thyacine24

ผู้เขียน : thyacine24

อัพเดท: 16 ม.ค. 2021 23.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 677 ครั้ง

การที่ท่านปลูกต้นไม้ฟอร์มสวยไม่ผลัดใบ ทำให้ไม่มีความยุ่งยากในการดูแลเรื่องใบไม้สักเท่าไหร่ แต่อย่างไรใบไม้มันก็ร่วงอยู่ดี


ต้นไม้ฟอร์มสวย ไม่ผลัดใบ

การที่มี ต้นไม้ฟอร์มสวยและไม่ผลัดใบ ปลูกไว้ในบริเวณบ้าน ทำให้บ้านท่านดูเขียวขจีตลอดปี ซึ่งแต่ละต้นไม้ก็มีความแตกต่างกันออกไป จะต้องวิเคราะห์พื้นที่ของท่านก่อน

บ้านท่านพื้นที่ไม่เยอะมาก ก็ไม่ควรปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่มากเกินไป เพราะระบบรากและพุ่มไม้อันใหญ่โต อาจจะทำให้มีความยุ่งยากในการดูแลรักษา Admin เคยปลูกต้นไม้ใหญ่ใกล้บ้านแล้วต้องทำการตัดทุก 2 ปี นอกจากสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีความเสี่ยงในการที่กิ่งไม้ที่ตัดออกมาจะพลาดมาโดนตัวบ้านได้สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง ในการตัดต้นไม้ ก็คือสถานที่ทิ้งกิ่งไม้ สำหรับพื้นที่ต่างจังหวัดไม่ยาก แต่ในกรุงเทพฯน่าจะรู้ว่าไม่มีใครต้อนรับกิ่งไม้เหล่านี้ บางทีมีไปเป็นคันรถ ท่านจะต้องมีที่ทิ้งขยะต้นไม้เหล่านี้ให้เป็นที่เรียบร้อยก่อน


มาว่ากันด้วยต้นไม้ฟอร์มสวยไม่ผลัดใบ หากปลูกในบริเวณบ้าน อย่าปลูกต้นไม้ประเภทที่มันเติบโตรวดเร็วจนเกินไป ก็คือไม้โตเร็วนั่นเอง ท่านจะเหนื่อยในการดูแลรักษาดังที่กล่าวมาเบื้องต้นต้นไม้ฟอร์มสวยมีอยู่หลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น มะฮอกกานี ประดู่ สนฉัตร หมาก ปาล์มพัด

 

การมีต้นไม้ไม่ผลัดใบและรูปทรงสวยงาม บ้านท่านจะดูมีเสน่ห์มากขึ้น

 

ต้นไม้ฟอร์มสวย ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์

การปลูกต้นไม้ฟอร์มสวยไว้ในบ้าน ทำให้บ้านเราดูดีและมีเสน่ห์ ยิ่งถ้าไม่ผลัดใบจะทำให้ มีความเขียวขจีตลอดปี และจะดีมากถ้าเป็นไม้ไม่ผลัดใบและมีใบร่วงน้อย ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านไม่ค่อยยุ่งยากในการปัดกวาดใบไม้ แต่อย่างว่าใบไม้ก็ต้องมีการร่วงอยู่เสมอ เพียงแต่ว่าใบเล็ก ใบใหญ่ ร่วงมากร่วงน้อย แค่นั้นเอง

 

ต้นไม้ฟอร์มสวย หลายรูปทรง

การที่นำต้นไม้ที่มีรูปฟอร์มสวยงามหลายรูปแบบมาปลูกรวมกัน และจัดระดับให้ดูดีจะทำให้ภาพรวมมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก การจัดรูปทรงของต้นไม้แต่ละต้น เมื่อนำมาประกอบรวมกัน จะทำให้บ้านเราดูดี


ต้นไม้บางประเภทรูปฟอร์มโดยธรรมชาติมีความสวยงามแล้ว แต่ขณะเดียวกันหากต้นไม้ที่ได้รับการตัดแต่ง ทำให้มีรูปฟอร์มที่สวยงามมากยิ่งขึ้นอีก ก็สามารถทำได้ เช่นการทำไม้ตัดแต่ง หรือไม้ดัดเป็นต้น

 
 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที