ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 08 ก.พ. 2020 23.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 525 ครั้ง

6 เทคนิคช่วยแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำให้ หน้าใส ดูสุขภาพดี


6 เทคนิคช่วยแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำให้ หน้าใส ดูสุขภาพดี

6 เทคนิคช่วยแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำให้ หน้าใส ดูสุขภาพดี

       ผู้หญิงส่วนมากต้องการมี ผิวขาวใส แต่ก็ติดที่ความหมองคล้ำทำหน้าดูโทรมไม่สดใส จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีวิธีแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำที่ไม่ต้องจ่ายแพง ไม่ต้องตามหา ครีมหน้าใส ชั่วข้ามคืนที่อาจมีสารอันตรายแอบแฝง มาดู 6 เทคนิคแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำที่เห็นผลได้จริง

1.กินอาหารที่มีประโยชน์

การเลือกกินผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินที่ดีต่อผิวอย่าง ฝรั่ง อะโวคาโด้ มะเขือเทศ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จะทำให้ผิวพรรณสดใส อีกทั้งการเลือกผัก ผลไม้ที่สดสะอาด นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยให้ผิดพรรณดูดีอีกด้วย

2.สครับผิว

หากมีปัญหาหน้าหมองคล้ำอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีคือการสครับผิว เพราะการสครับผิวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมไปถึงเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป สามารถเลือกใช้ได้ทั้งสครับสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไป หรือจะเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติก็ได้ผลดีเช่นเดียวกัน แต่ไม่ควรสครับหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าบาง และไวต่อแสงได้มากขึ้นกว่าเดิม

         3.ทาครีมกันแดด

         เลือกใช้ครีมกันแดดที่มี Spf 15 ขึ้นไปเพื่อประสิทธิภาพการกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่จำเป็นว่าครีมกันแดดของคุณจะต้องที Spf สูง ๆ ไว้ก่อน เพราะหากคุณไม่ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งนาน ๆ การทาครีมกันแดดในปริมาณที่มากพอ คือ 2 ข้อนิ้ว และหมั่นเติมทุก ๆ 2 ชั่วโมง ประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดจะดีกว่า นอกจากนี้ก่อนใช้ครีมกันแดดอย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้

         4.ล้างเครื่องสำอางอย่างหมดจด

         เครื่องสำอางที่ตกค้างบนผิวหน้าจะก่อให้เกิดการอุดตัน และทิ้งสารเคมีที่ทำร้ายผิวเอาไว้อีกด้วย ดังนั้นการล้างเครื่องสำอางอย่างหมดจดจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยไม่ให้ผิวหน้าเกิดความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย

            5.ระวังการใช้สารผลัดเซลล์ผิว

            สารผลัดเซลล์ผิวอย่างกรด  AHA หรือยารักษาสิวอาจทำให้ผิวหน้าบางไวต่อแสง หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ต้องศึกษาข้อมูลถึงผลข้างเคียงด้วย เพราะหากดูแลผิวหน้าไม่ดีจะทำให้ผิวคล้ำเสียได้ง่ายมาก ๆ

         6.ใช้ไวท์เทนนิ่ง

         การเลือกใช้ไวท์เทนนิ่ง หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวกระจ่างใสถือเป็นทางออกที่ดีในการแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำ และควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองและการเลือกซื้อครีมหรือเครื่องสำอางใด ๆ ก็ตามควรเลือกที่มีเลข อย. และตรวจสอบก่อนซื้อว่าเลข อย. นั้นถูกต้อง

            นอกจากเคล็ดลับที่ได้แนะนำไปคุณอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งอย่าง Olay White Radiance ครีมหน้าใส ที่ช่วยให้ หน้าใส ได้แบบอ่อนโยน เป็นการดูแลผิวให้ผิวสวยดูมีสุขภาพดีได้อีกทางหนึ่ง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที