ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 08 มี.ค. 2020 20.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 648 ครั้ง

บัตรเครดิต scb ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น


บัตรเครดิต scb ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

 

         การพกเงินสดจำนวนมากติดตัวไปไหนมาไหนตลอดเวลา อาจไม่ใช่คำตอบของผู้คนในปัจจุบัน ยุคที่ทางเลือกในการใช้จ่ายไม่ได้จำกัดเพียงแค่ เงินสด เท่านั้น หากแต่ยังมีช่องทางทางการเงินใหม่ ๆ ให้เลือกใช้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายผ่านระบบ Mobile Banking, Internet Banking หรือ E-wallet รวมถึง บัตรเครดิต ที่มีให้เลือกหลายประเภทตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของผู้คน เพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ามากขึ้น

 

โอน – จ่าย ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว

ปัจจุบันสถาบันการเงินต่าง ๆ จะนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินออกมาให้เลือกอย่างหลากหลาย อย่าง scb ก็มีตัวเลือกทั้งแอปพลิเคชันบนมือถือ scb easy สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงิน ทั้งการโอนเงิน จ่ายบิล หรือเช็คยอดเงินในบัญชีได้สะดวกง่ายดาย เพียงโหลดแอปพลิเคชัน scb easy ได้ง่าย ๆ บนมือถือทั้งระบบ IOS และแอนดรอยด์ แต่วิธีนี้ผู้ใช้ต้องมีบัญชีเงินฝากและมีเงินอยู่ในบัญชีเพียงพอสำหรับการใช้จ่ายก่อน

แต่กรณีที่เงินในบัญชีมีไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่รออยู่ ก็ต้องหันไปหา 2 ตัวช่วยถัดไปได้แก่ การใช้ บัตรเครดิต scb และ สินเชื่อ scb

1. เลือกใช้ บัตรเครดิต scb ซึ่งแยกย่อยออกเป็นบัตรหลายประเภทเพื่อให้ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของของผู้คนที่มีความหลากหลาย เช่น หากเป็นกลุ่มคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ก็สามารถใช้บัตร scb travel ซึ่งเป็นบัตรเครดิตที่เน้นสิทธิประโยชน์จากการใช้จ่ายเพื่อเดินทางท่องเที่ยว เป็นตัวช่วยที่ดีตลอดการเดินทาง โดยสิทธิพิเศษจากบัตร scb travel ที่ถือว่าคุ้มค่าและตรงกับไลฟ์สไตล์นักเดินทางมาก ๆ ได้แก่

 

            - สามารถนำค่าใช้จ่ายผ่านบัตร แลกเป็นไมล์สะสม เก็บไว้เพื่อแลกตั๋วเครื่องบินฟรีตามเกณฑ์ที่สายการบินต่าง ๆ กำหนดไว้ได้ง่าย ๆ ซึ่งถือว่าโดนใจนักท่องเที่ยวมาก ๆ ได้แก่

             เมื่อสะสมแต้มหรือ ROP ได้ถึงเกณฑ์ที่สายการบินกำหนด ก็จะสามารถใช้แลกเป็นตั๋วโดยสารฟรี เพื่อเดินทางท่องเที่ยวได้แบบสบาย ๆ

            - สะดวกในการแลกเงินตราต่างประเทศ เพราะจะได้ส่วนลดในการแลกเงินสกุลต่าง ๆ โดยจะได้ส่วนลด 0.05 บาท/1 ดอลลาร์สหรัฐ กรณีที่แลกเงินเป็นมูลค่าต่ำกว่า 2,000 เหรียญสหรัฐ และจะได้รับส่วนลดในอัตรา 0.12 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ กรณีแลกเงินต่างประเทศเป็นมูลค่าสูงกว่า 5,000 เหรียญสหรัฐขึ้นไป

            - อุ่นใจกับประกันภัยการเดินทางในต่างประเทศ เมื่อใช้บัตรใบนี้ซื้อตั๋วโดยสารของสายการบินต่าง ๆ และยังได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล กรณีที่เกิดเจ็บป่วยในระหว่างที่เดินทางในต่างประเทศด้วย

            - มีส่วนลดการใช้บริการรถเช่า สูงสุดถึง 20 %

            2. สินเชื่อ scb ถือเป็นแหล่งเงินกู้สำคัญที่จะเป็นตัวช่วยทางการเงินสำคัญนอกเหนือจากบัตรเครดิตได้อีกทาง สินเชื่อscb มีการแบ่งประเภทไว้อย่างหลากหลาย ด้วยเงื่อนไขที่แตกต่างกัน เพื่อให้เงินกู้แต่ละก้อนสอดคล้องกับความต้องการและสร้างประโยชน์ในการใช้จ่ายได้มากที่สุด ได้แก่ สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อบ้าน

โจทย์ความต้องการทางการเงิน จึงไม่ใช่โจทย์หินอีกต่อไป เนื่องจากมีบริการทางการเงินเหล่านี้อยู่ใกล้ ๆ และพร้อมจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดได้ตลอดเวลา

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที