Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2020 16.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1296 ครั้ง

หากเราสามารถลงทุนซื้อความคุ้มครองเอาไว้ก็คงเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดความเสี่ยงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บอะไร ก็จะได้ตัดความกังวลใจออกไป ไม่ทิ้งภาระให้กับบุคคลรอบตัวในเรื่องของค่าใช้จ่าย ทั้งยังเป็นหลักประกันให้แก่คนข้างหลังที่ยังมีชีวิตอยู่


แนะนำ 3 ประกันสุขภาพแบ่งจ่ายรายเดือน ทางเลือกสุดคุ้มค่าของทุกคน

หากเราสามารถลงทุนซื้อความคุ้มครองเอาไว้ก็คงเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดความเสี่ยงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บอะไร ก็จะได้ตัดความกังวลใจออกไป ไม่ทิ้งภาระให้กับบุคคลรอบตัวในเรื่องของค่าใช้จ่าย ทั้งยังเป็นหลักประกันให้แก่คนข้างหลังที่ยังมีชีวิตอยู่ ปัจจุบัน มีประกันสุขภาพที่สามารถแบ่งจ่ายเบี้ยรายเดือนได้มาให้ทุกคนเลือกใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งก็คล้ายกับการเก็บออมเงินในทุกเดือน เพื่อซื้อความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้กับตัวเองยามเกิดเหตุไม่คาดฝันนั่นเอง ซึ่งหลากหลายแผนก็มีอัตราค่าเบี้ยให้เลือกตามความต้องการและความสามารถในการชำระเงิน วันนี้ เราจะแนะนำ 3 แผนประกันสุขภาพจ่ายรายเดือนที่น่าสนใจให้ทุกคนรู้จักกัน

 

 

เมืองไทย Health Trust 

มาเริ่มที่แผนประกันสุขภาพจากเมืองไทยประกันภัยกันก่อน แผนนี้มีจุดเด่นที่การเป็นประกันสุขภาพจัดเต็ม คุ้มครองทั้งโรคทั่วไปด้วยค่ารักษาพยาบาลตามจริงแบบเหมาจ่ายที่ไม่จำกัดวงเงินต่อครั้ง และยังให้ค่าห้องที่สูงกว่าแผนอื่นๆ คือ เริ่มต้น 6,000 บาทต่อวัน มีความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมถึงโรคภัยไข้เจ็บแบบอัปเดตล่าสุดอย่างฝุ่น PM 2.5 และโควิด 19 โดยประกันแผนนี้รับประกันถึงอายุ 60 ปี และสามารถต่ออายุได้สูงสุดที่ 70 ปี สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต พิการ หรือทุพพลภาพ แผนนี้มีค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงเดือนละ 1,150 บาท

 

ประกันสุขภาพ XL 

ประกันสุดคุ้มจัดเต็มจาก Generali แผนนี้ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท โดยเป็นแบบเหมาจ่ายตามจริง ครอบคลุมครบทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่ารักษาเนื่องจากอุบัติเหตุ รวมไปถึงโรคร้ายกว่า 100 อาการ จุดเด่นของประกันตัวนี้คือสามารถซื้อเพียงประกันสุขภาพแบบเดี่ยวๆ โดยไม่พ่วงประกันชีวิตได้เลย และยังให้ค่าห้องพักสูงสุดต่อวันถึง 8,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีระยะเวลาการเคลมที่รวดเร็ว สามารถผ่อนเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิตแบบ 0% รวมถึงใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท ประกันสุขภาพตัวนี้ จ่ายเบี้ยรายเดือนเริ่มต้นเพียง 2,697 บาทเท่านั้น

 

ประกันคุ้มธนกิจ99 

ตัวสุดท้ายเป็นแผนคุ้มครองจากไทยประกันชีวิตที่สามารถเลือกสัญญาเพิ่มเติมจากสัญญาหลักได้ โดยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายสูงสุดเริ่มต้นที่ 1,000,000 บาท ครอบคลุมค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในเริ่มต้นที่ 2,000 บาท จุดเด่นของแผนนี้คือคุ้มครองค่าใช้จ่ายอย่างค่ารถพยาบาลฉุกเฉิน ค่าตรวจวินิจฉัยทางรังสีวิทยาและการตรวจทางห้องปฏิบัติการด้วยในแบบเหมาจ่าย ให้ค่ายากลับบ้านเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ทั้งยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน ประกันสุขภาพตัวนี้จ่ายรายเดือนเริ่มต้นเพียงประมาณ 1,500 บาท 

 

ทั้ง 3 แผนที่แนะนำไปข้างต้นนี้เป็นแผนประกันสุขภาพแบบจ่ายรายเดือน แต่ละประเภทสามารถเลือกแผนที่มีวงเงินและเบี้ยประกันที่ต้องการได้ โดยเบี้ยประกันนั้นจะแตกต่างกันไปตามเพศ อายุ และจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ต้องการ

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที