เอกรัตน์

ผู้เขียน : เอกรัตน์

อัพเดท: 09 ม.ค. 2020 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5038 ครั้ง

บ้านเดี่ยวสมัยใหม่ที่กำลังจะก่อสร้างส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้มีกระจกจำนวนมาก เพื่อให้บ้านดูโปร่งสวยงาม แต่ก็พบปัญหาว่าการปกป้องบ้านด้วยวิธีแบบเดิมเช่น การติดตั้งเหล็กดัด จะทำให้บ้านไม่สวยงาม และทำให้บ้านไม่ดูโปร่งตามเจตนารมณ์ของเจ้าของบ้านและสถาปนิก


ถ้าไม่อยากติดเหล็กดัด เราจะใช้อะไรแทนเหล็กดัดได้บ้าง?

บ้านเดี่ยวสไตล์สมัยใหม่ส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้มีกระจกจำนวนมาก เพื่อให้บ้านดูโปร่ง สวยงาม แต่ทำให้การปกป้องบ้านด้วยวิธีแบบเดิม เช่น การติดตั้งเหล็กดัดนั้น ทำให้บ้านไม่สวยงาม และดูอึดอัดไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของเจ้าของบ้านและสถาปนิก จึงทำให้ในต่างประเทศไม่นิยมดัดเหล็ก และหันมาใช้สิ่งทดแทนดังต่อไปนี้แทน

1. มู่ลี่นิรภัย

ประตูม้วน

ผลิตจากอลูมิเนียมอย่างหนาและมีช่องให้แสงผ่านระหว่างใบ ทำให้เวลาใช้งานเปิด-ปิดจะมีแสงผ่านเข้า โดยผู้ใช้สามารถควบคุมปริมาณแสงผ่านบานประตู/หน้าต่างได้ตามการขึ้น-ลงได้

2. ประตูม้วนอลูมิเนียมใส้โฟม

3. ประตูม้วน-หน้าต่างม้วน

ประตูม้วน

ประตูม้วนทำจากเหล็กอลูซิงค์เคลือบสีหนาพิเศษ มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมมากกว่าเหล็กซิงค์ธรรมดาถึง 4 - 5 เท่า ตัวใบเป็นแบบฉลุสลับทึบ เพิ่มความโปร่ง สวยงาม และทำให้เกิดปรากฎการณ์ Pin Hole Effect ซึ่งทำให้บุคคลภายนอกมองเข้ามาในตัวบ้านยาก แต่คนที่อยู่ภายในบ้านจะมองเห็นภายนอกได้ง่าย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที