จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 23 ก.ค. 2021 14.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 17231 ครั้ง

รวมบทความน่าอ่านเรื่องสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในโรงแรม น้ำยาทำความสะอาด ซักผ้า และสิ่งอื่น ๆ ซึ่งทำเป็ต้องใช้ทั้งในโรงพยาบาล สถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องรับคนจำนวนมาก


ซักผ้าด้วยน้ำร้อนนั้นมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

 

ซักผ้าด้วยน้ำร้อน

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านต้องเคยได้ยินเรื่องการซักผ้าด้วยน้ำร้อน เอาจริง ๆ แล้วหลาย ๆ ท่านตอนนี้ก็ใช้การซักผ้าด้วยน้ำร้อนกันอยู่ แน่นอนว่าการซักผ้าด้วยน้ำร้อนนั้นต้องใช้เครื่องซักผ้า ซักมือเดี๋ยวมือจะพองเอาง่าย ๆ อันนี้หยอกครับ ฮาาา ข้อดีของการซักผ้าด้วยน้ำร้อนคือฆ่าเชื้อโรคได้ดี ถึงแม้จะใช้ผงซักฟอกกันอยู่แล้ว แต่ก็มีเชื้อโรคกบางชนิดที่ต้องใช้อุณหภูมิที่สูงในการทำลายเชื้อ การใช้น้ำร้อนในการซักจึงเป็นวิธีการที่ดีเพื่อความสะอาดที่มากกว่านั่นเอง แต่ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดี ข้อเสียของการซักผ้าด้วยน้ำร้อนก็มีอยู่เช่นกัน

ผลที่เกิดกับเนื้อผ้าจากการเลือกใช้น้ำร้อน

คงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า ซักผ้าด้วยน้ำร้อน ผ้าจะหดเรื่องนี้จริงไหมเรามีคำตอบ คำตอบคือ”จริง” แต่ไม่ใช่ว่าผ้าทุกชนิดหรอกนะที่ใช้ซักด้วยน้ำร้อนแล้วผ้าจะหด ผ้าที่จะหดด้วยอุณภูมินั้นต้องเป็นผ้าฝ้ายแท้ หรือที่เรียกว่า 100% cotton นั่นเอง พวกเสื้อยืดเนี่ยหดเชียวล่ะ เมื่อรู้แบบนี้แล้วถ้าไม่ต้องการให้เสื้อผ้าของเราหดจากการใช้น้ำร้อนซักผ้าเรามีวิธีง่าย ๆ มานำเสนอ นั่นก็คือการซักน้ำธรรมดาครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ถ้าน้ำร้อนมันหดเราก็ซักน้ำเย็น ตากแดดแรง ๆ ของประเทศไทย ไม่ว่าเชื้อโรคอะไรก็ไม่อยู่แน่นอน อย่าว่าแต่เชื้อโรคเลยครับ คนยังอยู่ยากเลย ( อันนี้ขำ ๆ นะครับ ข้ามได้ข้ามไปเลย ) การเลือกอุณภูมิให้เหมาะสมกับการซักเป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ดีการแยกซักผ้าก็เป็นเรื่องที่น่าทำครับ อ่านเพิ่มเติมเรื่องการซักผ้าด้วยน้ำร้อนได้ที่ https://psasupply.com/ซักผ้าด้วยน้ำร้อน/

การเลือกเครื่องซักผ้าก็สำคัญ ฟังก์ชันการทำงานมันไม่เหมือนกัน

อย่างที่กล่าวถึงไปข้างต้นว่าการซักผ้าด้วยน้ำร้อนนั้นเป็นการซักด้วยเครื่องซักผ้า การซักผ้าด้วยน้ำร้อนแนะนำให้ใช้เป็นเครื่องฝาบนจะดีกว่า เพราะน้ำร้อนความดันที่อยู่ภายในถังซักผ้าก็ต้องมากขึ้นฉนั้นฝาหน้าจะดูปลอดภัยในการใช้งานมากกว่า นอกจากเครื่องซักผ้าแล้วผลิตภัณฑ์ซักผ้าเองก็สำคัญไม่แพ้กันเลย

ถ้าหากท่านเป็นธุรกิจห้องพัก รีสอร์ท โรงแรม คาดว่าที่ธุรกิจของท่านซักผ้าห่ม ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าม่าน ฯลฯ ด้วยเครื่องซักผ้าที่ใช้น้ำร้อนกันเป็นส่วนใหญ่เพื่อความสะอาดปลอดเชื้อของเครื่องใช้เหล่านี้นั้นเอง เราจึงมีน้ำยาซักผ้าที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับโรงแรมที่พัก รวมไปถึงโรงพยาบาลให้ได้เลือกซื้อใช้กัน มีทั้งแบบบรรจุแกลลอนและสั่งผลิตได้ตามความต้องการของท่านได้เลย 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที