GIT Information Center

ผู้เขียน : GIT Information Center

อัพเดท: 31 ม.ค. 2020 23.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1791 ครั้ง

ปี 2020 นี้นอกจากจะสีประจำเทรนด์แล้ว ยังมีเทรนด์ใหม่มาแรงของเครื่องประดับที่ไม่ควรพลาดถ้าไม่อยากตกยุค จะมีเครื่องประดับแบบไหนที่น่าสนใจบ้างสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้


เกาะติด 6 เทรนด์เครื่องประดับมาแรงในปี 2020

            ทุกครั้งที่เราต้องการเสริมบุคลิกภาพการแต่งกาย ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ก็คือเครื่องประดับ แค่เลือกสร้อยคอเส้นใหญ่หรือต่างหูที่ดูแวววาวสะดุดตา ก็จะช่วยให้เสื้อเบลเซอร์ ชุดเดรส หรือเสื้อสเวตเตอร์ของคุณดูเก๋ไก๋ขึ้นมาแล้ว โดยในปีนี้คาดกันว่าเทรนด์เครื่องประดับหกกระแสที่กำลังมาแรง ซึ่งควรเลือกซื้อมาแมตซ์กับเครื่องแต่งกายมีดังนี้
 
ต่างหูห่วงขนาดใหญ่พิเศษ

            ต่างหูห่วงอาจไม่ใช่ของใหม่ แต่คาดกันว่าต่างหูห่วงจะต้องมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษในปีนี้ Carolina Herrera และ Sies Marjan เริ่มใช้ต่างหูแบบนี้ในงานแสดงแฟชั่นแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ไม่ว่าจะใส่เป็นคู่หรือใส่ข้างเดียว ต่างหูขนาด XXL ก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าทุกสไตล์

 
BOTTEGA VENETA


สร้อยคอขนาดใหญ่

            จากกระแสความนิยมเครื่องประดับที่เน้นความโดดเด่น ทำให้สร้อยคอสายโซ่ยิ่งมีขนาดใหญ่ก็ยิ่งดี รวมถึงโชคเกอร์ทองและสร้อยคออะคริลิคขนาดใหญ่ก็มาแรงในงานแสดงแฟชั่นหลายงานสำหรับฤดูใบไม้ผลิ 2020 และเข้ากันได้ดีกับการแต่งกายทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะใส่สเวตเตอร์กับกางเกงยีนส์ไปทำงาน หรือต้องการเพิ่มความสะดุดตาสำหรับการไปงานเลี้ยงช่วงกลางคืน

 


BAUBLEBAR

เครื่องประดับหลากสี

            ฤดูใบไม้ผลิมักจะนำเอาพลังงานใหม่ๆ กลับมาสู่แฟชั่นการแต่งกาย เพื่อต้อนรับแสงแดดสดใสและเพิ่มความเบิกบานให้การแต่งกาย เครื่องประดับสดใสหลายเฉดสีจึงกลายเป็นเทรนด์สำคัญ โดยเครื่องประดับที่มีสีสันพบเห็นได้มากมายตามงานแฟชั่น และนักออกแบบก็กล้าที่จะดีไซน์เครื่องประดับเหล่านี้ในหลากหลายขนาดด้วย

 

 
 
ไข่มุกอยู่ทุกที่


            ไข่มุกไม่ได้หายไปไหน และเป็นที่คาดกันว่าไข่มุกจะมาแรงในปี 2020 ด้วยเช่นกัน ไข่มุกสามารถใช้ตกแต่งในเครื่องประดับได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นต่างหูที่สองข้างไม่เหมือนกันไปจนถึงสร้อยคอผูกปม ซึ่งรูปแบบทั้งสองนี้พบเห็นได้ในงานแสดงแฟชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2020
 

 

เครื่องประดับรองเท้า

            ปัจจุบันเครื่องประดับไม่ใช่เพียงแค่สร้อยข้อมือ ต่างหู และสร้อยคอเท่านั้น เครื่องประดับรองเท้ากำลังเฉิดฉายในฤดูใบไม้ผลินี้ ตั้งแต่ Oscar de la Renta ไปจนถึงแบรนด์หรูอย่าง Zimmermann เหล่าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่างใช้สายสร้อยมาประดับที่รองเท้า ซึ่งคุณก็สามารถตกแต่งรองเท้าได้ด้วยตนเองเช่นกัน อย่างเช่น การใส่สายสร้อยยาวให้ห้อยจากข้อเท้าลงมาถึงรองเท้า

 


JACQUEMUS


Syeda Shad


แหวนเพชรรูปทรงไข่และตัวเรือนแพลทินัมมาแรง

            การวิจัย Jewelry & Engagement Study ของ The Knot ประจำปี 2019 ชี้ให้เห็นว่าเพชรเป็นอัญมณีหลักในแหวนส่วนใหญ่ โดยรูปทรงของอัญมณีหลักที่ได้รับความนิยม ได้แก่ รูปไข่ (14%) เหลี่ยมพรินเซสหรือสี่เหลี่ยม (14%) รูปหมอน (9%) และรูปลูกแพร์/หยดน้ำ (5%)


Tiffany & Co.            คาดกันว่าเพชรรูปทรงไข่จะยังคงเฉิดฉายในปี 2020 โดยเหล่าคนดังได้ช่วยผลักดันกระแสนี้ให้ร้อนแรงขึ้นอีก Blake Lively ใช้เพชรรูปทรงไข่ในแหวนหมั้นของเธอ เช่นเดียวกับ Hailey Bieber และ Sarah Hyland ในแง่รูปแบบนั้น แหวนที่ได้รับความนิยมอย่างสูงคือแหวนตัวเรือนแพลทินัมประดับเพชรจิกไข่ปลาซึ่งให้ความสง่างามดูเป็นอมตะ
 
 


ศูนย์ข้อมูลอัญมณีและเครื่องประดับ
สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
มกราคม 2563
------------------------------------------
ข้อมูลอ้างอิง:
1) “The jewelry trends you're going to see everywhere in 2020” by Marina Liao. MARIE CLAIRE. Retrieved 20 January 2020 from https://www.marieclaire.com/fashion/g30431307/jewelry-trends-2020/?slide=4.
2) “XXL hoops and oval-shaped gems: top 6 jewellery trends for 2020.” ISRAELI DIAMOND INDUSTRY. Retrieved 21 January 2020 from https://en.israelidiamond.co.il/diamond-articles/gems-and-jewelry/jewellery-trends-for-2020/.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที