Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2020 10.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 558 ครั้ง

หากพูดถึงอาหาร หรือสมุนไพรเพื่อสุขภาพแล้วนั้น หลาย ๆ คนก็มักจะนึกถึงถั่งเช่าเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากถั่งเช่านั้นมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมายหลายอย่าง


เห็ดถั่งเช่ามีสรรพคุณอะไรบ้าง พร้อมวิธีเลือกถั่งเช่าคุณภาพดี

=หากพูดถึงอาหาร หรือสมุนไพรเพื่อสุขภาพแล้วนั้น หลาย ๆ คนก็มักจะนึกถึงถั่งเช่าเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากถั่งเช่านั้นมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมายหลายอย่าง อย่างไรก็ตามก็ยังมีอีกหลายคนที่คิดว่าถั่งเช่านั้นเป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคุณผู้ชายเท่านั้น เพราะหลาย ๆ คนคงทราบดีว่าถั่งเช่ามีสรรพคุณในเรื่องของการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างดีเยี่ยม แต่ในความเป็นจริงแล้วเรื่องของการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศนั้นเป็นเพียงแค่สรรพคุณเสริมเท่านั้น เพราะถั่งเช่านั้นยังมีประโยชน์อีกเยอะแยะมากมายนับไม่ถ้วนสำหรับคนทุกเพศ แต่การจะทานถั่งเช่าให้ได้ผลดีนั้นก็ต้องควรจะต้องเลือกถั่งเช่าที่มีคุณภาพเช่นกัน ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำว่าการเลือกถั่งเช่าคุณภาพดีควรทำอย่างไร และถั่งเช่ามีสรรพคุณอะไรอีกบ้าง

 

ขอบคุณรูปภาพจาก goldicore.com

 

เลือกถั่งเช่าอย่างไร?
 

- ซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ

การเลือกซื้อจากร้าน หรือแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือนั้นจะทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพดี ซึ่งหนึ่งในแหล่งซื้อขายถั่งเช่าที่ค่อนข้างมีความน่าเชื่อถือในประเทศไทยนั้นก็คือเยาวราช แต่ในปัจจุบันก็มีถั่งเช่าบรรจุกล่องขายด้วยเช่นกัน ซึ่งวิธีการตรวจสอบก็อาจตรวจสอบว่าถั่งเช่าแบรนด์นั้น ๆ ได้รับการรับรองจากอย. หรือไม่ รวมถึงควรทำการตรวจสอบข้างกล่องว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง ใช่ถั่งเช่า 100% หรือเปล่า
 

- ตรวจสอบจากลักษณะของถั่งเช่า

เนื่องจากถั่งเช่านั้นเป็นสมุนไพรที่ค่อนข้างมีราคาสูง หากร้านไหนที่ขายถูกมาก ๆ ให้คิดไว้เลยว่าอาจมีการผสมอย่างอื่น หรือไม่ใช่ถั่งเช่า 100% โดยส่วนมากถั่งเช่าคุณภาพต่ำจะมีการผสมแป้งเข้าไปด้วย หรือผสมสมุนไพร และพืชชนิดอื่น ๆ ที่หน้าตาเหมือนถั่งเช่าทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่าเป็นถั่งเช่าจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีบ้านร้านที่อาจเอาถั่งเช่าไปต้มมาแล้ว แล้วเอามาอบแห้งอีกรอบ ทำให้คุณภาพของถั่งเช่าลดลง เพราะฉะนั้นเราควรตรวจสอบลักษณะให้ดีว่ามีความสดใหม่หรือไม่ หรือมีการผสมอย่างอื่นเข้าไปหรือเปล่า

 

สรรพคุณของถั่งเช่า

ถั่งเช่ามีสรรพคุณที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์แก่ร่างกายของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการยับยั้งเซลล์มะเร็งบางชนิดได้ เช่นมะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลในร่างกายให้เลือดไหลเวียนได้ดี อีกทั้งยังทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบาย แถมช่วยลดน้ำตาลในเลือด และบำรุงไตได้อีกด้วย และสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ก็ควรจะรับประทานถั่งเช่าเช่นกัน เพราะถั่งเช่านั้นสามารถช่วยในเรื่องของการลดอาการภูมิแพ้ และคัดจมูกได้ดี ส่วนใครที่ชอบออกกำลังกาย แต่ชอบปวดกล้ามเนื้อบ่อย ๆ การรับประทานถั่งเช่าก็สามารถลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อของคุณได้ และรวมถึงการช่วยในเรื่องชะลอวัยได้เช่นกัน 

 

ถั่งเช่านั้นมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราเยอะแยะมากมาย และสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ไม่ใช่เพียงแค่เพศชายเท่านั้น แต่อย่างที่กล่าวไปว่าการจะรับประทานถั่งเช่าให้ได้ผลก็ควรคำนึงถึงคุณภาพของถั่งเช่าเช่นกัน โดยควรทำการเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งถั่งเช่าที่ดีนั้นไม่ควรจะมีส่วนผสมอย่างอื่นนอกจากถั่งเช่า 100% รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมหาถั่งเช่ามารับประทานกันนะคะ จะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงกัน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที