totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 28 ธ.ค. 2020 09.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1033 ครั้ง

เรื่องการทำศัลยกรรมตานั้น นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์ และความมั่นใจอีกด้วย


เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับศัลยกรรมตา ก่อนตัดสินใจไปทำ

เรื่องการทำศัลยกรรมตานั้น นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์ และความมั่นใจอีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ไขในส่วนของถุงใต้ตา หนังตาตก เบ้าตาลึก หัวตาปิด หรือตาทั้งสองข้างไม่เท่ากันได้ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

 

ใครบ้างที่ควรทำศัลยกรรมตา ?

- คนที่หนังตาตก : ทำให้ดูเหมือนง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา

- คนที่หัวตาปิด : ทำให้ดูเหมือนตาเหล่ ตาสั้น

- คนที่เบ้าตาลึก : ทำให้ตาดูลึก ดูโบ๋จนเห็นขอบกระดูกที่เบ้าตาได้ชัดเจนจนเหมือนกำลังเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา

- คนที่มีตาชั้นเดียว : ทำให้ตาตี่ ตาดูมีขนาดเล็ก รู้สึกไม่มั่นใจ

 

ศัลยกรรมตา มีกี่วิธี ?

ตามปกติแล้วนั้น เวลาที่คนไปทำศัลยกรรมตา พวกเขามักจะไม่ได้แค่การเปิดหัวตา หรือยกหนังตาขึ้นเท่านั้น หากแต่มักควบคู่ไปกับทำตาสองชั้นด้วยเลย เพราะจะได้ประหยัดเวลา เจ็บตัวทีเดียว ได้ทั้งแก้ปัญหา และความงามในเวลาเดียวกัน

 

ตาสองชั้นแบบกรีดสั้น

เหมาะกับผู้ที่มีหนังตาและไขมันที่เปลือกตาไม่มากนัก โดยจะมีรอยแผลยาวประมาณ 3 – 5 มิลลิเมตรเท่านั้น แทบมองไม่เห็นรอยแผล และใช้เวลาการพักฟื้นที่สั้นกว่า เมื่อเทียบกับอีกวิธี

 

ตาสองชั้นแบบกรีดยาว

สำหรับผู้ที่มีหนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะ ต้องกรีดแผลให้ยาวขึ้นเพื่อเก็บหนังส่วนเกินออกให้หมด จึงใช้เวลาในการพักฟื้นนานกว่า และมีรอยแผลที่ใหญ่กว่าเมื่อเทียบกับการกรีดสั้น

 

ศัลยกรรมตาตก

ด้วยการตัดหนังตาส่วนบน หรือไม่ก็ด้วยการแก้ไขที่คิ้ว(สำหรับผู้ที่หางตาตกมาก) ให้ยกสูงขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้ตาดูแจ่มใสมากขึ้น

ข้อควรระวัง : จะมีอาการบวมนานกว่าการผ่าตัดแบบอื่น ๆ และมีขนาดแผลเท่ากับตอนทำแบบกรีดยาว

 

เปิดหัวตา

คือการผ่าตัดบริเวณหัวตา ในส่วนที่หนังตาปิดเอาไว้ เพื่อให้พื้นที่บริเวณหัวตาดูกว้าง และมีมิติมากขึ้น รูปตาดูยาว มีเสน่ห์

ข้อควรระวัง : อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นบริเวณหัวตา และมีปัญหาเวลาทำศัลยกรรมจมูกในอนาคตได้ถ้าเปิดบริเวณหัวตากว้างมากเกินไป

 

ถุงใต้ตา

ถ้ามีอาการถุงใต้ตาบวม เนื่องจากอดนอน เป็นภูมิแพ้ หรือขยี้ตาบ่อย ๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ เลเซอร์เจาะด้านในเปลือกตา เพื่อผ่าเอาถุงไขมันออกได้ หรือจะทำแบบผ่าตัดบริเวณขอบเปลือกตาล่างก็ได้เช่นกันในกรณีที่มีถุงใต้ตาเยอะ

ข้อควรระวัง : ต้องกลับมาตัดไหมหลังจากทำ 5-7 วัน อาการบวมและการพักฟื้นนานกว่า ถ้าใช้การผ่าตัดแบบปกติ

 

สรุป

ศัลยกรรมตานั้นก็เช่นเดียวกับการทำศัลยกรรมอื่น ๆ อาจมีความเสี่ยงเกิดขึ้นได้ ดังนั้นแล้วจึงควรมองหาคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากด้วยประสบการณ์ เคยมีผลงานผ่าตัดมาแล้วหลาย ๆ เคส เพื่อความสบายใจ ไม่ใช่แค่ไปทำตาสองชั้น ที่ไหนดีก็ได้ หากแต่ต้องเลือกดี ๆ เอาที่วางใจได้

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที