Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 16 พ.ย. 2020 09.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 856 ครั้ง

สำหรับหนุ่มสาวที่จำเป็นต้องออกไปใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้าน และมีเหตุทำให้ต้องพบปะกับฝุ่นควัน มลภาวะ ตลอดไปจนถึงสารเคมีต่างๆ รอบตัว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นที่มาของปัญหาผิวต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ฝ้ากระคือหนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตและก็เป็นหน้าที่ของหนุ่มสาวมือใหม่ในการสรรหาครีมทาฝ้าที่ดีที่สุดติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้


เป็นฝ้าต้องอ่าน! วิธีเลือกครีมทาฝ้าที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่

 

 


 

สำหรับหนุ่มสาวที่จำเป็นต้องออกไปใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้าน และมีเหตุทำให้ต้องพบปะกับฝุ่นควัน มลภาวะ ตลอดไปจนถึงสารเคมีต่างๆ รอบตัว ซึ่งแน่นอนว่าเป็นที่มาของปัญหาผิวต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ฝ้ากระคือหนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตและก็เป็นหน้าที่ของหนุ่มสาวมือใหม่ในการสรรหาครีมทาฝ้าที่ดีที่สุดติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ แต่จะมีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจ เหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาฝ้า บทความนี้มีคำตอบ

 

ทดสอบอาการแพ้และผลข้างเคียง

หากคุณคือมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มมีปัญหาฝ้ากระและกำลังมองหาครีมทาฝ้าที่ดีที่สุด อันดับแรกที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นั้นไม่ใช่ราคา ยี่ห้อ หรือความนิยม แต่เป็นการทดสอบอาการแพ้ เพราะสภาพผิวของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน แนะนำให้ทดสอบอาการแพ้และผลข้างเคียงต่างๆ ก่อนนำมาใช้กับใบหน้า วิธีง่ายๆ คือการทดสอบกับบริเวณหลังมือ หลังใบหูหรือท้องแขน ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หากเกิดปฏิกิริยาแพ้ เป็นผื่นคันหรืออาการแดงให้รีบล้างออกโดยทันที

 

พลิกฉลากดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ก่อนเลือกซื้อ

หนึ่งในหัวใจสำคัญของครีมทาฝ้าที่ดีที่สุดคือส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ ก่อนเลือกซื้อครีมรักษาฝ้าสักตัว เราแนะนำให้หนุ่มๆ หรือสาวๆ พลิกดูที่ด้านหลังของฉลากหรือแพกเกจจิงดูสักนิดว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ควรหลีกเลี่ยงการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายจำพวก Hydroquinone แม้ว่าจะเป็นสารเคมีที่มีส่วนในการยับเม็ดสีผิวภายในระยะเวลาอันสั้น แต่ในทางกลับกันสารเคมีเหล่านี้มักก่อให้เกิดผลค้างเคียงตามมาอีกมากมาย แนะนำให้หลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่า เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว

 

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติ

ตามที่กล่าวไปแล้วบ้างในข้างต้น เพื่อให้ได้ครีมทาฝ้าที่ดีที่สุดนอกจากการแนะนำให้สาวๆ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเป็นสารเคมีอันตรายแล้ว หากเป็นไปได้ครีมรักษาฝ้าที่เลือกควรมีส่วนผสมที่สกัดมาจากสารธรรมชาติจะดีกว่า ทั้งนี้เพื่อลดโอกาสในการแพ้หรือระคายเคือง นอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาฝ้ากระได้แล้วยังมีส่วนช่วยในการบำรุงและถนอมสุขภาพผิวในระยะยาวได้อีกด้วย

 

เพื่อให้ได้มาซึ่งครีมทาฝ้าที่ดีที่สุด เหมาะกับสภาพผิว สามารถแก้ไขปัญหาฝ้ากระได้อย่างตรงจุดโดยไม่ส่งผลข้างเคียงใดๆ อย่างไรก็ตามเมื่อเจอผลิตภัณฑ์ที่ได้ประสิทธิภาพ เหมาะแก่สภาพผิวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากจะแนะนำให้ทำควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าคือการรู้จักปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หมั่นดูแลตนเอง พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และที่สำคัญต้องไม่อยู่ในภาวะเครียดสะสมก็เป็นอีกหนึ่งหนทางในการรักษาฝ้าให้ได้ผลอยู่ไม่น้อย


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที