ice

ผู้เขียน : ice

อัพเดท: 17 ก.พ. 2020 17.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1351 ครั้ง

เลือกประกันรถยนต์ ที่ใช่ แบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ


เลือกประกันรถยนต์ ที่ใช่ แบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

รู้หรือไม่ประกันภัยรถยนต์สำหรับรถใหม่ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยแพงเสมอ ซึ่งในที่นี้จะกล่าวถึงรถใหม่ที่มีอายุการใช้งาน 1 ปี ขึ้นไป เพื่อมาลองดูสิว่าคุณจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของเบี้ยประกันรถได้อย่างไร โดยในปีแรกนั้นเจ้าของรถ 100% มักจะซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 1 หรือได้รับแถมจากศูนย์บริการมาเป็นเรื่องปกติแล้ว แต่จะทำอย่างไรในการต่อเบี้ยประกันในปีถัดไปเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายค่าเบี้ยไป วันนี้จะมาบอกถึงวิธีค้นหาบริษัทประกันรถยนต์ผ่าน gettgo เพื่อเปรียบเทียบบริษัทประกันภัยที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้

1.       รถใช้น้อย จ่ายน้อย เน้นจอด จ่ายตามจริง

รถประเภทนี้ส่วนใหญ่เจ้าของจะอาศัยอยู่ในย่านเมืองหลวง เพราะบางครั้งการซื้อรถยนต์เพื่อใช้งานส่วนตัวอาจไม่ได้ตอบโจทย์เพื่อนำรถมาใช้งานในการขับรถมาทำงาน เพียงแต่ต้องการใช้รถในช่วงวันหยุดและเทศกาลที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางออกต่างจังหวัด ในขณะที่วันทำงานปกติจอดไว้แล้วใช้บริการรถสาธารณะแทน ดังนั้นจึงมีบางบริษัทประกันได้ออกแบบแพ็คเกจที่เหมาะสมหรับรถใช้งานน้อยสามารถจ่ายเงินค่าเบี้ยตามเลขไมล์จริง โดยยังได้รับความคุ้มครองในสัดส่วนที่เป็นปกติถือว่าเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนกรุงเป็นอย่างยิ่ง

2.       เลือกซ่อมอู่ มั่นใจในอู่ที่ซ่อม ค่าเบี้ยลดลงได้อีก

รู้หรือไม่ว่าการเลือกประเภทการซ่อมระหว่างอู่รถกับศูนย์ซ่อมก็มีผลต่อค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้ ซึ่งหากคุณมีอู่รถที่รู้จักและไว้ใจได้ การเลือกประกันแบบซ่อมอู่ก็จะช่วยให้คุณจ่ายเบี้ยน้อยลงได้ เพราะหากคุณเลือกการซ่อมแบบซ่อมศูนย์ก็จะมีบวกราคาค่าเบี้ยเพิ่มไปอีกเล็กน้อย เพราะมาตรฐานการซ่อมที่แตกต่างกัน แต่ก็ไม่ได้มากอะไรจนคุณต้องวิตกกังวลเพราะอู่ที่มีชื่อเสียงต่างก็อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทประกันอยู่แล้ว

3.       การเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

เมื่อเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย จึงทำให้บริษัทประกันไม่จำเป็นต้องมีตัวแทนที่มากเกินไป เพราะการที่มีตัวแทนมากก็จะส่งผลต่อค่าเบี้ยประกันด้วยเช่นกัน ในขณะที่ gettgo เป็นเว็บไซต์และผู้ให้บริการประกันรถยนต์ออนไลน์ ผู้ซื้อสามารถที่จะค้นหาและเปรียบเทียบข้อมูลในด้านประกันภัยได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องจ้างพนักงานที่ต้องคอยตอบข้อมูลกับลูกค้า ส่งผลให้ลดต้นทุนในเรื่องของค่าแรงพนักงานได้เป็นอย่างดี จึงสามารถที่จะให้ส่วนลดค่าเบี้ยและสิทธิพิเศษอื่น ๆ ได้ โดยเฉพาะลูกค้าที่มีประวัติดีไม่มีเคลมและซื้อเบี้ยประกันภัยกับทาง gettgo อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

4.       ชอบเปรียบเทียบข้อมูลก่อนทุกครั้ง

สำหรับคนฉลาดเลือกและฉลาดซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้ตนเองนั้น จำเป็นอย่างยิ่งจะต้อง เปรียบเทียบประกันรถยนต์ แต่จะเปรียบเทียบจากที่ไหนให้เกิดประโยชน์และครอบคลุมบริษัทประกันมากที่สุดนั้นขอแนะนำ gettgo เว็บไซต์ที่รวบรวมแพ็คเกจข้อมูลประกันภัยรถยนต์ทุกรูปแบบ ทุกบริษัทมาไว้ให้คุณเช็คและตรวจสอบได้ด้วยตนเองง่าย ๆ เพียงเข้าเว็บไซต์ www.gettgo.com เลือกประกันภัยตามที่คุณต้องการ ทั้ง ประกันชั้น 1, 2+, 3+, 3 และในรูปแบบพิเศษประกัน 2+ จ่ายรายวันก็มีให้คุณตามไลฟ์สไตล์และความเหมาะสม จากนั้นเลือกยี่ห้อรถ, รุ่นรถ, รุ่นย่อย, ปีที่จดทะเบียน, ป้ายทะเบียนจังหวัด และกดค้นหา จะมีหน้าตาบริษัทประกันภัย พร้อมกับเงื่อนไขและราคามากมายหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อกันแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาโทรหาตัวแทนของแต่ละบริษัทให้วุ่นวายใจอีกต่อไป

.

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอล การเลือกและซื้อประกันภัยรถยนต์จึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป โดยเฉพาะหากเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมา 3-5 ปีและต้องการที่จะลดค่าเบี้ยประกันลงแต่ต้องการให้ความคุ้มครองเทียบเท่าประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คนที่ขับรถมาอย่างช่ำชองและไม่มีปัญหาในเรื่องของการเคลมช่วง 3 ปีแรกของการใช้รถ ก็จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายลงเป็นอย่างมาก แตกต่างกันก็ตรงที่ไม่คุ้มครองกรณีที่ขับรถชนโดยที่ไม่มีคู่กรณี, รถน้ำท่วม หากคุณไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมแล้วก็ไม่น่าจะต้องวิตกกังวลอะไร แต่ถ้ากังวลเรื่องไฟไหม้รถหายจากโจรกรรมประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองที่ทั่วถึงอย่างแน่นอน

.

เห็นหรือไม่ว่าการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อในรูปแบบเดิมเสมอไป ยิ่งด้วยเศรษฐกิจที่ไม่ดีแบบนี้เงินทองเป็นสิ่งที่หายาก สิ่งไหนประหยัดได้ควรจะประหยัด ด้วยชีวิตคนเมืองด้วยแล้วค่าครองชีพยิ่งมีแต่จะสูงขึ้น การเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและสามารถเปรียบเทียบได้จึงเป็นการดีที่สุด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที