เพื่อนเป็ด

ผู้เขียน : เพื่อนเป็ด

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 10.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1022 ครั้ง

ใครที่กำลังประสบปัญหาขอบตาดำ ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดูลึก ในบทความนี้จะมาบอกวิธีลดรอยคล้ำใต้ตา ด้วยวิธีง่ายๆ กับ 5 วิธี ทวงคืนใต้ตาให้กลับมาสดใส แลดูอ่อนกว่าวัยอีกครั้ง


How to บอกลาขอบตาดำด้วย "ฟิลเลอร์ใต้ตา" ทวงคืนใต้ตาให้กลับมาสดใสอีกครั้ง

 

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ขอบตาดำ

 

 

อีกหนึ่งปัญหาบนใบหน้าที่เลี่ยงได้ยาก และมักจะพบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัย คือปัญหาขอบตาดำ ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ใต้ตาลึก ที่เป็นตัวการหลักทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย  แม้ว่าจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพไม่มากนัก แต่ก็อาจสร้างความไม่มั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าไม่น้อยเช่นกัน   หากใครที่กำลังประสบปัญหาหนักใจนี้อยู่ ในบทความนี้จะมาบอกวิธีลดรอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอยใต้ตาด้วยวิธีง่ายๆ กับ 5 วิธี ทวงคืนใต้ตาให้กลับมาสดใส แลดูอ่อนกว่าวัยอีกครั้งครับ

 

5 วิธี ทวงคืนใต้ตาให้กลับมาสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย

  การแก้ปัญหาใต้ตาหลักๆ แล้วจะมีด้วยกันสองวิธีครับ คือรักษาใต้ตาแบบวิธีธรรมชาติและรักษาแบบทางการแพทย์ โดยจะมีวิธีรักษาดังนี้

1. การทาครีมบำรุงใต้ตา

 

ทาครีมใต้ตาแก้ขอบตาดำ

 

 การทาครีมบำรุงคือตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงครับ เพราะเป็นวิธีที่สะดวก ไม่ซับซ้อน สามารถหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบน้ำ เนื้อครีม เนื้อเจล ใช้ทาเพื่อให้ผิวรอบๆ ดวงตาดูดีขึ้น แต่ข้อเสียคือต้องใช้ระยะเวลา ไม่เห็นผลทันที และอาจไม่ได้ผลที่ชัดเจน

 

2. มาส์กใต้ตา

 

มาส์กใต้ตาแก้ขอบตาดำ

 

  เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแผ่นเจล ถุงชา หรือที่นิยมเลยก็คือแตงกวามาประคบบริเวณใต้ตา วิธีนี้จะช่วยบำรุงใต้ตาให้มีความชุ่มชื้น ผ่อนคลายผิวบริเวณใต้ตา รอยหมองคล้ำค่อยๆ ดูจางลง 

 

3. ฉีดฟิลเลอร์

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ขอบตาดำ

 

การฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และส่วนใหญ่หมอจะแนะนำครับ เพราะเห็นผลไว เห็นผลทันทีหลังฉีด และไม่ต้องพักฟื้น สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เช่น ปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ตาลึก ตาโหล ใต้ตาสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

 

4. ฉีดไขมันใต้ตา

 

ฉีดไขมันใต้ตาแก้ขอบตาดำ

 

การฉีดไขมันใต้ตาเป็นวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัย ลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแพ้ได้ เพราะใช้ไขมันของตัวเองเหมาะสำหรับคนที่มีถุงใต้ตานูนออกมาเยอะ แต่มีขั้นตอนการทำที่ค่อนข้างยุ่งยาก และมีแผลในตำแหน่งที่มีการดูดไขมันมาเพื่อฉีด นอกจากนี้อาจทำให้เกิดปัญหาผิวไม่เรียบเสมอกันได้

5. FILORGA

 

ฉีดเมโสแก้ขอบตาดำ

 

การทำ FILORGA เป็นการฉีดเมโสชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนช่วยในการลดใต้ตาคล้ำ ผิวรอบดวงตาไม่ชุ่มชื้น ผิวขาดน้ำ ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง มีจุดเด่นในการบำรุงผิวมากกว่าแก้ปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกใต้ตา ดังนั้นจำเป็นต้องฉีดอย่างต่อเนื่องครับ ไม่สามารถเห็นผลได้ทันที 

 

" ในการแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ร่องลึกใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นวิธีที่หมอแนะนำมากที่สุดครับ

เพราะเห็นผลไวกว่าการทาครีม หลังฉีดเห็นผลทันที และมีความเสี่ยงน้อยกว่าการฉีดไขมันใต้ตา "

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ? 

 

 

เนื้อฟิลเลอร์สำหรับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 

 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยารูรอนหรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า HA ลงไปในชั้นผิวหนังบริเวณใต้ตา ซึ่งสารเติมเต็มประเภทนี้ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนคอลลาเจนที่ร่างกายสูญเสียไปครับ  เมื่อคนเราอายุมากขึ้นกระดูกจะยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หน้าดูโทรม อ่อนล้าเกิดเป็นร่องรอยใต้ตา เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปร่องริ้วรอยจะตื้นขึ้น หน้าดูเด็กลง โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันที

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยเรื่องอะไร ? 

 

ฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยเรื่องอะไร

 

 

ปัญหาใต้ตา มีสาเหตุมาจากอะไร ? 

 

  สาเหตุปัญหาใต้ตา

โรคภูมิแพ้ ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาใต้ตาคล้ำ 

 

 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ? 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำครับ  โดยหลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วประมาณ 4-5 วันจะค่อยๆ เข้าที่และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ หากฟิลเลอร์สลายแล้วก็สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ โดยไม่เป็นอันตราย

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นานแค่ไหน ? 

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 6-18 เดือนครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีด 

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ? 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถใช้ฟิลเลอร์ได้หลายรุ่นครับ ที่ V Square Clinic หมอจะแนะนำฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันไปตามปัญหาของคนไข้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นธรรมชาติที่สุด โดยจะมีราคาดังนี้

 

 

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareconsult.com/filler-eye/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที