reviewer

ผู้เขียน : reviewer

อัพเดท: 09 ธ.ค. 2020 11.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1556 ครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยปรับรูปทรงปากกระจับให้อิ่มสวยได้จริงหรือ?


ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยปรับรูปทรงปากกระจับให้อิ่มสวยได้จริงหรือ?

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นการใช้สารเติมเต็มจำพวก HA (Hyaluronic Acid) หรือ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ฉีดริมฝีปากเพื่อปรับรูปทรงริมฝีปากให้เป็นไปตามความต้องการ เพิ่มความเต่งตึง ชุ่มชื้น ปัจจุบันนี้ความนิยมการฉีดฟิลเลอร์ปากเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะปากที่สวยได้รูปจะช่วยส่งเสริมให้ใบหน้าโดยรวมดูสวยโดดเด่นตามไปด้วย ซึ่งการเติม filler ปากเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยเพราะสาร HA คือสารที่ทุกคนมีอยู่แล้วบริเวณใต้ผิวหนัง เพียงแต่จะค่อย ๆ ลดลงเมื่อเรามีวัยที่เพิ่มมากขึ้น

รูปทรง ฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับใบหน้า ควรเลือกแบบไหนดี?

การที่เราจะเลือกรูปภาพตัวอย่างปากทรงสวย ๆ เพื่อนำไปให้แพทย์ใช้เป็นแบบสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก แพทย์แนะนำว่าควรเลือกภาพของคนเอเชีย อย่างเช่น คนเกาหลี หรือญี่ปุ่น เพราะมีโครงหน้าใกล้เคียงกับคนไทย

สำหรับคนไข้ที่นำรูปของดาราฝรั่งที่มีริมฝีปากอวบอิ่มมาเป็นแบบเพื่อฉีด filler ปาก มักจะไม่เหมาะกับใบหน้าของคนไทย เพราะฝรั่งจะมีโครงหน้าที่เด่นชัดกว่าคนไทยมาก มีตาโต จมูกโด่ง คิ้วที่โดดเด่น รวมถึงช่วงคางเรียวยาว

ผลที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะอยู่ได้นานกี่เดือน?

ตามปรกติแล้วหลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 - 12 เดือน หลังฉีดเสร็จแล้วจะสามารถเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ซึ่งปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะเวลาที่ผลที่ได้หลังฉีดเติมปากจะอยู่ได้นานเพียงใดนั้น ได้แก่

ขอบคุณข้อมูล: 8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? จาก Youtube Channel: V Square Clinic

หากต้องการให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ปาก อยู่ได้นาน ๆ เราควรปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง?

บางคนอาจเคยพบเห็นคนที่มีปัญหา ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเป็นก้อน ซึ่งมีต้นเหตุมาจากหลายปัจจัย อาทิเช่น

  1. ฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเป็นก้อน เพราะขาดความระมัดระวังในการเลือกคลินิก จึงไปเจอเข้ากับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์ปลอมฉีดให้กับคนไข้ ซึ่งมีอันตรายมาก
  2. คุณหมอที่ฉีดฟิลเลอร์ปากให้มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ เทคนิคที่ใช้ในการฉีดไม่ถูกต้อง หรือฉีดโดยขาดความแม่นยำ
  3. คุณหมอเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ในการฉีดเติมปากอย่างไม่เหมาะสม เนื่องจากบริเวณปากเป็นส่วนมีการขยับมาก ถ้าเลือกใช้ filler ที่มีเนื้อแข็ง ผลที่ได้ออกมาจะขาดความเป็นธรรมชาติ 

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม?

เนื่องจากปากเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึก และมีเนื้ออ่อน ในขั้นตอนระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก จึงมีอาการเจ็บได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องปรกติ แต่ก็ไม่ได้เจ็บมากเสียจนทนไม่ไหว 

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม มีอะไรบ้าง?

ข้อควรระวังอย่างยิ่งของการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก คือจะต้องมั่นใจก่อนฉีดทุกครั้งว่าแพทย์ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพราะในกรณีที่เกิดความผิดพลาดยังมีวิธีฉีดสลายเพื่อแก้ไขได้หากใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่เป็น HA ซึ่งมีความปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปลอมจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายดังต่อไปนี้

รีวิว การฉีดฟิลเลอร์ปาก (เปรียบเทียบ ก่อน-หลังทำ)

ผลที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ปาก ปากจะดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ มีเสน่ห์ดึงดูดมากขึ้น

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ที่ V Square Clinic

เจสซี่_ฟิลเลอร์ปาก1cc

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากในปริมาณ 1 cc ปากทรงสวย เป็นธรรมชาติ

ก่อน-หลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และให้ได้ปากทรงสวย และผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนาน เราควรเตรียมศึกษาข้อมูล และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ดังต่อไปนี้

1.) ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเตรียมตัวดังนี้

2.) หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรดูแลตัวเอง ดังต่อไปนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/blogs/asia-filler-lip/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที