Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 22 ม.ค. 2021 16.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 570 ครั้ง

สร้างบ้านต้องตามใจผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ประโยคนี้เราจะได้ยินกันบ่อยมากๆ สำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้านและกำลังมองหาบริษัทออกแบบภายในที่รับตกแต่งภายใน เพราะการออกแบบให้ตรงใจกับกับเจ้าของบ้านนั้นคือใจความหลักสำคัญของการออกแบบสถานที่อยู่อาศัย


บ้านสวยเริ่มต้นด้วยการออกแบบที่ตรงใจผู้อยู่

 
สร้างบ้านต้องตามใจผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ประโยคนี้เราจะได้ยินกันบ่อยมากๆ สำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้านและกำลังมองหาบริษัทออกแบบภายในที่รับตกแต่งภายใน เพราะการออกแบบให้ตรงใจกับกับเจ้าของบ้านนั้นคือใจความหลักสำคัญของการออกแบบสถานที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบบ้านเองหรือออกแบบคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เราก็จะต้องใช้พื้นที่จำกัดนั้นให้ใช้สอยได้มากที่สุด ซึ่งก็มีบริษัทตกแต่งภายในที่มีคุณภาพมากมายที่ช่วยในการรับตกแต่งคอนโด ทำให้คนที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด ได้มีคอนโดในแบบที่เป็นตัวเรามากที่สุด 
 
การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรืออุปกรณ์ต่างๆที่ควรมีไว้ในบ้านนั้น เราสามารถไปดูตัวอย่างบ้านได้ตามอิเกียหรือแม้กระทั่งเข้าเว็บไซต์อย่าง Homify ได้แชร์ไว้ว่า วิธีการใช้สีในการตกแต่งผนังที่เป็นการสร้างจุดเด่น ทำได้โดยเลือกใช้สีสันที่สดใสทาเฉพาะผนังส่วนใดส่วนหนึ่งของผนังในห้องและสำหรับส่วนอื่นๆ ให้ใช้สีโทนกลางๆ อย่างในภาพจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด อีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเปลี่ยนการแต่งห้องของคุณให้ดูไม่น่าเบื่อคือการเปลี่ยนรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ อย่างเช่นการใช้ม้านั่ง และเก้าอี้ มาผสมกันอย่างที่เห็นในภาพ การใช้สติ๊กเกอร์เกี่ยวกับวลี หรือคำคมต่างๆ ติดบนผนังบ้านจะทำให้บ้านของคุณดูเก๋ ทันสมัย เพิ่มความสวยงามให้ภายในบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย หากห้องครัวสถาปนิกใช้การปูพื้นด้วยกระเบื้อง คุณสามารถลอกมันออกแล้วเลือกกระเบื้องลายใหม่มาปูแทนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศช่วยให้ห้องครัวของคุณดูใหม่และสดใสขึ้นได้ แต่หากว่าพื้นห้องครัวของคุณไม่ได้ปูด้วยกระเบื้องก็ให้ข้ามข้อนี้ไปได้เลย การใช้ของตกแต่งชิ้นเล็กๆ จะช่วยให้ห้องดูมีสีสันและสร้างความแตกต่างจากเดิมได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น การใช้ชั้นวางติดเพิ่มเติมเข้ามาภายในห้องอย่างที่เห็นในภาพ แค่นี้ ก็ทำให้ห้องดูเปลี่ยนไปจากเดิมได้แล้ว ถึงแม้การใช้ไฟคริสมาสต์ติดไว้ในห้องทั้งปีจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีนัก แต่มันก็สามารถช่วยเพิ่มความสว่างให้พื้นที่บริเวณชั้นวางของตรงหัวเตียงและพื้นที่บริเวณหน้าต่างได้เป็นอย่างดี การติดภาพถ่ายของครอบครัวไว้บนผนังเพื่อเป็นที่ระลึกและช่วยเตือนความทรงจำก็เป็นวิธีการแต่งบ้านที่ดีอีกแนวทางหนึ่ง การสร้างความแตกต่างไม่ใช่เรื่องที่ผิด จากภาพเป็นการตกแต่งห้องน้ำโดยใส่ความแตกต่างของชั้นวางของเข้าไปเพื่อให้ห้องน้ำดูอบอุ่นยิ่งขึ้น หลายคนมักจะใช้วัสดุที่ตัวเองชื่นชอบเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้าน นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ความคิดสร้างสรรค์แต่อย่างใด เห็นได้จากตัวอย่างของชั้นวางซึ่งทำจากไม้อย่างที่เห็นในภาพ เก้าอี้ในห้องรับประทานอาหารไม่จำเป็นต้องเป็นเก้าอี้แบบเดียวกันก็ได้ โดยอาจจะเลือกเก้าอี้ที่มีความคล้ายคลึงกัน หรือเก้าอี้ที่มีความแตกต่างกันมาใช้ก็ได้ การตกแต่งห้องให้เป็นไปในแนวทาวเดียวกันเป็นการตกแต่งห้องที่ดูเหมือนจะง่ายที่สุด การใช้อิฐในการตกแต่งผนัง สามารถสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากการแต่งห้องจะเป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้ดูแตกต่างจากเดิมแล้ว ก็ยังต้องคำนึงถึงเรื่องของความสมดุลด้วย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที