Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 08 ก.พ. 2021 15.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 595 ครั้ง

เมื่อเราเริ่มพบปะได้เจอเพื่อนใหม่ สิ่งแรกๆที่เราควรทำคือ สร้างความประทับใจด้วยรอบยิ้มและความเป็นตัวของตัวเองในแบบที่รักและให้เกียรติผู้อื่น


รอยยิ้ม จุดเริ่มต้นความประทับใจในทุกสถานการณ์

 
เมื่อเราเริ่มพบปะได้เจอเพื่อนใหม่ สิ่งแรกๆที่เราควรทำคือ สร้างความประทับใจด้วยรอบยิ้มและความเป็นตัวของตัวเองในแบบที่รักและให้เกียรติผู้อื่น ยิ่งในยุคที่การสร้างเพื่อนใหม่ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย การสื่อสารผ่านทางออนไลน์อาจจะรับรู้ได้แค่เพียงข้อความ ไม่สามารถรู้ได้ว่าอีกฝ่ายรู้สึกถึงเราอย่างไร รวมไปถึงการอ่านแค่เพียงข้อความอาจจะแปลผิดได้ แต่ถ้าได้พูดคุยกันต่อหน้า เราจะได้เห็นแววตาที่สื่อสารออกมาว่ามีความจริงใจมากน้อยแค่ไหน 
 
เราคงได้ยินคำว่า รอยยิ้ม คือสิ่งแรกที่เรียกความประทับใจ ใครจะอยากเป็นเพื่อนกับคนที่หน้าบึ้งตึง หน้าหงิกไม่รับแขกบ้างล่ะ แค่เพียงอยากจะอยู่ใกล้ ยังไม่อยากเลย ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหน การได้เห็นรอยยิ้มคนรอบข้าง สร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน และการสานสัมพันธ์หลังจากนั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน หากเราแอบชอบใครอยู่ การได้ส่งรอยยิ้มหวานๆ ซึ่งคนได้รับรอยยิ้มหวานของเรา เขาอาจจะมีความรู้สึกดีๆ ให้แก่เราก็ได้ นอกจากนี้หากเราต้องเริ่มงานใหม่ และอยากโดดเด่น ต้องเป็นตัวของตัวเอง ยิ่งเรามีความเป็นตัวของตัวเองมากเท่าไหร่ คู่สนทนาจะยิ่งสัมผัสได้ถึงความมีเสน่ห์ในการสื่อสารจากสายตาและสีหน้าท่าทางของเราได้มากเท่านั้น เพราะการพยายามเป็นคนอื่น หรือแกล้งทำเป็นคนที่ไม่ใช่ตัวเองไม่ใช่เรื่องดี เพราะมนุษย์เราจะมีสัญชาตญาณที่รู้ได้ว่าคนนี้กำลังแสดงละครหลอกคนอื่นเพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริงอยู่ ทางที่ดีคือการเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละ เพราะนี่จะทำให้คนอื่นเห็นได้ว่าเราโดดเด่นจากทั้งภาษากายและการแสดงออกถึงความมั่นใจ หลักการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เราแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเปิดเผย ได้แก่ มีสติกับเรื่องที่สนทนา มองหน้าและสบตาคู่สนทนาเสมอ แสดงออกทางภาษากายด้วย ตอบสนองต่อสิ่งที่ผู้อื่นพูด พยายามจับความรู้สึกของอีกฝ่าย ประมวลความคิดให้รอบคอบก่อนพูด เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด เพียงเท่านี้ ความเป็นตัวเองก็จะถูกถ่ายทอดผ่านภาษากายและสื่อตรงถึงผู้ฟังได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยอัตโนมัติแล้ว ส่วนวิธีแก้ไข สำหรับคนที่มีปัญหาด้านการพูดนั้น ไม่ว่าเราจะเป็นคนพูดช้าหรือคิดช้า ก็ไม่ต้องกังวลหรือรีบพูดออกไปก่อนคิด เราควรเปิดโอกาสให้สมองได้หยุดประมวลผลก่อนที่จะพูดออกมา วิธีนี้จะช่วยให้เรากลั่นกรองคำพูดได้ดีขึ้น เป็นธรรมชาติ แถมยังมีความเป็นตัวของตัวเองและน่าฟังมากขึ้นด้วยนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วคนเราจะพูดอย่างมีจังหวะจะโคน แต่เมื่อไหร่ที่เริ่มกดดันหรือมีความลังเล มักจะเผลอพูดคำอย่าง อืม หรือ เอ่อ ออกไป และเราก็ไม่ต้องใช้เสียงทุ้มต่ำเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ ใช้เสียงสูงเพื่อให้ดูน่าสนใจ หรือใช้ท่าทางประกอบเล่นใหญ่ให้ดูมีพลัง แต่หัวใจสำคัญก็คือการรู้จังหวะในการพูด เว้นจังหวะเพื่อให้สมองประมวลข้อมูลบ้าง แค่นี้เราก็สามารถแสดงตัวตนได้อย่างโดดเด่นผ่านคำตอบที่คิดออกมาอย่างดีแล้วนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นตัวช่วยในเรื่องการจัดฟัน จัดฟันแบบใส  จัดฟันใสเพราะจัดฟันแล้วหน้าตอบ ซึ่งทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น หากเราฟอกฟันขาวหรือฟอกสีฟันและมีฟันที่ขาวสะอาดใส ก็จะยิ่งทำให้เรามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก การทำ วีเนียร์ veneers ก็จะทำให้รอยยิ้มของเราดูสวยเพอร์เฟคที่สุด หลายคลินิกทำฟันก็มีโปรโมชั่นที่หลากหลายทั้ง จัดฟันราคาผ่อน จัดฟันแบบใส ราคาที่เราสามารถเลือกจ่ายได้

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที