ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 22 เม.ย. 2020 00.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 676 ครั้ง

ปกป้องผิวจากแสงแดดง่าย ๆ


ปกป้องผิวจากแสงแดดง่าย ๆ

 

อากาศบ้านเราเมืองไทยมีอากาศที่ร้อนและอบอ้าวอาจจะทำให้ผิวของเรามีความมันและเกิดความคล้ำเสีย แก่ผิวหน้าของเรา เพราะแสงแดดนั้นมีทั้งยูวีเอและยูวีบี เราจึงต้องมีขั้นตอนในการดูแลผิวในแต่ละวันเพื่อทำให้ผิวแข็งแรงได้อย่างที่เคยและทำให้ผิวไม่เกิดสภาพผิวที่คล้ำเสียสะสม ให้เราสามารถมั่นใจได้อย่างที่เคย มาเริ่มจากขั้นตอนพื้นฐาน

1.   เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการสะสมอุดตันมาเพิ่มขึ้น เพราะในช่วงฤดูร้อนนั้นอากาศร้อนและผิวของเรานั้นมีความมัน อาจจะทำให้เกิดสิว รูขุมขนกว้างและทำให้ผิวมัน และอุดตันเป็นสิวได้มากกว่าเดิมและควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่ไม่มีสารตึงผิวมากเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้ผิวนั้นขาดความชุ่มชื่นผิว หรือน้ำใต้ชั้นผิว เกิดเป็นปัญหาผิวแห้ง หรือผิวขาดความชุ่มชื่น ได้อีกด้วย

2.   การเช็ดโทนเนอร์ให้สะอาด ด้วยการใช้สำลีอย่างเบามือ เพราะถ้าเราใช้สำลีเช็ดหน้าแรงเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวในเรื่องริ้วรอยตามมาได้ ดังนั้นเราควรจะต้องมีความ พิถีพิถันในการใช้โทนเนอร์และลงการบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มบำรุงหน้าใส และครีมบำรุงผิวทั้งในตอนกลางวันและไนท์ครีมหรือครีมกลางคืน ที่จะช่วยดูแลผิวเราในทุกวันและช่วยป้องกันความเสื่อมสภาพของผิว หรือบางคนอาจจะเลือกใช้เป็นเวชสำอางที่ทำให้เราได้ดูแลทุกคุณค่าแห่งการดูแลผิวหน้า เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้เพราะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

3.   ลงกันแดดแม้จะอยู่บ้านไม่ได้ออกเดินทางไปทำงานหรือไปข้างนอกเพราะแสงแดดสามารถทำร้ายผิวได้ทุกที่ ไม่ว่าเราจะเราจะหลบอยู่ในที่ร่มก็ตาม แสงแดดที่เรามองไม่เห็นไม่ว่าจะเป็นยูวีเอ และยูวีบี เราควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 35 ขึ้นไปและปกป้องยาวนาน ด้วยPA+++

4.   ป้องกันผิวจากแดดและการทำร้ายผิวด้วยวิธีที่เราทำได้อย่างเช่น  ไม่ควรตากแดดในช่วง 11.00 - 15.00 น. เพราะเป็นช่วงที่มีค่าแสงแดดอัลตราไวโอเลตสูง ควรใช้ร่ม หรือผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด หรือ สวมใส่เสื้อแขนยาวเวลาที่ต้องออกไปข้างนอกเป็นเวลานานๆ วิธีเหล่านี้ก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ห่างไกลจากแสงแดด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที