อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 09 เม.ย. 2020 22.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 656 ครั้ง

ข้อมูลเกี่ยวกับ สุขภาพและความงาม ทุกรูปแบบ ถูกรวบรวมไว้ที่นี่ เพื่อประโยชน์สำหรับคนที่รักสุขภาพ ใส่ใจสุขภาพ ชอบความงาม การเสริมสวย การศัลยกรรมโดยตรง


โรคซึมเศร้า คืออะไร สาเหตุและอาการที่บ่งบอกว่ามีความเสี่ยงเป็นโรคนี้

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า

เชื่อว่าหลายคนสงสัยเกี่ยวกับ โรคซึมเศร้า คืออะไร สาเหตุเกิดจากอะไร แล้วอาการอะไรบ้างที่บ่งบอกว่าเป็นบุคคลเสี่ยงต่อโรคนี้ ซึ่งต้องบอกว่าใครไม่เคยศึกษาจะไม่รู้เลยว่าโรคซึมเศร้าเป็นหนึ่งโรคที่ผู้ป่วยนั้นน่าสงสารมากๆ ถึงขั้นมากที่สุด เพราะหากคุณไม่เคยเป็น คุณจะไม่รู้เลยว่า โรคซึมเศร้ามันน่าหดหู่ใจอย่างไรบ้าง

เอาเป็นว่าเกริ่นมาเยอะแล้ว ขอเข้าเรื่องและจะนำแต่เนื้อหาหลักๆมาให้ศึกษากันเบื้องต้น เพราะโรคซึมเศร้าถ้าได้ศึกษากันจริงๆ หนังสือหนึ่งเล่มก็พิมพ์ไม่หมด ดังนั้นแล้วเรามาศึกษาเบื้องต้นกันก่อน แต่ใครต้องการศึกษาเชิงลึก ลองเข้าไปอ่านในเว็บไซต์นี้ https://www.easyinsure.co.th/news/?p=6710 

โรคซึมเศร้า คืออะไร

โรคซึมเศร้า คือ โรคที่มีความผิดปกติของสมอง ในการหลั่งสารเคมี ที่ส่งผลต่อ อารมณ์ พฤติกรรม ความรู้สึกทางจิตและทางใจ ซึ่งการส่งผลนี้จะมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง บนโลกนี้จะมืดไปหมด ทางไปทางไหนก็จะมีแต่ด้านลบ เศร้าหม่นหมอง เป็นคนเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร เบื่อหน่ายกับทุกสิ่งที่อยู่รอบกาย ร้ายแรงสุดคือการคิดฆ่าตัวตาย..

โดยสิ่งที่จะทำให้บุคคลเหล่านี้หลุดพ้นจากอาการโรคซึมเศร้า จะต้องมีการดูแลอย่างใกล้ชิดและคอยสังเกตอาการสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันผู้ป่วยคิดสั้นฆ่าตัวตาย 

สาเหตุของโรคซึมเศร้า

 

สาเหตุของโรคซึมเศร้าส่วนใหญ่มาจากสภาพแวดล้อม หรือการได้รับผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อจิตใจและสมอง เช่น ซึมเศร้าเพราะครอบครัว ซึมเศร้าเพื่อเรียกร้องความสนใจ หรือโรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุและคนท้อง

 

ซึ่งต้องบอกว่าอาการ ซืมเศร้า มีหลากหลายอาการให้พบเห็น แต่การรักษาจะมีการแบ่งระดับกันออกไป ตั้งแต่การรักษาด้วยตนเอง การกินยา การพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา 

 

โดยคนที่คิดว่าตนเองเป็น โรคซึมเศร้า สามารถกรอกแบบสอบถามออนไลน์ เพื่อวัดผลทันทีว่าตนเองมีความเสี่ยงต่อโรคนี้หรือไม่ เพราะบางครั้งการทดสอบด้วยตนเองอาจจะทำให้คุณมารู้ทีหลัง แล้วนั่นคงจะตายเกินไปเสียแล้ว

 

คุณเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ ทดสอบได้ที่ >> https://med.mahidol.ac.th/th/depression_risk


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที