คนเขียนกระทู้ กับ คนอ่านโง่ๆ

ผู้เขียน : คนเขียนกระทู้ กับ คนอ่านโง่ๆ

อัพเดท: 28 เม.ย. 2020 14.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2993 ครั้ง

บทความน่ารู้สำหรับ สายเที่ยว สายลุย สายชิล สายปาร์ตี้ อ่านได้ความรู้หมด ท่องเที่ยวปลอดภัยไร้กังวล ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ก่อนออกเดินทาง สิ่งของที่นักท่องเที่ยวต้องพกติดตัว สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท


เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดีนะ ? พาชมเมืองสำคัญ ๆ และแหล่งท่องเที่ยวโดยรอบ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อและรู้จักเป็นอย่างดี ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขา น้ำตก และด้วยการที่มีคมนาคมที่ว่ากันว่าเร็วที่สุด และตรงต่อเวลาที่สุด มีป้ายบอกทางเป็นภาษาต่าง ๆ สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวมาก ๆ และเป็นผู้นำเทคโนโลยีในหลาย ๆ ด้าน เป็นที่ใฝ่ฝันสำหรับนักเดินทาง ที่ครั้งนึงในชีวิตถ้ามีโอกาศไปสักครั้งคงไม่พลาด สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ไม่รู้จะ เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี สายลุย สายไม่ง้อไกด์ ไม่ง้อทัวร์ ห้ามพลาด เหมาะสำหรับการเทื่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ช่วงไหนที่เขานิยมไปกัน แล้วมีแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงตรงไหนบ้างมาดูกัน 
 

เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี

อย่างแรกมาทำความรู้จักประเทศญี่ปุ่นให้มากขึ้นดีกว่าครับ ประเทศญี่ปุ่น หรือ ฮงโกะกุ ( Nihon-koku ) หมายถึงถื่นกำเนิดของดวงอาทิย์ ตั้งอยู่ฝั่งเอเชียตะวันออกบนมหาสมุทรแปซิฟิก ประกอบไปด้วย 4 เกาะใหญ่ ๆ ด้วยกัน และนอกจากนั้นยังมีเกาะเล็ก ๆ อีกมากมายตั้ง 4,000 กว่าเกาะ มี 9 ภูมิภาค 47 จังหวัด มีประชากรประมาณ 129 ล้านคน เกาะใหญ่ ๆ ที่ว่าไปเมื่อกี้ก็มี เกาะฮกไกโด , เกาะฮนซู , เกาะชิโกะกุ และเกาะคีวชู น่าสนใจทีเดียวเลยใช่ไหมล่ะทีนี้ตามผมมาดู เมืองที่น่าสนใจกันดีกว่าครับ 
 

เมืองนิกโก ( Nikko )

เป็นเมืองที่มีธรรมชาติที่สวยงามเป็นที่ตั้งของน้ำตกและเส้นทางชมทิวทัศน์ที่กล่าวกันว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น มีทะเลสาบ วัด ศาลเจ้า และสิ่งปลูกสร้างทางวัฒนธรรม ที่ใหญ่โตสวยงามอร่ามตา
นิกโกเป็นเมืองเล็ก ๆ ครับ อยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดโทะชีงิ และเป็นด่านหน้าเข้าสู่อุทยานแห่งชาตินิกโก ( National Park Nikko ) เป็นมรดกโลกที่ซับซ้อน และที่สำคัญ เป็นสุสานของโทะกุงะวะ อิเอะยะซุ อดีตโชกุนผู้ยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีร่างกายแข็งแรง สามารถเดินชมเมืองได้เลยนะครับ เพราะอย่างที่บอกนิกโกเป็นเมืองเล็ก ๆครับ แหล่งท่องเที่ยวอยู่ไม่ห่างกันมากนัก
 
มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองนิกโก
เส้นทางจากโตเกียวเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นมุ่งหน้าสู่เมืองนิกโกนั้นมีให้เลือกอยู่ 3 ทาง เส้นแรกที่จะพาไปคือ รถไฟโทบุสายนิกโก การเดินทางนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ถือบัตรเจอาร์พาส เพราะค่าเดินทางจะถูกกว่าเท่าตัว โดยมีรถไฟให้เลือก 3 ขบวน และเส้นต่อไปคือ รถไฟเจอาร์ การเดินทางเส้นนี้อาจจะลำบากสักนิดนึงเพราะว่าต้องนั่งรถไฟจากสถานีรถไฟเจอาร์ Tokyo,Ueno ไปลงสถานนีอุตสึโนะมิยะ แล้วต้องต่อด้วยรถไฟเจอาร์สายนิกโก อีกที ส่วนเส้นที่สามคือรถไฟร่วมระหว่างเจอาร์กับโทบุ เป็นความร่วมมือระหว่างเจอาร์และโทบุ ซึ่งจะวิ่งจากสถานีรถไฟเจอาร์ ไปยังสถานีรถไฟโทบุ
 
แหล่งท่องเที่ยวโดยรอยเมืองนิกโก : สะพานชิงเคียว , วัดรินโนจิน , ทะเลสาบซูเซ็นจิ ,วัดซูเซ็นจิ , น้ำตกริวซู , น้ำตกเคะงน , ศาลเจ้าโทโชงู
 
เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี นิกโก
 
เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี
 
เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี เมืองนิกโก เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ง้อไกด์ไม่ง้อทัวร์
 
เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี เมืองนิกโก เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ง้อไกด์ไม่ง้อทัวร์
 
เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี เมืองนิกโก เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ง้อไกด์ไม่ง้อทัวร์
 
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เมืองนิกโก

เมืองโยะโกะฮะมะ ( Yokohama  )

เป็นเมืองศูนย์กลางพาณิชยกรรมและอุตสาหกรรมที่สำคัญของเขตอภิมหานครโตเกียว เมืองแห่งนี้ได้รับวัฒนธรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ เมืองโยโยฮาม่าไม่เพียงแต่เป็นผู้รับวัฒนธรรมมาจากประเทศต่างๆ เพียงอย่างเดียว นับตั้งแต่เรื่องอาหารไปจนถึงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งทำให้โยโกฮาม่าเป็นสถานที่กำเนิดของยุคใหม่ของญี่ปุ่น ส่วนใหญ่มาประเทศญี่ปุ่นก็อาจจะชอบธรรมชาติแต่เมืองนี้ยกเว้นไว้เมือง เพราะเป็นเมืองธุรกิจขนาดใหญ่  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ทะเลคอนกรีตอย่างเดียวก็ไม่ใช่ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นกัน และอาหารอร่อย ๆ มีท่าเรือ พิพิธภัณฑ์
 
มุ่งหน้าเข้าสู่เมืองโยะโกะฮะมะ
ส่วนการเดินทางเข้าสู่เมืองโยะโกะฮะมะนั้นก็ไม่ยากครับ เป็นเมืองที่มีศูนย์กลางขนาดธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้มีทางเลือกในการเดินทางค่อนข้างเยอะและสะดวก โดยเฉพาะพวกขบวนรถไฟ สามารถตั้งหลักที่โตเกียวแล้วเข้าสู่เมืองโยะโกะฮะมะได้เลย หรือจะเป็นการเดินทางด้วยเรือ ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ นอกจากจะได้ชมวิวรอบอ่าวโยะโกะฮะมะแล้ว ยังสามารถไปส่งถึงจุดหมายไปทางที่เราต้องการได้ด้วย จะวิ่งให้บริการระหว่างท่าเรือโยะโกะฮะมะเบย์ควอเตอร์ , ท่าเรือมินะโตะมิไร 21 , ท่าเรืออะคะเร็งงะ
 
แหล่งท่องเที่ยวโดยรอบเมืองโยะโกะฮะมะ : แหล่งท่องเที่ยวย่านไชน่าทาว , แหล่งท่องเที่ยวบริเวณสวนสาธารณะมะยะชิตะ , พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตา , หอคอยโยะโกะฮะมะมารีน
 
 
เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี โยะโกะฮะมะ
 
เที่ยวญี่ปุ่นที่ไหนดี โยะโกะฮะมะ
 

เมืองคะมะกุระ ( Kamakura )

เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญไม่ไกลจากโตเกียว มีพื้นที่ตั้งอยู่ติดทะเลและอยุ่ห่างจากโตเกียวประมาณ 60 กิโลเมตร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นมาก่อนด้วยล่ะ เป็นเมืองที่ได้รับฉายาจากชาวต่างชาติว่า " เกียวโตแห่งญี่ปุ่นตะวันออก " และยังเป็นที่กำเนิดของโชกุนผู้ยิ่งใหญ่คนแรก มีวัดชื่อดังมากมาย ศาลเจ้าศักสิทธิ์ ทะเล และธรรมชาติที่สมบูรณ์
 
มุงหน้าเข้าสู่เมืองคะมะกุระ
สำหรับการเดินทางสายนี้ก็ไม่ลำบากเช่นกันครับ ด้วยความที่ห่างจากเมืองหลวงโตเกียวเพียง 50 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้การเดินทางนั้นสะดวกเข้าไปอีก โดยสามารถนั่งรถไฟสายเจอาร์ได้เลย หรือจะนั่งรถไฟของบริษัทโอะดะคิว แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าเอะโนะเด็ง ที่สถานีฟูจิซะวะ เพื่อต่อไปยังสถานี คะมะรุกะ ก็ได้รวมไปถึง รถบัสสายต่าง ๆ
 
แหล่งท่องเที่ยวโดยรอบเมืองคะมะกุระ : วัดโคโตะกุอิง , วัดฮะเซะ , ศาลเจ้าสึรุงะโอะกะ , เกาะเอะโนะชะมะ
 
เที่ยวญี่ปุ่นที่ไหนดี
 
 
เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหนดี พอจะได้แนวทางกันไปไหมครับ กับ 3 เมืองที่แนะนำไป หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยครับ เจอกันบทความหน้า และสิ่งที่สำคัญและขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ประกันการเดินทางญี่ปุ่น ติดตัวไว้ด้วยล่ะ เพื่อป้องกันและเตรียมพร้อมรับมือกับความเสี่ยงภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างเดินทาง ถึงจะเป็นประเทศที่ไม่มีอาชญากรรม มีความปลอดภัย อะไรก็สะดวกสบายไปหมดจะทำไปทำไม แต่อย่าลืมนะครับถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นแล้วถึงต้องเข้าโรงพยาบาล โดยเฉพาะประเทศที่มีค่าครองชีพสูง ค่าใช้จ่ายของท่านก็จะสูงตามไปด้วยดังนั้น ศึกษาข้อมูล เปรียบเทียบความเสี่ยงต่าง ๆ ก่อนเดินทาง เพื่อทริปปที่จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของท่าน
 
อ่านบทความที่น่าสนใจ : https://www.easyinsure.co.th/news/?p=6780
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที