Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 08 ธ.ค. 2020 15.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 807 ครั้ง

หนึ่งในวิธีการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำให้รถของคุณดูใหม่ และเงางามอยู่เสมอนั้นก็คือการเคลือบแก้ว เนื่องจากการเคลือบแก้วนั้นจะทำให้รถของคุณดูเงางามได้ทันที อีกทั้งยังทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันแดด ทำให้สีรถของคุณดูไม่ซีดหมอง


วิธีล้างรถเคลือบแก้ว ให้รถสวยเหมือนใหม่ แบบไม่ทำลายสารเคลือบ!

 

หนึ่งในวิธีการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำให้รถของคุณดูใหม่ และเงางามอยู่เสมอนั้นก็คือการเคลือบแก้ว เนื่องจากการเคลือบแก้วนั้นจะทำให้รถของคุณดูเงางามได้ทันที อีกทั้งยังทำหน้าที่เสมือนเป็นเกราะป้องกันแดด ทำให้สีรถของคุณดูไม่ซีดหมอง นอกจากนี้พวกรอยขีดข่วน รอยขนแมวก็จะเกิดได้ยากขึ้นกว่าปกติ รวมถึงสามารถป้องกันคราบสกปรกต่างๆ ได้ดี อย่างไรก็ตามเมื่อทำการเคลือบไปแล้ว เราก็ต้องมีการดูแลรักษาเช่นกัน โดยเฉพาะวิธีการล้างรถ เพราะหากเราล้างอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้สารเคลือบแก้วอยู่กับเราไปได้นานๆ ว่าแต่วิธีล้างรถเคลือบแก้วจะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เราจะพาคุณไปหาคำตอบกันในบทความนี้กันใช้ฟองน้ำถู

เนื่องจากถ้ารถของเราผ่านการเคลือบแก้วมาแล้ว คราบสิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะติดได้ยาก หรือหากมีคราบสิ่งสกปรกอยู่ที่รถของคุณ เมื่อโดนน้ำก็จะหลุดออกได้ง่ายๆ ดังนั้นวิธีล้างรถเคลือบแก้วก็คือการใช้สายยางน้ำธรรมดาฉีด อาจไม่จำเป็นต้องมีแรงดันสูง หลังจากนั้นให้ใช้มือหรือฟองน้ำถูเบาๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คราบสิ่งสกปรกหลุดออกได้ทันที แถมยังไม่เปลืองแรง และใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

 

เลือกใช้น้ำยาที่เหมาะสม

อีกหนึ่งวิธีล้างรถเคลือบแก้วที่จะช่วยถนอมสารเคลือบแก้วได้นั้นก็คือการเลือกน้ำ หรือแชมพูล้างรถที่เหมาะสม โดยคุณควรเลือกน้ำยาล้างรถที่มีการระบุว่าสามารถใช้ร่วมกับสารเคลือบแก้วได้ และไม่ทำให้สารเคลือบแก้วหลุดลอก นอกจากนี้ก็ควรผสมน้ำยากับน้ำในอัตราที่เหมาะสม หรือตามที่ฉลากแนะนำ เพราะหากคุณผสมน้ำน้อยเกินไปน้ำยาก็อาจมีความเข้มข้นเกินไป หรือหากผสมน้ำน้อยเกินไป ก็อาจทำให้ล้างไม่สะอาดเท่าที่ควร

 

อย่าทิ้งน้ำยาไว้
หลายๆ คนเวลาล้างรถเองที่บ้านก็มักจะต้องเดินไปหยิบนู่นนี่ หรือทำอย่างอื่นไปด้วย แต่วิธีล้างรถเคลือบแก้วที่ถูกต้องนั้นคือไม่ควรปล่อยน้ำยาทิ้งไว้ เช่น คุณอาจกำลังถูรถอยู่ แล้วปล่อยน้ำยาที่ถูทิ้งไว้เพราะต้องไปทำอย่างอื่น ซึ่งการทำแบบนี้อาจทำให้น้ำยาทิ้งคราบแห้งๆ ไว้บริเวณรถคุณ ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่เป็นอะไร แต่คุณอาจต้องใช้เวลาล้างคราบแห้งๆ มากกว่าการถูไปด้วย ฉีดน้ำไปด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ควรทิ้งน้ำยาไว้

 

เช็ดให้แห้ง
ในขั้นตอนสุดท้ายของการล้างรถเคลือบแก้วก็คือการเช็ดทำความสะอาดน้ำเปล่าให้แห้ง เพราะหากคุณไม่เช็ดให้สะอาด รถของคุณก็จะมีคราบน้ำเต็มไปหมด ซึ่งไม่แตกต่างกับตอนไม่ล้างเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้การเลือกชนิดของผ้าก็สำคัญเช่นกัน โดยแนะนำว่าให้เลือกผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะจะช่วยดูดซับน้ำได้ดี อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนู เพราะอาจทำให้เศษผ้าเกาะติดรอบๆ รถของเราได้

 

สำหรับใครที่นำรถไปเคลือบแก้วมาแล้ว ก็อย่าลืมทำตามวิธีล้างรถเคลือบแก้วที่เราได้แนะนำไปข้างต้น ก็จะช่วยให้รถของคุณดูใหม่อยู่เสมอได้ แถมยังทำได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที