Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 15 ธ.ค. 2020 11.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 663 ครั้ง

มีบ้านแล้วก็อยากจัดสวนสวยรอบบ้านเพื่อเพิ่มความร่มรื่นและความสวยงามให้กับพื้นที่รอบ ๆ บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี มีต้นไม้ต้นไหนบ้างที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย ที่น่านำมาปลูกในบริเวณสวนของบ้าน งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าควรเอาต้นไม้หรือดอกไม้แบบไหนมาลงเพื่อจัดสวนสวยรอบบ้านบ้าง!


จัดสวนกัน! รวม 5 ต้นไม้และดอกไม้ปลูกง่ายสำหรับจัดสวนสวยรอบบ้าน

มีบ้านแล้วก็อยากจัดสวนสวยรอบบ้านเพื่อเพิ่มความร่มรื่นและความสวยงามให้กับพื้นที่รอบ ๆ บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี มีต้นไม้ต้นไหนบ้างที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย ที่น่านำมาปลูกในบริเวณสวนของบ้าน งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าควรเอาต้นไม้หรือดอกไม้แบบไหนมาลงเพื่อจัดสวนสวยรอบบ้านบ้าง!

 

ต้นแก้ว: ต้นแก้วเป็นต้นไม้ทรงพุ่ม สามารถสูงได้ถึง 4-5 เมตรเลยทีเดียว แต่ส่วนมากคนมักจะนำต้นแก้วมาปลูกตามรั้วบ้าน เพื่อทำเป็นรั้วต้นไม้อีกที ข้อดีเกี่ยวกับต้นแก้วก็คือสามารถจัดแต่งทรงได้ง่าย ดูแลง่าย สามารถปลูกไว้ในที่แดดแรงหรือรำไรก็ได้ แถมยังส่งกลิ่นหอมเฉพาะตัวสุด ๆ เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านไปอีก!

 

ต้นลีลาวดี: อีกหนึ่งต้นไม้ที่เหมาะกับการนำมาเป็นหนึ่งในการจัดสวนสวยรอบบ้านก็คือต้นลีลาวดีนั่นเอง ด้วยขนาดของต้นที่ไม่ใหญ่จนเกินไป และลักษณะกิ่งที่มีรูปทรงสวยงาม รวมถึงดอกที่มีสีสันเฉพาะตัว อีกทั้งยังสามารถนำลงปลูกในกระถางได้ด้วย ดูแลไม่ยากแถมยังสวยแบบนี้ ต้องเอามาจัดสวนสวยรอบบ้านสักต้นแล้ว

 

ต้นโกสน: สร้างสีสันให้สวนในบ้านด้วยการเลือกปลูกต้นโกสน ที่ใบมีหลากหลายสี ทั้งเขียว แดง น้ำตาล และเหลือง เป็นต้นไม้ทรงพุ่ม ปลูกกลางแดดก็ได้ ในร่มก็ดี นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันให้สวนสวยงามแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดซับสารพิษโดยรอบได้อีกด้วย เหมาะกับการใช้จัดสวนสวยหน้าบ้านเป็นที่สุด ดูแลง่าย รดน้ำเยอะ ๆ แค่วันละครั้งก็พอแล้ว

 

ต้นเฟิร์น: เมื่อพูดถึงต้นเฟิร์นแล้วต้องบอกว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยสร้างความเขียวให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกนำมาใช้จัดสวนสวยรอบบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะปลูกลงดินในสวน หรือจะแขวนไว้ตามระแนงบ้าน ก็ช่วยเพิ่มความร่มรื่นและความน่ารักให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ดูแลก็ง่าย แค่ต้องรดน้ำให้ชุ่มทุกวัน พยายามใช้เศษใบไม้มาคลุมหน้าดินที่ปลูกเฟิร์นไว้ เท่านี้ก็ได้ต้นเฟิร์นสวย ๆ อยู่คู่สวนแล้วล่ะ

 

ต้นจั๋ง: ชื่อแปลก ๆ แต่รับรองว่าเมื่อเห็นภาพแล้วทุกคนจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน ต้นจั๋งเป็นต้นไม้ตระกูลปาล์มแตกกอ สามารถปลูกได้ทั้งในสวนนอกบ้านและภายในอาคาร รดน้ำแค่ปานกลางก็ทำให้เจ้าต้นจั๋งนั้นเติบโตได้เป็นอย่างดีแล้ว นอกจากนั้นยังช่วยดูดซับสารพิษได้อีกด้วย

 

จัดเต็มขนาดนี้ เลือกกันได้หรือยังว่าจะเอาต้นไม้แบบไหนมาจัดสวนสวยรอบบ้านกันดี? ไม่ว่าจะเลือกต้นไม้แบบไหนมาจัดสวน ก็อย่าลืมใส่ใจกับการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ให้พอดีกับการใช้งานด้านอื่นด้วยนะ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที