ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2020 23.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 466 ครั้ง

เทคนิคการแต่งตัวด้วยเสื้อ coat สีไหน แบบไหนเหมาะกับลุคทำงาน


เทคนิคการแต่งตัวด้วยเสื้อ coat สีไหน แบบไหนเหมาะกับลุคทำงาน

เทคนิคการแต่งตัวด้วยเสื้อ coat สีไหน แบบไหนเหมาะกับลุคทำงาน

รู้หรือไม่ว่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่คุณผู้ชายทั้งหลายใส่ไปทำงานนั้น มีผลต่อความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ และภาพลักษณ์ค่อนข้างมาก ดังนั้นการดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของเสื้อผ้าให้พร้อมและมีความเหมาะสมอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในสภาวะที่อากาศค่อนข้าวหนาวเย็นในสำนักงาน การแต่งกายที่ด้วยเสื้อผ้าที่สามารถให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้อย่างเพียงพอและมีรูปแบบที่ใช่ ถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

เสื้อ coat เป็นเสื้อผ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับลุคทำงานเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความที่เป็นเสื้อคลุมที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ มีความยาวมากกว่าเสื้อผ้าแบบอื่น ๆ มีทรงที่ดูภูมิฐานค่อนข้างมาก เหมาะกับงานทางการและกึ่งทางการ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์สำหรับ mens fashion เลยทีเดียว

สีเสื้อโค้ทสำหรับลุคทำงาน

สีเสื้อโค้ทที่เหมาะสำหรับการใส่ไปทำงานคือเป็นสีที่มีความสุภาพ ยกตัวอย่างเช่น สีดำ สีเทา สีกรมท่า สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น โดยควรที่จะมีความยาวที่กำลังดี ไม่ได้ยาวหรือสั้นจนเกินไป คือ ยาวเลยบริเวณสะโพกลงมาแต่ไม่ควรถึงบริเวณหัวเข่าเพราะจะทำให้ดูขาสั้น ไม่น่ามอง

เสื้อผ้าด้านในที่ ควรเลือกใส่เสื้อสีสุภาพเช่นกัน เป็นเสื้อ jumper หรือเสื้อแบบอื่น ๆ แนวเอิร์ธโทน สีขาว สีดำสีคุมโทนกับตัวเสื้อโค้ทก็จะทำให้เสริมบุคลิกให้ดูอบอุ่น มีความสุุขุมและเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น

ดีไซน์ของเสื้อโค้ทสำหรับลุคทำงาน

ความพิเศษของเสื้อโค้ทคือมีความอยู่ทรง มีความหนาและหนักต่างจากเสื้อแบบอื่น ๆ ทั้ง เสื้อ jacket jumper เสื้อคาร์ดิแกน ให้พิจารณาใส่เป็นเสื้อคลุมจะดีที่สุด ส่วนที่ต้องเลือกให้ดีคือปกเสื้อ ในการใส่ทำงาน ปกเสื้อก็ควรเป็นทรงทางการคือ ปกคล้ายเสื้อสูท เสื้อเชิ้ต คอเหลี่ยมก็จะทำให้ดูเป็นเสมือนชุดทางการที่เหมาะกับใส่ไปทำงานจริง ๆ ทั้งนี้ถ้าอยากจะเน้นให้ดูเป็นลุคทำงานมากยิ่งขึ้น ควรเลือกเสื้อโค้ทแบบที่มีกระดุมติดทางด้านหน้าที่ไม่เยอะจนเกินไป หรือเป็นแบบที่ซ่อนกระดุมหรือซิปไว้ทางด้านในก็ได้ เพราะถ้าหากมีเยอะเกินไปนั้น คนจะไปให้ความสนใจส่วนนั้น การแต่งตัวก็จะยังไม่สมบูรณ์และผิดวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจ

ในวันทำงาน หลาย ๆ คนคงมีความจำเป็นที่จะใช้อุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ อย่าง ปากกา ดินสอ สมุดโน้ต เป็นต้น กระเป๋าเสื้อ ช่องเสียบปากกาบนเสื้อ coat จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากจะเป็นการจัดระเบียบให้กับตัวเองแล้ว ก็ยังทำให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นด้วย

ไอเดียในการเลือกเสื้อ coat สำหรับใส่ไปทำงานให้ดูดีน่ามองนั้นเป็นเรื่องง่าย ๆ คุณผู้ชายทั้งหลายก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างมืออาชีพ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที