Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 15 ก.ย. 2020 18.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1258 ครั้ง

ก่อนที่จะไปรีวิวทำโบท็อกซ์ว่าระหว่างฉีดเป็นอย่างไร หรือหลังฉีดต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง เราจะพาทุกคนมาดูกันก่อนว่าต้องมีการเตรียมตัวอย่างไร


รีวิวทำโบท็อกซ์ ตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนฉีด จนไปถึงหลังฉีดเสร็จ

สำหรับคนที่ไม่เคยฉีดโบท็อกซ์มาก่อนอาจจะรู้สึกว่าการฉีดโบท็อกซ์นั้นน่ากลัว เพราะเราต้องเอาสารโบท็อกซ์ฉีดลงไปบนใบหน้าของเราโดยตรง แต่ต้องบอกว่าจริงๆ แล้วการฉีดโบท็อกซ์นั้นไม่ได้น่ากลัวเลย เพราะสารโบท็อกซ์แท้ๆ จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ และหากทำการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ก็เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีผลข้างเคียง หรืออันตรายเลย ในบทความนี้เราจึงอยากจะมารีวิวทำโบท็อกซ์ให้ทุกคนได้อ่านกัน ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีด จนไปถึงหลังฉีดเสร็จว่าจะเป็นยังไง และแต่ละขั้นตอนนั้นต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

 

 

การเตรียมตัวก่อนฉีด

ก่อนที่จะไปรีวิวทำโบท็อกซ์ว่าระหว่างฉีดเป็นอย่างไร หรือหลังฉีดต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง เราจะพาทุกคนมาดูกันก่อนว่าต้องมีการเตรียมตัวอย่างไร อย่างแรกเลยคือเช็กก่อนว่าเรามีโรคประจำตัวหรือไม่ อย่างโรคที่แพ้สารโปรตีนในไข่ขาว เพราะโบท็อกซ์เป็นสารโปรตีน ดังนั้นหากคุณแพ้โปรตีนก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะถึงแม้ว่าโอกาสจะเกิดอาการแพ้นั้นมีน้อย แต่ก็สามารถเกิดการแพ้ได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ควรหาข้อมูลคลินิกให้พร้อม ว่าคลินิกที่คุณจะไปฉีดนั้นฉีดโดยแพทย์ หรือใคร ตัวโบท็อกซ์ และสถานที่ที่จะไปฉีดนั้นได้รับการรับรองอย่างถูกต้องหรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความปลอดภัยของตัวเราเองอย่างมาก

 

ระหว่างการฉีด
มาถึงขั้นตอนรีวิวทำโบท็อกซ์ระหว่างการฉีดบ้าง แพทย์จะทำการใช้เข็มฉีดยาที่เหมือนเราฉีดวัคซีนตอนเด็กๆ นี่แหละ โดยจะฉีดลงไปยังบริเวณใบหน้าของเรา ซึ่งหากเป็นการฉีดบริเวณกราม แพทย์ก็จะทำการฉีดลงบนบริเวณกล้ามเนื้อ โดยระหว่างการฉีดอาจมีความรู้สึกว่ามีตัวยาเดินเข้าสู่บริเวณกล้ามเนื้อกรามของเรา และอาจจะรู้สึกตึงๆ ได้บ้าง แต่จะไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด เรียกได้ว่าเป็นการฉีดโบท็อกซ์นั้นเป็นการทำหัตถการความงามที่ชิวมากๆ เลยล่ะ

 

การปฏิบัติตัวหลังฉีด

ขั้นตอนสุดท้ายของการรีวิวทำโบท็อกซ์จะเป็นการปฏิบัติตัวหลังฉีด โดยเราควรปฏิบัติตัวดังนี้
1. ไม่นอนราบภายใน 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีดโบท็อกซ์ เพราะจะทำให้โบท็อกซ์ไหลไปยังบริเวณที่เราไม่ต้องการได้

2.  งดออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายหนักๆ ภายใน 24 ชั่วโมงแรก

3.  งดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 24 ชั่วโมงแรกหลังฉีด เพราะจะทำให้เลือดสูบฉีดและร่างกายจะร้อนกว่าปกติ

4. ภายใน 2 สัปดาห์แรกไม่ควรให้บริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์สัมผัสกับความร้อนต่อเนื่อง เช่น การทำซาวน่า อบไอน้ำ ยิงเลเซอร์ หรือโยคะร้อนเป็นต้น เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์สลายตัวเร็วขึ้นได้

 

หากใครต้องการปรับรูปหน้า หรือเพิ่มความเต่งตึงให้กับใบหน้า การฉีดโบท็อกซ์ก็นับว่าเป็นการทำหัตถการความงามที่ง่าย ปลอดภัย และใช้เวลาไม่นานเลย ซึ่งหากใครที่กำลังลังเลว่าจะฉีดโบท็อกซ์ดีไหม ก็หวังว่ารีวิวทำโบท็อกซ์นี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น


 

 

 

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที