ลูกจ้างมืออาชีพ

ผู้เขียน : ลูกจ้างมืออาชีพ

อัพเดท: 19 มี.ค. 2007 09.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5407 ครั้ง

วันที่ไม่สบาย ทำอย่างไร?


ภาระกิจในวันที่ไม่สบาย


วันจันทร์
19 มีนาคม 2550 
วันนี้พอตื่นนอนก็รู้สึกปวดหัวบอกไม่ถูก  เป็นการปวดแบบว่าไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่  ปกติจะปวดแบบไมเกรนก็โอเคนะ  วันนี้ก็เลยโทรไปบอกพี่สาวที่ต่างจังหวัดว่าฉันปวดหัวแปลกๆนะวันนี้  แต่มันมีประชุม Top Management ประจำเดือนก็คิดว่าไม่สมควรจะหยุด  ถ้ายังไปได้ ก็น่าไป ดังนั้นวันนี้จึงต้องไปทำงาน  ไปถึงที่ทำงาน7.30 ทำกิจกรรมของบริษัทตามปกติ  พอ8.00  ก็เป็นเวลาประชุม   การประชุมนี้เริ่ม 8.00และสิ้นสุดเวลา12.00   ภาระกิจวันนี้เป็นคนPresentงาน2เรื่องซึ่งอยู่คนละช่วงกันคือ  เรื่องที่1อยู่ครึ่งแรก  แต่เรื่องที่2อยู่หลัง  ขณะนั่งประชุมมันทรมานมากเลยนะ  ทำไมนั่นเหรอ  ก็เพราะว่า ไม่ชอบทานยานะสิ..พอ11.50ก็ได้Presentงานที่2จนจบจากนั้นก็เลยกระซิบเพื่อนที่นั่งข้างกันว่าฉันไม่ไหวแล้วนะ  กลับบ้านไปกินยานอนก่อนละฝากเอาแฟ้มงานไปวางไว้ที่โต๊ะด้วยนะ  จากนั้นก็เขียนข้อความบอกหัวหน้าว่า...
"ปวดหัวมาก  ตั้งแต่ตื่นนอน  ยังไม่ได้กินยาเลย  จะกลับไปกินยานอนก่อนนะ"  เขาเขียนบอกว่า " บอกคุณ.....ด้วยนะเราก็เลยเขียนตอบไปว่า..."แล้วจะโทรมาบอกเขา  บอกตอนนี้จะทำให้เอิกเกริก(เขียนถูกไหม?)...จากนั้นก็ซื้อข้าวที่โรงอาหารติดตัวมาด้วยสำหรับ2มื้อคือกลางวันและเย็น....บ้านกับโรงงานห่างกัน20นาที  ขับรถมาทรมานมั๊ก  มาก...เหงื่อแตก เต็มหน้า  ต้องถอดเสื้อฟอร์มออก(...มีเสื้อตาห่านอยู่นะ)  ระหว่างที่ขับรถกลับพี่สาวก็โทรมาถามว่าตกลงยังปวดอยู่ไหมเราก็เลยบอกว่านี่ไง  ออกจากโรงงาน  กำลังจะกลับบ้านแล้ว  แล้วค่อยคุยกันนะ...

พอถึงบ้านก็กินยาก่อนเลย..แล้วก็เปิดเพลง
  เปิดพัดลม  จากนั้นก็ทายาหม่องตราเสือที่ขยับ...หลับไปยกเล็กๆ...อาการดีขึ้นพอสมควร...รู้สึกไม่ทรมานแล้วล่ะ  ก็เลยนั่งทานข้าวที่ซื้อมา...

รู้สึกอาการแบบนี้ไม่คุ้นเคย  มันรู้สึกว่าตัวร้อนผ่าวๆ  เลยโทรไปบอกพี่สาวอีกที...เขาบอกว่าเธอจะเป็นไข้นะ..เหรอ???  แล้วจะเป็นยังไงอีก  ก็คืนนี้เธออาจจะ  ตัวร้อน  ไข้ขึ้น  หนาว สั่น ...เหรอ???  แล้วมียาไหมมี... พารา2เม็ด  หัวค่ำก่อนนอนสักเม็ดแล้ว  ถ้าเลวร้ายก็อีกเม็ด  ปกติฉันปวดหัวเม็ดเดียวก็อยู่แล้ว   พี่สาวบอกว่า..ไม่หรอกมันต้องทุก4ชม.  เธอยังเดินได้อยู่ไปหามาไว้ก่อน  รีบกินยานะเดี๋ยวปัญหาจะมาถึงพวกฉัน ( หมายความว่า   เขาอาจจะต้องมาจากต่างจังหวัด  มาเฝ้าเรา  ถ้ามันแย่  )  เออ..งั้นเดี๋ยวจะไปขอเพื่อนข้างๆบ้านแล้วกัน...

ตอนนี้เราก็มียาอยู่2+5เม็ด  ก็คิดว่า...จะผ่านคืนนี้ไปได้อย่างปลอดภัย..

พรุ่งนี้...คิดว่าสมควรที่อยู่บ้านพักผ่อน  โดยปกติแล้วหลังTop Management Meeting 1 วันจะเป็นวันที่รู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับว่า..หนึ่งเดือนของการทำงานได้สิ้นสุดลงและจากนี้ไปจะเป็นการเริ่มการทำงานสำหรับรอบใหม่  ปรับแผนงาน  ปรับทิศทางการทำงานใหม่ การพักผ่อนวันครึ่งก็จะทำให้เราดีขึ้น  เราควรจะได้รับการพักผ่อนเมื่อไม่สบายยังไง  ยังไง  งานที่โรงงานเขาก็ทำต่อไปได้  "The show must go on "  งานบางอย่างที่ต้องควบคุม  ติดตามและรายงานเองก็ใช้เทคโนโยยีการสื่อสารช่วยได้  พรุ่งนี้จึงต้องลาป่วยอีกวัน 

ความจริงว่าจะนอนแต่หัวค่ำ  แต่ก็อดที่เขียนเรื่องของวันนี้ไม่ได้  เพราะมันเป็นการสัมผัสกับความทรมาน...เป็นภาระกิจในวันที่ไม่สบาย....บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที