hello

ผู้เขียน : hello

อัพเดท: 14 ม.ค. 2021 09.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 346 ครั้ง

เกณฑ์ในการพิจารณาเลือกคอนโด


เกณฑ์ในการพิจารณาเลือกคอนโด

 

เงินที่ต้องเสียไปไม่ใช่เงินก้อนเล็ก ในการทำสัญญาซื้อ-ขายต้องตรวจสอบรายละเอียดให้ครบถ้วน ควรที่จะประเมินกำลังซื้อและสภาพการเงินในบัญชีของเราเองว่าสามารถแบกภาระผ่อนชำระไหวหรือไม่ โดยเฉพาะสัญญาการผ่อนดาวน์สำหรับโครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จ เนื่องจากเป็นการจ่ายเงินก่อนที่ห้องจะสร้างเสร็จ หากก่อสร้างล่าช้าควรมีค่าปรับ การคืนเงินในกรณีโครงการผิดสัยญา หรือก่อสร้างไม่ตรงแบบ หรือในกรณีที่เรากู้ธนาคารไม่ผ่าน ทางโครงการจะคืนเงินดาวน์ทั้งหมดให้ด้วย

 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในคอนโดมิเนียมมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ล็อบบี้ Wifi ในพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่จอดรถ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนหรือพื้นที่สีเขียว รวมถึงกฎระเบียบทางนิติบุคคลตั้งไว้ พื้นที่ส่วนกลางเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใช้สอยร่วมกัน นอกจากนี้ยังรวมถึงความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน อยู่ติดรถไฟฟ้า ใกล้ห้างสรรพสินค้า มีโรงพยาบาล หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ในละแวกใกล้เคียง เพราะถ้าซื้อคอนโดแล้วยังต้องตื่นตี3-4 ไปรอรถเมล์ เพื่อไปต่อเรือ ต่อรถไฟฟ้า เช่น คอนโดbtsสะพานตากสิน คอนโดbtsอโศก คอนโด ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู


 

นอกจากปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว Concept โครงการก็ต้องตอบโจทย์เราเช่นเดียวกัน ด้วยการ function คอนโดที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยให้มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งภายในและภายนอก คำนึงถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์ชีวิตของผู้อยู่อาศัยคอนโดเป็นหลัก ตอบสนองความต้องการและการใช้ชีวิตให้มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่มากกว่าเพียงแค่ที่อยู่อาศัย

 

จากนั้นก็ต้องศึกษารายละเอียดบริษัทเจ้าของโครงการให้ดี อาจจะเข้าไปอ่านข้อมูลบริษัท ควบคู่กับข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือรีวิวจากผู้ใช้งานจริงในโลกออนไลน์ เพื่อนำมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของเจ้าของโครงการแต่ละเจ้า เพราะถ้าเจ้าของโครงการเครดิตดี น่าเชื่อถือ ก็น่าวางใจกว่าจริงไหม นอกจากนี้ยังต้องดูเรื่องนิติบุคคลด้วย เพราะนิติบุคคลคือคนที่จะคอยดูแลและอยู่กับเราตลอดการพักอาศัยในคอนโด ถ้าเจอนิติบุคคลที่มืออาชีพ รับรองว่าคอนโดของคุณจะกลายเป็นบ้านที่อบอุ่นไปโดยปริยาย แต่ถ้าเจอนิติบุคคลเขี้ยวลากดิน ช่วยอะไรไม่ได้สักอย่าง ก็เป็นอันต้องใส่เกียร์ถอย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้นักรีวิวช่วยได้บ้าง แต่ข้อมูลก็ไม่เท่าผู้ที่รู้ลึกรู้จริงอย่างการได้คำแนะนำจากผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์แน่นอน

 

คอนโดในยุคสมัยใหม่คงไม่มีเพียงแต่ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอนแล้ว ต้องมีการเพิ่มฟังก์ชั่นที่หลากหลายภายในห้องเช่น ระเบียงกว้าง และสามารถใช้งานได้จริง เพดานสูง โปร่ง เป็นต้น ก็ถือว่าช่วยให้ห้องมีความน่าสนใจและอัพราคาในการลงทุนครั้งนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที