Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 25 มิ.ย. 2020 04.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 922 ครั้ง

การที่เรามีผิวที่สุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายนั้น ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง เพราะผิวที่เนียนใสไร้ริ้วรอยบ่งบอกได้ว่า เรานั้นดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี และยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และผิวที่เนียนนุ่มปราศจากรอยสิว


ผิวสวยสุขภาพดีด้วยทรีทเมนต์

 

การที่เรามีผิวที่สุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายนั้น ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง เพราะผิวที่เนียนใสไร้ริ้วรอยบ่งบอกได้ว่า เรานั้นดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี และยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และผิวที่เนียนนุ่มปราศจากรอยสิว รอยแผลเป็นนั้น การทำทรีทเมนต์หน้าและผิวคือสิ่งจำเป็น เพราะจะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้เผยผิวไหมที่กระจ่างใสและอ่อนวัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Harmony Clinic นั้นก็ได้มีบริการดูแลผิวหน้าผิวกายที่ตอบโจทย์คนรักผิวทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น การรักษารอยสิว รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว หรือจะเป็นการดูแลผิวหน้าครบวงจรอย่างการทำเลเซอร์ ซึ่งแน่นอนว่า ขั้นตอนนี้จะต้องอยู่ใต้การดูแลอย่างดีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับเลเซอร์ IPL กัน หลายคนคงได้ยินชื่อนี้ แต่ก็ไม่ทราบถึงรายละเอียดต่างๆว่า เลเซอร์ IPL นั้นทำงานและเกี่ยวข้องกับการดูแลผิวพรรณของเราอย่างไรบ้าง IPL นั้นย่อมาจาก Intense Pulsed Light เป็นการใช้พลังงานแสงความเข้มสูง ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังชั้นบนๆ ขั้นตอนการรักษานั้นก็การปล่อยลำแสงที่คล้ายกับแสงแฟลชลงไปยังผิวหนังบริเวณที่ต้องการรักษา โดยแสงดังกล่าวนั้นไม่ทำให้ผัวหนังบาดเจ็บ และไม่ต้องมีการพักฟื้น เพียงแค่ต้องดูแลผิวบริเวณนั้นอย่างดี เลเซอร์ IPL นั้นช่วยรักษาทั้งรอยที่เกิดจากแสงแดดทำลายเซลล์ผิวหนัง สีผิวไม่สม่ำเสมอและช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้หน้าใส ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ไม่เพียงแค่นั้นเลเซอร์ IPL ยังรักษากระตื้นและรอยดำโดยการทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้หลุดลอกออก รวมไปถึงรักษาริ้วรอยเล็กๆ และริ้วรอยรอบปาก เพราะ IPL จะกระตุ้นให้ผิวชั้นกลางสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา รอยแดง เส้นเลือดแดงฝอยเล็กๆ และฝ้าเส้นเลือดนั้นก็สามารถรักษาได้ด้วยการทำเลเซอร์เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใส ขั้นตอนในการรักษาด้วยเลเซอร์ IPL นั้น มีความปลอดภัยสูงเพราะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ โดยจะเริ่มจากการนำเจลเย็นมาทา ก่อนรักษาให้สวมแว่นดำเพื่อป้องกันแสงจ้า แพทย์จะกำหนดพลังงานแสงที่ตรงกับปัญหาที่ต้องการ แล้วนำหัว IPL มาวางทางบริเวณที่รักษา และปล่อยลำแสงออกมา แสงที่ออกมาจะมีความจ้ามากคล้ายกับแสงแฟลชถ่ายภาพ ขณะที่รักษาจะรู้สึกไม่รู้สึกเจ็บปวดเพียงแค่อุ่นเล็กน้อยบริเวณผิว และการทำเลเซอร์ IPL เพียงครั้งเดียวก็จะรู้สึกได้ว่าผิวเรียบขึ้น รูขุมขนกระชับ รอยดำจางลง แต่ควรทำต่อเนื่องตั้งแต่ 4-6 ครั้ง เดือนละครั้ง ผลที่ได้จะชัดเจนมากขึ้น รอยแดงและรอยดำรวมถึงกระตื้นจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด เลเซอร์ IPL นั้นจะเหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดขน กระชับรูขุมขน ลดรอยแดง รอยดำ รอยเส้นเลือด กระตุ้นการสร้างคลอลาเจนผิวกระจ่างใสและฆ่าเชื้อสิว เพราะได้ผลชัดเจนตั้งแค่ครั้งแรกที่ใช้บริการ 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที