จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 23 ก.ค. 2021 14.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25311 ครั้ง

รวมบทความน่าอ่านเรื่องสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในโรงแรม น้ำยาทำความสะอาด ซักผ้า และสิ่งอื่น ๆ ซึ่งทำเป็ต้องใช้ทั้งในโรงพยาบาล สถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องรับคนจำนวนมาก


ของใช้ในโรงแรม ในชุดมีอะไรบ้าง เรื่องนี้ที่ต้องรู้

ของใช้ในโรงแรม

โรงแรมเป็นตัวเลือกแรก ๆ เลยสำหรับคนที่ต้องเดินทางซึ่ง ทางโรงแรมก็จะมีชุด ของใช้ในโรงแรม ให้บริการแขกที่มาเข้าพัก ไม่เพียงแค่โรงแรมใหญ่ ๆ แต่โรงแรมที่เปิดเป็นรายชั่วโมงเองก็มีสิ่งของเครื่องเหล่านี้เช่นกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเครื่องใช้ในโรงแรมนี้ เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีในทุกห้องพักเลยก็ว่าได้ แล้วรู้ไม่ว่าในชุดเครื่องใช้โรงแรมนั้น ควรมีอะไรบ้าง สำหรับท่านที่เป็นผู้ที่เข้าพัก จะได้ใช้เป็นข้อมูลเมื่อไปเข้าพักที่โรงแรมไหน จะได้รู้ว่าเราควรได้อะไรมาใช้บ้าง และสำหรับท่านผู้ประกอบการ จะได้รู้ว่าควรมีอะไร อะไรที่เราจัดอยู่แล้วยังขาดส่วนไหนไหม เพื่อการบริการที่ประทับใจ จนมีการบอกต่อ สิ่งหล่านี้อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็สำคัญมาก ๆ 

การจัดชุดของใช้ในโรงแรม

การจัดชุดนี้จะเป็นเพียงชุดมาตรฐานเบื้องต้นสำหรับสิ่งที่ควรมีในชุด ของใช้โรงแรมซึ่งอาจจะมีบางที่ที่จัดชุดของใช้เหล่านี้มากกว่าก็เป็นไปได้ แต่ไม่ควรน้อย หรือขาดสิ่งใดสิ่งในรายการเหล่านี้ ซึ่งมีดังนี้

  1. สบู่เหลวอาบน้ำ
  2. แชมพูผสมครีมนวดผม (บางที่อาจจะแยกกันคนละขวด)
  3. สบู่ก้อน
  4. ก้านสำลี (cotton buds)
  5. หมวกอาบน้ำ

5 รายการนี้เป็นของที่ขาดไม่ได้เลยในห้องน้ำในโรงแรม ซึ่งตัวผู้เขียนเองเคยไปพักโรงแรมแห่งหนึ่ง นอกจากของเหล่านี้แล้วยังมีหวี แปรงสีฟัน ยาสีฟันใส่มาด้วย แต่ก็ไม่ได้มีแบบนี้ในทุกโรงแรม จะเป็นบางโรงแรม และบางโรงแรมก็มีรายการที่เพิ่มเติมมาเป็นบางรายการเท่านั้น และตามที่ได้กล่าวถึงในเบื้องต้น 5 สิ่งนี้เป็นมาตรฐานที่ควรมีในชุด

สั่งสินค้า ของใช้ในโรงแรมจากโรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมดีไหม

ผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่าสำหรั บผู้ประกอบการหลาย ๆ ท่าน มีความในลักษณะนี้ จาอาสั่งโรงงานดีไหม หรือซื้อมาจัดชุดเองดีกว่า อยากจะให้ลองคำนวนดูแบบนี้ครับ ถ้าโรงแรมของท่านจำนวนแขกไม่มาก คนเข้าใช้บริการน้อย การจะใช้สั่งสินค้าจากโรงงานนั้น ก็ต้องทำการเก็บรักษา หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าสต็อก ซึ่งถ้ามากไปอาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อข้าวของเครื่องใช้นั้น ๆ ด้วย ซึ่งอาจจะเป็นการเสียของดดยเปล่าประโยชน์ แต่ถ้ากิจการเราดี มีแขกเข้าพักตลอด ส่วนตัวผู้เขียนว่าควรที่จะสั่งจากโรงงาน เพราะนอกจากการจัดชุดของใช้โรงแรมแล้ว เรายังสามารถระบุสั่งสกรีนโลโก้ของโรงแรมเราลงไปได้ด้วย ซึ่งจะสร้างความรู้สึกมีความเฉพาะของแขกผู้เข้าพัก และท่านสามารถเลือกกลิ่นของแชมพู สบู่ได้อีกด้วย ไม่ต้องมาลุ้นวัดดวงกับของที่ขายกันอยุ่ดาด ๆ ทั่ว ๆ ไป
และแน่นอนครับ การที่เราจะพูดถึง ของใช้ในโรงแรม กันแล้วจะไม่แนะนำโรงงานที่มีคุณภาพ ราคาดี สามารถจัดระบุงบประมาณ หรือเลือกกลิ่นเพื่อให้เหมาะสมและถูกใจท่าน เลือกบรรจุภัณฑ์หีบห่อให้สวยงาม มีการสกรีนรูปของโลโก้โรงแรมของท่านได้ด้วย ซึ่งผู้เขียนจะขอนำเสนอ https://psasupply.com/hotel-amenity-set/ โรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีก ทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาทำความสะอาดพื้น (น้ำยาถูพื้น) และอีกมากมาย ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ มั่นใจได้เลยว่าจะต้องได้ของที่มีคุณภาพแน่นอน
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที