ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 02 ก.พ. 2020 21.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 779 ครั้ง

บัตรสะสมไมล์ คืออะไร และดีอย่างไร


บัตรสะสมไมล์ คืออะไร และดีอย่างไร

บัตรสะสมไมล์ คืออะไร และดีอย่างไร

         ในโลกปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปมากมายและมีการพัฒนาระบบการเดินทางที่รวดเร็วสะดวกสบาย ทำให้หนุ่มสาวตลอดจนผู้คนวัยเกษียณหลายคนชื่นชอบการเดินทางไปสัมผัสความงามตามมุมต่างๆ ของโลก บ้างก็ชอบที่จะเดินทางภายในประเทศ บ้างก็ชอบเดินทางไปต่างประเทศ “บัตรสะสมไมล์” และ บัตรกดเงินสด จึงกลายเป็นของที่ต้องมีสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวทั้งหลาย

            มือใหม่หัดเที่ยวบางคนอาจสงสัยว่า บัตรสะสมไมล์ คืออะไรกัน เหมือนการสะสม แต้มบัตรเครดิต หรือไม่ ? ทำไมจึงต้องมีเจ้าบัตรนี้ติดกระเป๋าไว้ด้วย ?

            คำตอบก็คือ ในทุก ๆ ครั้งที่คุณมีการเดินทางกับสายการบินไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ ก็ล้วนแล้วแต่ก็จะทำให้เลขไมล์ของคุณเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการเพิ่มของเลขไมล์นั้นอาจแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นที่คุณซื้อกับสายการบิน เช่น ที่นั่งราคาประหยัด หรือการซื้อตั๋วช่วง Low Season เป็นต้น เจ้าเลขไมล์ที่คุณมีนี้ เมื่อถึง ณ จุดคะแนนหนึ่งแล้วก็สามารถนำไปแลกรับตั๋วเครื่องบิน หรือสิทธิพิเศษต่าง ๆ เกี่ยวกับสายการบินและการท่องเที่ยวได้

            เพื่อไม่ให้ตัวเลขไมล์ของคุณสูญเปล่า คุณมีวิธีสะสมไมล์ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือการสมัคร “บัตรสะสมไมล์” กับธนาคารที่ร่วมมือกับสายการบินต่างๆ จัดทำ โปรโมชั่นบัตรเครดิต ชนิดสะสมไมล์ขึ้นมา หนึ่งในนั้นคือบัตรเครดิตสะสมไมล์ SCB MY TRAVEL ของไทยพาณิชย์ ที่มี โปรบัตรเครดิต แสนคุ้มค่า เพียงแค่คุณใช้จ่ายผ่านบัตรนี้ ยอดจ่ายทั้งหมดของคุณก็จะกลายเป็นเลขไมล์ที่สามารถนำไปแลกรับสิทธิ์บินฟรีกับสายการบินชั้นนำอย่างสายการบินไทย , สายการบิน Air Asia  และสายการบิน Bangkok Airways

            โดยที่แต่ละสายการบินก็จะมีเงื่อนไขการสะสมไมล์ที่แตกต่างกันไป ดังนี้

-              ในการรับสิทธิ์จากสายการบินไทย ยอดค่าใช้จ่ายทุก ๆ 17 บาท จะมีค่าเท่ากับ 1 Royal Orchid Plus (ROP) หรือทุก ๆ 1.7 คะแนนจะเท่ากับ 1 ไมล์

-              ในการรับสิทธิ์จากสายการบิน Air Asia ยอดค่าใช้จ่ายทุก ๆ 15 บาท จะมีค่าเท่ากับ 1 Air Asia Big Point หรือทุก ๆ 1.5 คะแนนจะเท่ากับ 1 ไมล์

-              ในการรับสิทธิ์จากสายการบิน Bangkok Airways ยอดค่าใช้จ่ายทุก ๆ 20 บาท จะมีค่าเท่ากับ 1 FlyerBonus Point หรือทุก ๆ 2 คะแนนจะเท่ากับ 1 ไมล์

*โดยมีข้อกำหนดว่าการจะใช้คะแนนแลกไมล์สะสมได้นั้น ต้องแลกที่ขั้นต่ำ 1,000 ไมล์

นอกจากสิทธิ์บินฟรีที่ได้กล่าวไปแล้ว บัตรสะสมไมล์ ใบนี้ยังมี โปรโมชั่นบัตรเครดิต ฟรีประกันอุบัติเหตุการเดินทางต่างประเทศในวงเงินที่สูงมากขึ้น 4,500,000 บาท ให้แก่ผู้ใช้จ่ายผ่านบัตร ทั้งยังสามารถใช้สิทธิ์อัพเกรดห้องพักได้จากโรงแรมชั้นนำกว่า 1,200 แห่งทั่วโลก

โปร บัตรเครดิต jcb MY TRAVEL ยังมีประโยชน์ต่อการเดินทางอีกมาก หากใครที่เป็นสายเที่ยวแล้วยังไม่มีบัตรใบนี้ไว้ในครอบครองแล้วล่ะก็ ถือว่าเหมือนคุณขาดเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุดไปเลยทีเดียว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที