Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 05 ก.พ. 2021 17.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 437 ครั้ง

เมื่อการได้พักผ่อนอยู่บ้านเปรียบได้กับการอยู่ในพื้นที่ที่สุขใจ สงบ และผ่อนคลายที่สุด เพราะนอกจากเราจะได้อยู่ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสบายใจและปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถทำอะไรก็ได้ที่ใจเราต้องการ


6 เครื่องครัวคุณภาพระดับโลกที่เติมเต็มคนรักบ้านให้สุขใจ

 
เมื่อการได้พักผ่อนอยู่บ้านเปรียบได้กับการอยู่ในพื้นที่ที่สุขใจ สงบ และผ่อนคลายที่สุด เพราะนอกจากเราจะได้อยู่ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสบายใจและปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถทำอะไรก็ได้ที่ใจเราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้ ตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องต่างๆให้สวยงามเป็นระเบียบน่าอยู่ ทำกิจกรรมต่างๆที่สร้างสมาธิอย่างการอ่านหนังสือ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เมื่อออกจากบ้านทีไร เราต้องเผชิญกับสถาพมลภาวะทางอากาศที่แย่ เช่น ฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของคนทุกวัย เพราะฉะนั้นแล้วจึงไม่แปลกใจว่า เราจะเลือกซื้อเครื่องกรองอากาศและต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศได้ นอกจากช่วยตกแต่งห้องให้สวยงามแล้ว ยังทำให้อากาศในบ้านสะอาดและสดชื่นมากยิ่งขึ้น
 
ส่วนคนรักการทำอาหาร ห้องครัวคือสิ่งที่จะต้องเป็นสถานที่ที่มีความสะอาดและมีอุปกรณ์ครัวที่ครบครัน ฟังก์ชั่นเครื่องครัวจะต้องใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะทำอาหารหรือขนมของหวาน จะต้องออกมาน่ารับประทานอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าได้เป็นเจ้าของเครื่องครัวคุณภาพถึง 6 ชิ้นมาไว้ในห้องครัว การทำอาหารของคาวและของหวานก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพราะคุณภาพของเครื่องครัวที่ผลิตมาเพื่อการประกอบอาหาร และออกแบบเพื่อให้ใข้งานในห้องครัวได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น 1. เตาแก๊ส มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เช่น อุ่น ทอด ต้ม ตุ๋น งทั้งหมดสามารถควบคุมผ่านหน้าจอระบบสัมผัส  และสามารถตั้งเวลาได้มอบความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี 2. เครื่องล้างจาน ที่สามารถล้างจานเองอย่างสบาย ๆ เมื่อจานที่ต้องล้างมีปริมาณไม่มากแต่ถ้าหากจานมีปริมาณมาก การล้างด้วยตัวเองอาจมีความลำบากดังนั้นเครื่องล้างจานคือเครื่องทุ่นแรงที่ดีที่สุด 3. เตาแก๊สตั้งพื้น เป็นการผสมผสานระหว่างเตาแก๊สและเตาอบ โดยเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์สำคัญในห้องครัวที่ทุกครัวเรือนต้องมีไว้เพื่อนำมาประกอบอาหารปัจจุบันปริมาณการใช้เตาแก๊สจะมีปริมาณมากและเห็นได้ตามบ้านเรือนทั่วไปทั้งในเมืองและต่างจังหวัด 4. เครื่องดูดควัน ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องดูดควันนั้น นอกจากจะดูที่การออกแบบให้เข้ากับตัวบ้านแล้วผู้ใช้ก็ควรศึกษาประเภท พลังงานในการดูดควัน ระบบการทำงาน และปัจจัยอื่น ๆเพื่อให้คุ้มค่าที่สุด โดยระบบการทำงานของเครื่องดูดควันนั้นจะประกอบไปด้วยเครื่องดูดควันแบบต่อท่อออก (Duct-out) ที่ทำการดูดซับควันและกลิ่นจากการทำอาหารผ่านทางท่อระบายและปล่อยออกไปยังนอกตัวบ้าน ระบบนี้ทำงานด้วยประสิทธิภาพดีเยี่ยม 5. เตาอบ ที่ช่วยคงรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดีเนื่องจากมีการใช้ความร้อนโดยตรงส่งผ่านไปยังอาหาร เตาอบจะไม่มีการดูดซับน้ำออกจากอาหารที่เรานำไปอบทำให้อาหารไม่แห้งเหมือนการอบผ่านเตาไมโครเวฟ 6. ซิ้งค์ล้างจาน นอกจากอุปกรณ์ในครัวเรือนที่ใช้ทำอาหารแล้วสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยทำความสะอาดจานชามอย่าง อ่างล้างจาน หรือซิงค์ล้างจาน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งเพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกในครอบครัวที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง จะเห็นได้ว่าเครื่องครัวที่กล่าวมานั้นมีความจำเป็นในการประกอบอาหารและใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมาก เนื่องจากอาหารนั้นคือ 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญของมนุษย์

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที