Yurijung

ผู้เขียน : Yurijung

อัพเดท: 13 พ.ย. 2020 00.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 34798 ครั้ง

ศัลยกรรมความงาม ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูก ตาสองชั้น เสริมหน้าอก ปัจจุบันเป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งสิ้น ก่อนจะตัดสินใจศัลยกรรมใดๆแนะนำให้ศึกษาข้อมูลอย่างดี ค่อยตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัยระยะยาว


ตาชั้นเดียวหรือตาสองชั้นหลบใน

              

การทำตาสองชั้นอย่างที่พูดในบทก่อนๆ ว่ามีการผ่าตัดได้หลายวิธี ทั้ง กรีดสั้น กรีดยาว เย็บ3จุด ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป 
วันนี้เราจะมาพูดถึงลักษณะดวงตา ของคนตาชั้นเดียว หรือเรียกภาษาบ้านๆว่า ตาตี่ นั่นเอง
              ลักษณะของคนตาชั้นเดียวที่แท้จริงคือจะไม่มีชั้นตา มีเพียงชั้นตาเดียว จะแตกต่างจากคนตาสองชั้นหลบในอยู่บางประการ และข้อนี้สำคัญที่ต้องแยกให้ออก
คนตาชั้นเดียว 
ชั้นตาบาง ไม่มีชั้นแม้ว่าจะใช้เครื่องมือเลิกเปลือกตาออก กล้ามเนื้อตาบางแต่แข็งแรง ประมาณ 70-80%ชั้นตาจะลากยาวมาปิดหัวตา สามารถผ่าตัดเลือกชั้นตาได้ง่าย ผ่าตัดแล้วไม่ค่อยพบชั้นตาพับซ้ำซ้อน
คนตาสองชั้นหลบใน 
ถ้าดูเผินๆอาจจะไม่แตกต่างจากคนตาชั้นเดียวเท่าไหร่ แต่ถ้าสังเกตุจะพบว่ามีชั้นตาหลบในซ่อนอยู่ ชั้นตาแบบนี้มี2ชั้นก็จริงแต่ชั้นตาใกล้กันมาก กล้ามเนื้อตามักจะอ่อนแอ มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วยไม่มากก็น้อย ผ่าตัดกำหนดชั้นตาจึงยากกว่า 
             ปัจจุบันคำว่าตาสวย ดวงตาที่สวยอาจจะไม่ได้ขึ้นกับชั้นตาเสมอไปนัก และปัจจุบันเทรน์ชั้นตาชั้นเดียวก็มาแรงพอดู จะเห็นได้ว่าประเทศชั้นนำเรื่องศัลยกรรมอย่างประเทศเกาหลี ก็มีดาราหลายคนที่มีตาชั้นเดียว มีงานแสดงมากมาย ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้นใดๆควรมั่นใจในตัวเองและเรื่องหมอตาเก่งๆ คลินิกตา ที่ทำตาสองชั้นได้สวย มีคำแนะนำปรึกษาเราได้ดี
ดูรีวิวได้เพิ่มเติมที่นี่  ตาสวย และ ตาตี่  ทำตาที่ไหนดี  อาการตาปรือ จากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที