ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 27 เม.ย. 2020 19.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 728 ครั้ง

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูแลผิว


ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูแลผิว

 

วันนี้เราเลยขออาสาพามาดูบทความวิธีดูแลผิวหน้าที่จะทำให้คุณนั้นเข้าใจเกี่ยวกับผิวของตนเองมากกว่าเดิม จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูพร้อม ๆ กันเลย

 

การใช้น้ำร้อนเปิดรูขุมขน

รูขุมขนนั้นไม่ได้เฉียบไวต่ออุณหภูมิมากเกินไปนัก ที่สำคัญผิวอาจจะบวมได้หากว่าเรานั้น ใช้น้ำร้อนมาเปิดรูขุมขนของเรา และที่สำคัญรูขุมขนไม่ได้เปิดหรือปิดกันแบบง่าย ๆ อย่างที่หลายคนเข้าใจอีกด้วย เราควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อว่าอุณหภูมิห้องจะดีกว่า

 

ล้างหน้าบ่อยดีกว่าไม่ล้าง

แต่แท้ที่จริงการล้างหน้ามากเกินไปอาจจะทำให้หน้าของเราหยาบกระด้าง และแห้ง และเราควรเลือกสบู่หรือโฟมที่ไม่มีซัลเฟต เพื่อไม่ให้ผิวของเราแห้งหรือลอกตามธรรมชาติ ที่สำคัญอย่าถูผิวแบบแรง ๆ ด้วยจะดีที่สุด

 

ใช้เครื่องสำอางที่มีกันแดดผสมก็พอแล้ว

เราจะเห็นว่าปัจจุบันครีมบำรุงต่าง ๆ นั้นมีการผสมสารกันแดดมากมาย เช่น รองพื้น ครีมกันแดด ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิดก็ได้ การแต่งหน้าด้วยรองพื้นที่มีครีมกันแดดอาจจะไม่พอต่อความต้องการในการกันแดดของแต่ละคนเลยก็ว่าได้

 

อายุไม่มากไม่ต้องใช้ครีมลดริ้วรอย

สำหรับสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดกันนั้น คือการใช้ครีมลดริ้วรอย หากว่าเราอายุไม่มากก็เลยไม่ใช้ ทั้งที่ในความเป็นจริงนั้น เราสามารถใช้ได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีเลยทีเดียว และหากว่าเริ่มยิ่งเร็วเท่าไรก้ดีเท่านั้น เลือกให้เหมาะสมกับเราก็เพียงพอแล้ว

 

ใช้แต่สกินแคร์ตัวเดิม ๆ ก็ไม่ได้ผล

แนะนำว่าให้คุณไปดูว่าส่วนผนสมที่ออกฤทธิ์นั้น เห็นผลมากน้อยเพียงใด หากใช้ดีแล้วก็ไม่จำเป็นจะต้องไปเปลี่ยนแต่อย่างใด เว้นเสียแต่ว่าผิวของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นกว่าเดิม แบบนี้ก็สามารถเลิกใช้ได้ เพราะบางทีอาจจะแพ้ได้นั่นเอง

 

โบท็อกทำแค่ครั้งเดียวก็พอ

สำหรับใครที่ใช้การทำโบท็อกซ์แก้ริ้วรอย เราอาจจะต้องทำบ่อยมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เป็นไปได้ ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งต้องใช้มากขึ้นเท่านั้น

 

ทาครีมเหมือนกันทั้งกลางวันและกลางคืนได้

สำหรับใครที่คิดว่ากลางวันและกลางคืนทาครีมเหมือนกันได้ ขอบอกว่าคิดผิดแล้ว เพราะว่าเวลากลางวัน เราต้องทาครีมที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ แต่กลางคืนเราไม่โดนแดดทำร้าย เราก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ไนท์ครีม ที่ฟื้นฟูผิวอย่างเดียวก็จะดีกว่า

 

หากว่าเราทำได้แบบนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่าผิวของเราจะสวยขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน  แต่อย่าลืม Serum และครีมบำรุงหน้าจากวิชชี่ที่จะช่วยดูแลผิวหน้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที