู่เสมอ เยอรมันเต็มไปด้วยเรื่องราวและความสวยงามทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยว สถาปัตยกรรมและความเจริญที่ผสมผสานเข้ากับวิถีชีวิตที่มีเสน่ห์ของผู้คนได้เป็นอย่างดี ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากอยากที่จะไปทัวร์เยอรมัน เพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามและเส้นทางต่าง ๆ ที่โดดเด่น และสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่กำลังวางแผนอยากไป ทัวร์เยอรมัน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นที่เมืองไหนดีหรือจัดทริปแบบไหน เรามีคำแนะนำดี ๆ กับ 7 เมืองสุดฮิตที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อเดินทางไปทัวร์เยอรมันด้วยตัวเองมาบอกต่อ

1.ทัวร์เยอรมันเมืองแบมเบิร์ก (Bamberg)

เริ่มต้นกันที่เมืองแบมเบิร์ก เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของรัฐบาวาเรีย ในการทัวร์เยอรมันที่จะมีผู้คนไปเยี่ยมเยือนตลอดทั้งปี เมืองแบมเบิร์กเป็นศูนย์รวมของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เป็นเมืองมรดกโลก ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองจากองค์การยูเนสโกในปี 1993 ทำให้หลาย ๆ คนจะต้องแวะเวียนมาที่นี่อยู่เสมอ

เมืองแบมเบิร์ก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาลาว่าการเมืองเก่า Altes Rathaus พิพิธภัณฑ์ Sammlung Ludwig Collection Bamberg  ไปจนถึงมหาวิหาร Bamberger Dom St. Peter and St.Georg ที่มีความสวยงามและประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างมาก

2.ทัวร์เยอรมันเมืองไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg)

ต่อกันที่เมืองไฮเดลเบิร์ก เมืองเก่าแก่ของเยอรมนีที่มีอายุกว่าพันปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งความโรแมนติกที่เต็มไปด้วยบรรยากาศและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทไฮเดลเบิร์ก ที่มีอายุหลายร้อยปี หรือจะเป็นเขตเมืองเก่า ที่สวยงามและคลาสสิค มีสถานที่ให้แวะเวียนเที่ยวมากมาย ชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเนคคาร์ ไปจนถึงมหาวิทยาลัยเก่าและศูนย์รวมแห่งการช็อปปิ้งที่ทันสมัยและผสมผสานเข้ากับความเป็นเยอรมันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าคึกคัก มีชีวิตชีวาและช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้การทัวร์เยอรมันเป็นอย่างดี

3.ทัวร์เยอรมันเมืองมิวนิค (Munich)

มาทัวร์เยอรมัน ไม่กล่าวถึงเมืองมิวนิคคงไม่ได้ สำหรับเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับสามของประเทศและเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ผสมผสานเข้ากับศาสนา วิถีชีวิตและวัฒนธรรมอย่างลงตัว น่าอยู่และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปราสาท Neuschwansten Castle ที่ตั้งอยู่ ณ เทือกเขาแอลป์ หรือไปเยี่ยมชมพระราชวังสุดยิ่งใหญ่อย่าง Residenz Munchen ที่มีอายุกว่า 500 ปี ไปจนถึง พระราชวังNymphenburg Palace ที่มีพิพิธภัณฑ์ให้เดินชมก็น่าสนใจเช่นกัน

4.ทัวร์เยอรมันเมืองโรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ (Rothenburg ob der Tauber)

เป็นเมืองที่น่ารักและให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว สำหรับ โรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ หรือ เรียกสั้น ๆ ว่า โรเธนเบิร์ก เมืองโบราณตั้งแต่ในสมัยยุคกลางและมีป้อมกำแพงเมืองล้อมรอบในสภาพที่สมบูรณ์ มีบ้านเมืองในสไตล์เยอรมันเก่าแก่และสถาปัตยกรรมมากมายที่สวยงามและน่าสัมผัสอย่างมาก

5.ทัวร์เยอรมันเมืองเบอร์ลิน (Berlin)

ต่อกันที่เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี อย่าง กรุงเบอร์ลิน เมืองขนาดใหญ่ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ทั้งในเรื่องของการคมนาคม เศรษฐกิจ การเมืองและวัฒนธรรม มีนักท่องเที่ยวมาเยือนติดอันดับต้น ๆ ของทวีปและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากมาย รวบรวมสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเอาไว้อย่าวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กำแพงเบอร์ลิน โบสถ์เก่าแก่ Mitte เยี่ยมชมประตูบรันเดนบูร์ก (Brandenburg) รวมถึงมหาวิหารเบอร์ลิน (Berliner Dom) และ พิพิธภัณฑ์เพอร์กามอน (Pergamon Museum) หรือ Museum Island เป็นต้น

6.ทัวร์เยอรมันเมืองอูล์ม (ULM)

ต่อกันที่เมืองอูล์ม บ้านเกิดของนักฟิสิกส์ชื่อดัง อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่เต็มไปด้วยความสวยงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน ก่อตั้งตั้งแต่ปี 850 มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเที่ยวชุมชนชาวประมง (Fishermen’s Quarter) ชมวิหารชื่อดังระดับโลก วิหารอูล์ม (Ulm Munster) ไปจนถึงอนุสรณ์สถานอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

7.ทัวร์เยอรมันเมืองเวิร์ซบวร์ก (Wurzburg)

ปิดท้ายกันที่ เมืองเวิร์ซบวร์ก เมืองแห่งความโรแมนติคที่ตั้งอยู่บนเนินเขา บ้านเรือนที่สวยงามในสไตล์บาโร้กและมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน เรียบหรูและคลาสสิค ไวน์ของที่นี่โดดเด่นและเป็นเมืองแห่งการผลิตไวน์ ไปจนถึงที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ป้อมมาเรียนแบร์ก (Marienberg Fortress) เที่ยวสะพานเก่าแก่ อัลเทอไมน์บรึค (AlteMainbruecke) หรือ พระราชวังเรสซิเดนส์ ออฟ เวิร์ซบวร์ก (Residence of Wurzburg)

และนี่ก็เป็น 7 เมืองสุดฮิตที่ห้ามพลาดเลยทีเดียวในการ ทัวร์เยอรมัน กับความงดงามและสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ที่โดดเด่นเรื่องศาสนา วัฒนธรรม สถาปัตยกรรมไปจนถึงธรรมชาติที่จะทำให้คุณประทับใจอย่างมากแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.kafa-search.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที