Yurijung

ผู้เขียน : Yurijung

อัพเดท: 13 พ.ย. 2020 00.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 34803 ครั้ง

ศัลยกรรมความงาม ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูก ตาสองชั้น เสริมหน้าอก ปัจจุบันเป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งสิ้น ก่อนจะตัดสินใจศัลยกรรมใดๆแนะนำให้ศึกษาข้อมูลอย่างดี ค่อยตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัยระยะยาว


อาการหลังเสริมอก กับคำถามที่พบบ่อย

อาการหลังเสริมอก กี่วันหาย กี่วันหายเจ็บ

หลังจากเสริมหน้าอกไปแล้ว ไม่แปลกที่จะเกิดอาการเจ็บขึ้นได้ แต่อาการเจ็บจะมีอาการมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย 1.วิธีการผ่าตัดแพทย์ผ่าตัดด้วยวิธีแบบไหน ผ่าตัดรุนแรงมาก เนื้อเยื่อก็เจ็บมาก อาการเจ็บหลังผ่าตัดก็สูง ระยะเวลาหายนานเป็นต้น 2.ขนาดซิลิโคนที่ใส่ ถ้าใส่ใหญ่เกินไป เนื้อเยื่อนมก็ถูกขยายมาก อาการเจ็บก็คงอยู่นานกว่าปกติ 3.การดูแลหลังผ่าตัด ถ้าดูแลแผลดี แผลไม่อักเสบ ไม่มีเลือดคั่งหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก การฟื้นตัวก็เร็ว
 

เสริมหน้าอก กี่เดือนเข้าที่

อาการหลังเสริมอกถ้า”เข้าที่”หมายถึง หายเจ็บ ไม่บวม ไม่ยุบ สามารถทำงานได้ปกติ รูปทรงหน้าอกอยู่ตัว ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 1-2เดือน ซึ่งแต่ละคนอาจจะเร็วหรือช้าต่างกัน
 

เสริมหน้าอก กี่วันทํางานได้

หลังเสริมหน้าอก สามารถทำกิจวัตรประจำวันพื้นฐานได้ทันที เช่น ทานอาหาร ลุกเดิน สำหรับไปทำงาน ต้องขึ้นกับว่า งาน ลักษณะใด ถ้าเป็นงานเบาๆนั่งโต๊ะเขียนเอกสาร 3-4วันสามารถทำงานได้เลย แต่หากเป็นงานที่ต้องใช้แรงแขนมาก เช่น แม่ครัว แอร์ สปา ต้องยกของหนัก แนะนำ2-3อาทิตย์หลังเสริมหน้าอก
 

เสริมหน้าอก กินคอลลาเจนได้ไหม

อาหารเสริมใดๆควรงดก่อนมาเสริมหน้าอก แต่ถ้าเสริมหน้าอกไปแล้วสามารถทานได้เป็นปกติ แต่คอลลาเจน มีบางรายงานทางการแพทย์ว่าทำให้เกิดพังผืด แต่หลักฐานยังไม่แน่ชัด ทางที่ดีควรงดไปเลยหรือรอหลังผ่าตัด 3เดือนขึ้นไป

 

เสริมหน้าอก กี่วันนอนตะแคงได้

การนอนตะแคงหากหน้าอกยังไม่เข้าที่ จะทำให้มีอาการเจ็บ และการนอนตะแคงนานจะทำให้เกิดแรงดันต่อซิลิโคน ถ้าเสริมซิลิโคนแบบ “เหนือกล้ามเนื้อ” อาจทำให้ซิลิโคนพลิกได้ จึงแนะนนำให้ใส่ Bra ล็อกนมไว้ตลอดการนอนในช่วง1-2เดือนแรก
 

เสริมหน้าอก ควรนวดตอนไหน

เสริมหน้าอกไม่จำเป็นต้องนวด แต่ส่วนตัวหมอหลุยส์Jaremclinic แนะนำให้นวดหลัง 2-3สัปดาห์ไปแล้ว เพื่อให้เนื้อเยื่อเข้าที่ ระบายระบบเลือดน้ำเหลือง และทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
 

เสริมหน้าอก แก่จะเป็นยังไง

เมื่อกาลเวลาผ่านไปนานๆ เนื้อเยื่อนมปกติก็จะหย่อนคล้อยตามอายุ หรือจากการมีบุตร หากเสริมหน้าอกแบบเสริมเหนือกล้ามเนื้อ ซิลิโคนก็จะถ่วงรั้งให้นมคล้อยมากขึ้น แต่เราสามารถแก้ได้ได้โดยการผ่าตัดยกกระชับ
 

เสริมหน้าอก อบซาวน่าได้ไหม

ถ้าเสริมหน้าอกไปแล้วเป็นระยะเวลาหนึ่ง หน้าอกเข้าที่ดีแล้ว สามารถอบซาวน่าได้เป็นปกติ
 

เสริมหน้าอก ตรวจแมมโมแกรม

การตรวจแมมโมแกรม (Mammogram)คือ การตรวจหามะเร็งเต้านม โดยอุปกรณ์เอกซเรย์นี้ ตรวจโดยให้เราเอานมของเราวางบนเครื่องมือ บีบนมให้แนบกับถาดแล้วจึงแปลผลได้ ดังนั้นหากเสริมหน้าอกไปแล้ว จึงเป็นการยากในการตรวจ แมมโมแกรม แต่ถ้าต้องการตรวจมะเร็งเต้านม ก็ยังมีอีกหลายวิธี เช่น อัลตราซาวน์ CT scan MRIเป็นต้น หรือ ตรวจแมมโมแกรมให้เสร็จก่อนมาเสริมหน้าอก

 

คำถามอีกมากมายมีคำตอบที่นี่  อาการหลังเสริมอก กับคำถามที่พบบ่อย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที