Tyron

ผู้เขียน : Tyron

อัพเดท: 28 ส.ค. 2020 16.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3477 ครั้ง

คำแนะนำบางประการเกี่ยวกับรถยนต์


Honda HR-V 2018 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

New Honda HR-V 2020 pricing and specs detailed: Apple CarPlay and ...

Honda HR-V 2018 รุ่นอัพเกรดเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยโดยจะมีจำหน่ายที่โชว์รูมฮอนด้าตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม รุ่นอัพเกรดของ B-segment SUV ได้รับการแนะนำในประเทศบ้านเกิดของญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้และยังถูกพบเห็นบนท้องถนนในมาเลเซียด้วย

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใน SUV ยอดนิยมรุ่นนี้ แต่เป็นเงาที่คุ้นเคยเหมือนรุ่นก่อน การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในส่วนหน้าตอนนี้โลโก้ Honda ถูกวางไว้บนแถบโครเมียมหนาที่ด้านหน้า รุ่นที่ทันสมัยที่สุดมาพร้อมกับไฟหน้า LED ซึ่งดูเหมือนการออกแบบขนาดเล็กของพี่ชาย Honda Civic ในขณะที่ปากรถรูปตัวยูด้านหน้ากว้างขึ้น กันชนหน้าออกแบบใหม่ไฟตัดหมอกพร้อมแถบ LED แนวนอน

ที่ด้านหลังตรงกลางเป็นแถบโครเมียมบาง ๆ ที่เชื่อมระหว่างไฟท้ายทั้งสองและไฟท้าย LED แนวนอน HR-V เวอร์ชันอัปเกรดในตลาดไทยมีสปอร์ต RS เวอร์ชันใหม่พร้อมล้ออัลลอยทูโทนขนาด 17 นิ้วดีไซน์ใหม่ไม่ซ้ำใคร รุ่น E และ EL ยังมีล้อขนาด 17 นิ้ว แต่การออกแบบค่อนข้างคุ้นเคยกับรุ่นก่อน

เมื่อเทียบกับรุ่นขนาดกลาง HR-V EL แล้ว RS ระดับพรีเมียมจะมีสีดำตัดกันบริเวณด้านล่างและกระจกมองข้าง Passion Red Pearl นี่เป็นสีใหม่และพิเศษเฉพาะรุ่น RS นอกเหนือจากซันรูฟและระบบเบรกอัตโนมัติในเมือง (City Brake Active System - CTBA) ระบบนี้จะเบรกโดยอัตโนมัติ ฉุกเฉินที่ช่วงความเร็ว 5 - 30 (กม. / ชม.)

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Honda LaneWatch จะติดตั้งในรุ่น EL และ RS สองรุ่นพร้อมกับระบบถุงลมนิรภัยด้านข้างรุ่น E ติดตั้งเฉพาะถุงลมนิรภัย 04 สองรุ่นแรกจะมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วและฟังก์ชั่นล็อคอัตโนมัติ Walk Away ที่เห็นใน Honda Civic ที่เพิ่งเปิดตัว รถคันนี้ไม่ได้ติดตั้งแพ็คเกจ Honda Sensing หรือรุ่น Hybrid เหมือนตลาดญี่ปุ่นในขณะที่ C-HR คู่แข่งของ Toyota ยังคงมีตัวเลือกเป็นรุ่น Hybrid

ระบบส่งกำลังของ HR-V 2019 รุ่นอัพเกรดไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ภายใต้ฝากระโปรงรถยังคงติดตั้งบล็อกเครื่องยนต์ 1.8L SOHC i-VTEC ที่ให้กำลัง 141 (แรงม้า) และ 172 (Nm) ) มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และแป้นเปลี่ยนเกียร์เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ราคา Honda HR-V ในประเทศไทยจะเริ่มต้นที่ 949,000 บาทสำหรับรุ่น E และเพิ่มขึ้นเป็น 1,059,000 บาทสำหรับรุ่น EL โดยเฉพาะรุ่นที่ทันสมัยที่สุดของ RS จะอยู่ที่ 1,119,000 บาท
ขอบคุณข้อมูลจาก: AutoFun


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที