ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 04 เม.ย. 2020 03.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1235 ครั้ง

เซรั่มวิตามินซี คืออะไร ใช้ดีจริงหรือ


เซรั่มวิตามินซี คืออะไร ใช้ดีจริงหรือ

 

     การทาครีมบำรุงคงไม่พอแน่นอนสำหรับการดูแลผิวเพื่อให้มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น ซึ่งการดูแลผิวมีหลากหลายวิธีและควรทำอย่างสม่ำเสมอ  ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการทาเซรั่ม vit c เพราะเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากเช่นกันวันนี้เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซีมาฝากให้ทุกคน

     เซรั่มวิตามินซี คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมวิตามินซี สารต่อต้านอนุมูลอิสระ กรด และวิตามินซีหรืออื่นๆ ซึ่งมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าครีม ทำให้ซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกิน และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอย่างล้ำลึกทีเดียว

ประโยชน์ของวิตามินซี

     เซรั่มวิตามินมีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวอย่างไรบ้างเราไปดูกันเลย

1. สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้โดยตรงและรวดเร็วจึงไม่ต้องกังวลว่าเซรั่มจะถูกกำจัดออกมาก่อนซึมเข้าสู่ผิว จึงช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกมาก

2. มีสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยให้ผิวมีความนุ่มเด้ง ชุ่มชื้นขึ้นลดปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยลดปัญหารอยดำ รอยแดง จุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

3. เพิ่มความชุ่มชื่นเป็นอย่างดี พร้อมกับช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วย  ใครที่มีปัญหาหน้าแห้งเป็นขุย ต้องลองใช้กันเลย จะช่วยได้มากทีเดียวนอกจากนี้อาจใช้คู่กับน้ำแร่ฉีดหน้าด้วยก็ได้ จะได้ผลดีมาก

 

วิธีการใช้เซรั่มวิตามินซี

1. เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว แต่หากจะให้ดีแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นด้วยเพื่อให้รูขุมขนเปิดและสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดด้วย นอกจากนี้อาจใช้ สลีปปิ้งมาร์คก่อนด้วยก็ได้

2.ใช้เซรั่มในปริมาณที่พอดีไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปซึ่งอาจจะใช้ในปริมาณเท่ากับเหรียญบาทก็ได้จากนั้นทาเซรั่มลงบนผิวหน้าด้วยการนวดเบาๆ ตั้งแต่ใบหน้าจนไปถึงลำคอนาน 1 นาทีหรือจะไม่นวดก็ได้แต่เมื่อทาเสร็จแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้ 3 นาทีก่อนจะบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

3.ควรใช้เซรั่มเป็นประจำเช้า-เย็นอย่างสม่ำเสมอหลังการล้างหน้า หรือหลังจากเช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกนั่นเอง

     การใช้เซรั่มนั้นเป็นการบำรุงผิวที่ดีใช้แล้วเห็นผลแน่นอนแต่จะต้องใช้อย่างสม่ำเสมอและใช้เป็นประจำและที่สำคัญอย่าลืมว่าก่อนทาเซรั่มวิตามินซีควรทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้งเพื่อให้เซรั่มได้ทำงานอย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที