Patchcharee

ผู้เขียน : Patchcharee

อัพเดท: 20 ก.พ. 2020 18.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1186 ครั้ง

การใช้สีทาหลังคาก็เป็นส่วนหนึ่งในการเสริมพลังให้บ้านดีขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำสีทาหลังคาบ้านสีไหนที่ใช้แล้วมีแต่เฮง เฮง เฮง ในปีชวดนี้ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย


ของดีต้องแชร์! สีทาหลังคาสีไหนที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยต้อนรับปีชวด 2563

การสร้างบ้านหรือต่อเติมส่วนต่างๆ ของใครหลายคนนั้น มีความเชื่อในเรื่องของพลังงานจากฮวงจุ้ย ที่จะช่วยเสริมดวงและมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาให้กับผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปลูกต้นไม้มงคล, ทิศทางของประตู, ตำแหน่งของห้องนอน, การวางบันไดขึ้นลง และอื่นๆ ที่ต้องให้ผู้รู้ในศาสตร์ของฮวงจุ้ยเป็นคนแนะนำ นอกจากนี้เรื่องของการใช้สีทาหลังคาก็เป็นส่วนหนึ่งในการเสริมพลังให้บ้านดีขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำสีทาหลังคาบ้านสีไหนที่ใช้แล้วมีแต่เฮง เฮง เฮง ในปีชวดนี้ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย 

สีเทา 

สีเทาเป็นสีโทนที่มีความกลาง เรียบง่าย กลมกลืน และเข้ากับสีอื่นๆ ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความโมเดิร์นสไตล์เข้มๆ พร้อมกับเพิ่มความสมาร์ตให้ตัวบ้านดูมีความทันสมัยโดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญสีทาหลังคาสีเทายังช่วยนำพาความโชคดีเข้ามาให้กับผู้อยู่อาศัยกันถ้วนหน้า 

สีขาว

สีขาวอันบริสุทธิ์ที่ดูสะอาดสบายตา และส่องสว่างอย่างเด่นชัด ซึ่งตามความเชื่อของคนจีนสีขาวเป็นสีที่มีความสมบูรณ์แบบที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสดชื่น แถมยังเพิ่มความสวยงามให้หลังคาบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งสีขาวเป็นสีที่เรียบง่ายแต่มีความแข็งแรงและโดดเด่นอย่างชัดเจน 

สีเขียว

สีที่เป็นตัวแทนจากธรรมชาติและฤดูใบไม้ผลิ หรือเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสีทาหลังคานำโชคในปี 2563 เลยก็ว่าได้ ด้วยคำนิยามของสีเขียวที่อัดแน่นไปด้วยแต่สิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเป็นแสดงถึงความสุข ความสงบร่มเย็น ความเข้าใจ สุขภาพดี มั่งคั่ง  และเพิ่มพลังให้กับผู้อยู่อาศัยรวมไปถึงผู้พบเห็นอีกด้วย 

สีฟ้า

สีฟ้าเปรียบเสมือนสีตัวแทนของท้องฟ้าและน้ำทะเล ซึ่งเป็นสีที่บ่งบอกถึงความสงบ ความซื่อสัตย์ ความสดใสร่าเริง ให้ความรู้สึกสบาย และช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น เป็นสีทาหลังคาที่เข้ากับตัวบ้านสีโทนอ่อนทุกประเภทได้อย่างเหมาะสม 

สีน้ำตาล

เป็นอีกหนึ่งสีที่ให้ความรู้อบอุ่นเป็นธรรมชาติ สุขุมนุ่มลึก และความเข้มขรึมที่เรียบง่ายในสไตล์คลาสสิค อีกทั้งยังช่วยเสริมความมั่นคงในเรื่องของการเงิน เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

สีส้ม  

สีส้มเป็นสีทาหลังคาที่อาจจะไม่ได้เห็นทั่วไป แต่ถือเป็นสีที่มีความโดดเด่นและเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสีส้มยังแสดงถึงพลังอำนาจ ความมงคล ความเจริญรุ่งเรือง และช่วยฟื้นพลังชีวิตให้ทุกคนในบ้านเช่นกัน 

หากใครที่มีแผนปรับปรุงบ้านหรือกำลังสร้างบ้านใหม่ในปีนี้ ก็อย่าลืมเลือกสีทาหลังคาทั้ง 6 สีที่ได้แนะนำไปข้างต้นกันด้วยแหละ เพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้กับคุณและคนในครอบครัวให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาตลอดปีและตลอดไป


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที