Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 14 ส.ค. 2020 16.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 518 ครั้ง

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายิ่งอายุใกล้แตะเลข 3 เท่าไหร่ ความกังวลใจในเรื่องของผิวพรรณก็ย่อมมีเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยหนึ่งในปัญหาที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนในวัยดังกล่าวต่างรู้สึกหนักใจกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องฝ้า เพราะถึงแม้เราจะเข้าใจกันดีว่ารอยดำหรือรอยคล้ำที่ปรากฏบนใบหน้านั้นจะไม่ได้เป็นสัญญาณของโรคผิวหนังร้ายแรง


4 วิธีรักษาฝ้าให้เห็นผลจริงด้วยสูตรลับจากธรรมชาติ ทำเองได้ไม่ยาก

 

 

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายิ่งอายุใกล้แตะเลข 3 เท่าไหร่ ความกังวลใจในเรื่องของผิวพรรณก็ย่อมมีเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น โดยหนึ่งในปัญหาที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนในวัยดังกล่าวต่างรู้สึกหนักใจกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องฝ้า เพราะถึงแม้เราจะเข้าใจกันดีว่ารอยดำหรือรอยคล้ำที่ปรากฏบนใบหน้านั้นจะไม่ได้เป็นสัญญาณของโรคผิวหนังร้ายแรง แต่อย่างไรก็ตามรอยดังกล่าวกลับทำให้สาวๆ หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจยามต้องออกจากบ้านเพื่อไปพบปะผู้คน ในเมื่อฝ้าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาวๆ เช่นนี้ ดังนั้นเราจึงได้จัดทำบทความว่าด้วยเรื่อง 4 วิธีรักษาฝ้าให้ได้ผลจริงด้วยของที่หาได้ง่ายๆ ตามครัวเรือนขึ้นมา ว่าแต่รายละเอียดของทั้ง 4 สูตรที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เชิญไปหาคำตอบกันได้เลย

 

สูตรว่านหางจระเข้

 

วิธีรักษาฝ้าให้ได้ผลจริงสูตรแรกขอเริ่มด้วยการนำพืชที่หาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปอย่างว่านหางจระเข้กัน โดยขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่นำตัวว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก ก่อนนำเนื้อที่อยู่ด้านในมาปั่นหรือบดตามใจชอบแล้วทาบริเวณผิวหน้าให้ทั่วก่อนทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เพียงเท่านี้รอยดำและรอยคล้ำจากฝ้าก็จะจางลงไปภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์

 

สูตรสารสกัดเข้มข้นจากมะนาว

 

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะเคยลองนำมะนาวมาใช้เพื่อรักษาสิวในช่วงวัยรุ่นกันหลายต่อหลายครั้ง นอกจากจะเด่นในเรื่องของการลบรอยสิวแล้ว ทุกคนรู้ไหมว่ามะนาวยังสามารถนำมาใช้เพื่อรักษาฝ้าได้อีกด้วย เนื่องจากวิตามินซีที่อยู่ในมะนาวนั้นมีคุณสมบัติเด่นช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลัดเซลล์ผิว และเมื่อใช้อย่างเป็นประจำรอยฝ้าต่างๆ ก็จะค่อยๆ เลือนหายไปอย่างเห็นได้ชัด

 

สูตรหัวไช้เท้า

 

พอได้ยินแบบนี้หลายคนคงอาจจะสงสัยว่าพืชอย่างหัวไช้เท้านั้นสามารถนำมาใช้ลดฝ้าได้จริงเหรอ ซึ่งเราขอตอบกันตรงนี้ก่อนว่าจริงๆ แล้วในหัวไช้เท้านั้นมีสารที่ช่วยลดรอยฝ้าและปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสอยู่ โดยวิธีรักษาฝ้าให้เห็นผลจริงด้วยสูตรจากหัวไช้เท้านั้นสามารถทำตามได้ด้วยการนำพืชดังกล่าวมาบด แล้วนำไปพอกให้ทั่วใบหน้าราว 10-20 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น 

 

สูตรมะขามเปียก

 

ขอปิดท้ายวิธีรักษาฝ้าให้เห็นผลจริงด้วยสูตรจากธรรมชาติในวันนี้ไปกับพืชที่อยู่คู่คนไทยมานานอย่างมะขามกัน ทุกคนรู้ไหมว่าในตัวมะขามนั้นอุดมไปด้วยสารสกัดที่สามารถลบรอยดำจากฝ้าหลากหลายชนิด ซึ่งเราสามารถนำจุดเด่นตรงนี้มาทำเป็นครีมพอกหน้าได้ โดยเริ่มจากการนำมะขามเปียกมาผสมน้ำ ก่อนนำไปทาให้ทั่วผิวหน้าแล้วทิ้งไว้ 5 นาทีจึงค่อยล้างออก

 

ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีวิธีรักษาฝ้าให้เห็นผลจริงมากมาย แต่วิธีป้องกันไม่ให้รอยดำหรือรอยคล้ำปรากฏบนใบหน้าได้ดีที่สุดคือการหลีกเลี่ยงเผชิญหน้าแสงแดดโดยตรงและพยายามทาครีมกันแดดออกนอกบ้านอย่างสม่ำเสมอ

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที