Somphon

ผู้เขียน : Somphon

อัพเดท: 15 ม.ค. 2021 16.23 น. บทความนี้มีผู้ชม: 375 ครั้ง

หลายคนต้องเคยเจอเหตุการณ์นอนหลับและฝันถึงเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นและเราเอามาเก็บไปคิด


เมื่อเราเชื่อว่าความฝันนั้นบอกเหตุ

 
หลายคนต้องเคยเจอเหตุการณ์นอนหลับและฝันถึงเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นและเราเอามาเก็บไปคิด เก็บมาฝันว่าสิ่งเหล่านั้นอาจจะเกิดขึ้น ความฝันต่างๆที่ทั้งมาจากจินตนาการของเราเอง หรือหลายๆคนเชื่อว่าจะเป็นการบอกเหตุของสิ่งต่างๆว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ สิ่งเหล่านี้คือความเชื่อส่วนบุคคลซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะประสบพบเจอเหตุการณ์ที่แตกต่างกัน อาจจะสามารถพิสูจน์ได้ตามวิทยาศาสตร์ หรือไม่อาจพิสูจน์อะไรได้เลย เน้นความเชื่อล้วนๆ 
 
ความฝันนั้นมาในรูปแบบของเรื่องราวทั้งที่เราอยากจะให้เกิดขึ้นและไม่อยากให้เกิด เพราะมีทั้งความฝันที่เป็นทั้งสุขและทุกข์ แต่ก็จะมีความเชื่อว่าบางความฝันนั้นถึงแม้จะเกิดขึ้นในฝันไม่สู้ดีนัก แต่คำทำนายนั้นกลับร้ายเป็นดี และถ้าฝันว่าเรานั้นมีความสุขในจินตนาการความฝัน ทำนายออกมาอาจจะเกิดเรื่องร้ายได้ มีเว็บไซต์ที่ทำนายความฝันไว้มากมายและหลากหลาย ซึ่งก็มีทั้งคนให้ความคิดเห็นว่าตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นบ้างและแน่นอนว่าต้องมีคนบอกว่า มันไม่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ไม่ว่าจะหญิงหรือชายหากมีความเชื่อในเรื่องการทำนายความฝันก็จะมักตีความความฝัน ไม่ว่าจะเป็น ฝันว่าจมน้ำ ฝันว่ามีลูกสาว ฝันว่าได้ลูกชาย ฝันว่าเดินทางไกล เป็นต้น จะอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะฝันแบบใด หากเราตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท เราก็สามารถไม่เจอกับเหตุการณ์ร้ายๆที่อาจสร้างอันตรายแก่ตัวเราเอง 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที