แดงดา

ผู้เขียน : แดงดา

อัพเดท: 17 ก.ค. 2020 07.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 383 ครั้ง

5 วิธีการทำตวามสะอาดเฟอร์นิเจอร์ชนิดต่าง ๆ


5 วิธีการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ชนิดต่าง ๆ

เฟอร์นิเจอร์ ในจุบันนี้มีมากมายหลายชนิดแต่ละชนิดมีเสน่ห์และความน่าสนใจในตัวของมันเอง เมื่อนำมาตกแต่งทำให้บ้านเราน่าอยู่มากขึ้น แต่จะมีซักกี่คนครับที่รู้จักวิธีการดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่าง ๆ นี้ วันนี้เราจะนำข้อมูลความรู้มาแนะนำเพื่อนๆ กันครับ

1. เฟอร์นิเจอร์ผ้าถอดซักได้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ในปัจจุบันเนื่องจากตัวผ้าที่นุ่ม ไม่ลื่นไหลและสามารถสอดถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย โดยการแยกชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกมาซักด้วยมือ ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม เช่น อุณภูมิห้อง รวมถึงการนำไปตากในที่ที่ไม่มีแดดจ้า เพราะจะทำให้สีของเฟอร์นิเจอร์นั้นซีดไป

 2. เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมรองลงมา ถ้ามีคราบเปื้อน ฝังแน่นไม่ควรปล่อยไว้เป็นเวลานาน ควรทำความสะอาดทันทีที่เปื้อนโดยการใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำสบู่ หรือผ้าชุบน้ำส้มสายชู เช็ดเบา ๆ หลังจากใช้เสร็จควรเคลือบด้วยน้ำมันตราดเพื่อป้องกันแมลงมากัดกินเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามของเรา แมลงที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือปลวกครับ

3. เฟอร์นิเจอร์หนัง เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ยิ่งเป็นหนังแท้ยิ่งทำให้ราคายิ่งอัพขึ้นมาก ๆ ดังนั้นควรดูแลรักษาให้ดี โดยใช้ผ้าชุบน้ำสบู่บิดให้หมาดๆแล้วเช็ดเบา ๆ บริเวณที่มีคราบเปื้อนหลังจากนั้นก็รอให้แห้งอาจจะเคลือบน้ำยาขัดเงาได้ด้วยครับ

 4. เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำความสะอาดได้มากครับ เพียงเพราะเรานำผ้าชุบน้ำเช็ดตามรอยคราบเปื้อนได้ตามปกติ หรือถ้ารอยนั้นฝังแน่นเราสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ แต่ที่ควรระวังไม่ควรใช้กระดาษทรายเนื้อหยาบขัดเพราะทำให้คราบฝังลึกลงไปตามรอยหยาบของกระดาษทรายได้ครับ

5. เฟอร์นิเจอร์หวาย วิธีการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้ เพื่อนๆหลายคนคงคิดว่ามันยากมากเพราะเป็นไม้ที่ถูกสารทับสลับซับซ้อนกัน แต่การทำความสะอาดหวายนั้นทำได้ไม่ยากเพียงแค่ใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่นตามร่องต่าง ๆ ถ้ามีรอยคราบเปื้อนฝังแน่น ควรใช้น้ำอุ่นเช็ดแล้วนำไปตากแดด แต่ควรป้องกันด้วยการฉีดน้ำมันก๊าดเข้าไปในรูที่โดนแมลงจเจาะด้วยนะครับเพื่อป้องกันการพุพัง

เมื่อเราทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์เสร็จแล้ว ทำให้เรานั่งได้สบายมากขึ้น เล่นเกม Joker123 ได้สนุกมากขึ้นครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที