MissHP

ผู้เขียน : MissHP

อัพเดท: 16 ธ.ค. 2020 03.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1289 ครั้ง

บล็อกรวบรวมข้อมูลความรู้ด้านความสวยความงามที่อยากแชร์


เช็คสัญญาณหน้าแก่ก่อนวัย แก้ได้ด้วยฟิลเลอร์หน้าผาก ลาขาดริ้วรอย

สัญญาณหน้าแก่ก่อนวัย หากพบริ้วรอย ร่องลึก รอยย่นต่าง ๆ บนใบหน้า

ถึงเวลาดูแลผิวหน้า จัดการปัญหาริ้วรอยที่มักปรากฎให้เห็นอย่างเด่นชัดบนใบหน้า คือ รอยย่นบริเวณหน้าผาก (Forehead Wrinkled) ที่ต่อให้ไม่ขยับเขยื้อนใบหน้าก็ยังคงมองเห็นว่าหน้าผากมีรอยย่น สร้างความกังวลใจไม่น้อย ซึ่งตัวแปรสำคัญมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต  

สัญญาณผิวแก่ก่อนวัย ริ้วรอยบนหน้าผากเกิดขึ้นได้อย่างไร? 

ใช่ว่าริ้วรอยร่องลึกจะเกิดเมื่ออายุมากขึ้นเสมอไป เพราะถึงแม้จะอายุนำหน้าด้วยเลข 2 แต่ก็สามารถเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ โดยริ้วรอยที่สามารถสังเกตได้ เช่น ริ้วรอยบนหน้าผาก ซึ่งจะเห็นเป็นริ้วรอยตื้น ๆ ที่สามารถพัฒนาเป็นริ้วรอยร่องลึกเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น นั่นเป็นเพราะกระบวนการทำงานของเซลล์เริ่มช้าลง และเสื่อมลงตามวัย รวมถึงโครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอ ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก รอยย่นบนหน้าผาก ซึ่งเป็นจุดที่เห็นเด่นชัดที่สุดบนใบหน้า 

อาจเป็นภาพระยะใกล้ของ หนึ่งคนขึ้นไป

ริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า บอกอายุผิว

พฤติกรรมแบบไหน? เร่งการเกิดริ้วรอยบนหน้าผาก 

นอกจากปัจจัยเรื่องอายุแล้ว ริ้วรอยบนหน้าผาก ยังเกิดได้จากปัจจัยภายนอกและพฤติกรรมการใช้ชีวิต ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผาก ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้น ไม่ว่าจะเป็น

ริ้วรอยบนหน้าผากหายได้หรือไม่? 

สำหรับวิธีการลดริ้วรอยบนหน้าผาก หลายคนอาจเลือกทาครีมลดริ้วรอยตามสรรพคุณที่เห็นตามโฆษณา ซึ่งอาจเห็นผลในเคสที่ริ้วรอยยังตื้น และต้องใช้เวลานาน รวมถึงหมั่นดูแลอย่างสม่ำเสมอกว่าจะเห็นผลชัดเจน แต่ถ้าปล่อยไว้จากร่องตื้นอาจกลายเป็นร่องลึกที่หน้าผาก มองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งการทาครีมลดริ้วรอยไม่ได้ผลอีกต่อไป  วิธีที่ได้รับความนิยมในการลดริ้วรอยบนหน้าผากให้หายไป คือ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หัตถการทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด ราคาไม่แพง และเห็นผลลัพธ์เร็ว  

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ลดริ้วรอย ลดอายุ

รู้จักการฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร? 

ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่เรียกว่ากรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid : HA) หรือกรดไฮยาลูรอน ซึ่งในแวดวงความสวยความงามมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติที่มีผลต่อผิวพรรณโดยตรง โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อจัดการริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ ได้หลายจุดบนใบหน้า ซึ่งนอกจากหน้าผากแล้ว ยังสามารถใช้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ขมับ ใต้ตา คาง ริมฝีปากได้อีกด้วย   ไม่เพียงแต่ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึกบนหน้าผาก การฉีดฟิลเลอร์ยังนำมาใช้ในการปรับรูปหน้าให้สวยงามได้สัดส่วน เข้ารูป และเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย   

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และข้อความพูดว่า

ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

เตรียมตัวอย่างไร? ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การเตรียมตัวสำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก หรือรอยย่นบนหน้าผาก อยากฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ โดยคุณหมอจะประเมินก่อนทำทุกเคสว่าควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมถึงมีการนัดติดตามผลหลังทำ  นอกจากนั้นควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวเคส และอัพเดทเคสใหม่ ๆ ซึ่งจะทำให้เห็นความชำนาญของคุณหมอ ขั้นตอนก่อน-ระหว่าง-หลังการฉีดฟิลเลอร์ ได้ละเอียดและชัดเจนยิ่งขึ้น  

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี?   

จากคำแนะนำของคุณหมอ ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาที่สุด ต้องมีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นก้อน โดยฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella ของอเมริกา เหมาะสมที่สุดสำหรับฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ด้วยจุดเด่น คือ  

ฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ CC?  

ฟิลเลอร์หน้าผาก ในเคสทั่ว ๆ ไปที่คุณหมอแนะนำ ฉีดเพื่อแก้ไขริ้วรอย ร่องลึกหรือร่องหน้าผากบริเวณเหนือคิ้วที่ยุบตัวลงเมื่อเราอายุมากขึ้น ให้ร่องดูตื้นขึ้น หน้าผากดูเรียบเนียนเข้ารูป เป็นธรรมชาติ ซึ่งในกรณีนี้จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่มาก 1-2 CC ก็เพียงพอแล้ว โดยสามารถจะเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้ทันที ผิวหน้าตึงกระชับ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และแลดูอ่อนเยาว์

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป

รีวิวเคสฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การจะได้ผลลัพธ์ออกมาดี เป็นที่น่าพอใจ สามารถแก้ไขปัญหาตรงจุด สิ่งสำคัญคือการเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ คุณหมอที่ฉีดฟิลเลอร์ให้ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพราะการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมีข้อควรระวัง เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาได้โดยตรง ดังนั้นต้องรู้เทคนิค นอกจากนี้ฟิลเลอร์หน้าผากที่เลือกใช้ ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัย 100% 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที