Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 23 ก.พ. 2021 10.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 503 ครั้ง

หลายๆคนที่คลุกวงในหรือมีความรู้เบื้องต้นในเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ หรือแวดวงคนทำงานด้านดิจิทัลนั้นจะทราบเบื้องต้นว่า SEO (Search Engine Optimization) นั้นคืออะไร และทำงานอย่างไร รวมไปถึงส่งผลดีอย่างไรต่อเว็บไซต์ของเรา


เมื่อธุรกิจในประเทศออสเตรเลียจำเป็นต้องใช้ SEO

 
หลายๆคนที่คลุกวงในหรือมีความรู้เบื้องต้นในเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ หรือแวดวงคนทำงานด้านดิจิทัลนั้นจะทราบเบื้องต้นว่า SEO (Search Engine Optimization) นั้นคืออะไร และทำงานอย่างไร รวมไปถึงส่งผลดีอย่างไรต่อเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าเว็บไซต์นั้นจะเป็นเว็บไซต์แบบใด การใช้งานประเภทไหน รวมไปถึงวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์นั้นคืออะไร เพราะไม่ใช่ทุกเว็บไซต์จะทำมาเพื่อการค้าขาย และการให้ผู้บริโภคเข้ามาสั่งซื้อสินค้า แต่มีเพื่อสร้างภาพลักษณ์ และเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์นั้น รวมไปถึงสร้างภาพจำ Brand Awareness ที่ชัดเจน จนทำให้ผู้บริโภคมีภาพจำเกี่ยวกับแบรนด์ได้อย่างเข้าใจและลงตัว 
 
ในประเทศไทยนั้น SEO เข้ามามีบทบาทค่อนข้างมากและหลายๆเว็บไซต์ได้มีการถูกออกแบบให้เป็นไปตามหลักของ SEO เริ่มตั้งแต่การเขียนเว็บไซต์ เขียนโค๊ดต่างๆ แม้กระทั่งเว็บไซต์สำเร็จรูปก็ยังมีฟังก์ชั่นของ SEO เพิ่มเข้าลงไปด้วย แต่การใช้งานนั้นจะสอดคล้องกับอกอริทึ่มของ Google หรือไม่นั้น ก็เป็นอีกเรื่องนึง เพราะก็ยังมีหลายคนที่เจอปัญหาในส่วนของ SEO อยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องพึ่งการทำโฆษณาผ่าน Google Ads ดีกว่า เพราะรวดเร็วทันใจ แต่ก็ต้องมีงบประมาณในด้านนี้ที่เยอะพอสมควร ยิ่งถ้าคีย์เวิร์ดเหล่านั้นมีการแข่งขันสูง ค่าใช้จ่ายต่างๆก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก มันส่งผลดีในแง่ที่ธุรกิจใหม่ๆสามารถถูกค้นพบได้ในหน้าแรกๆของ Google แต่การลงทุนในส่วนนี้ก็ต้องมีมากตามไปด้วย ถ้ามองในแง่ดี เมื่อเราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับการเช่าตึก อาคารสำหรับการทำร้านค้า แต่ลงทุนไปกับการทำการตลาดออนไลน์ที่สามารถจับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายและไม่ต้องรอให้ลูกค้าได้มาเจอหน้าร้านของเรา ก็ถือว่าเป็นกลยุทธ์สำหรับทุกกลุ่มธุรกิจไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ เพราะสนามการแข่งขันนั้นคือ การล็อกและยิงความหน้าสนใจของคอนเท็นต์ไปยังลูกค้าตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในต่างประเทศอย่างประเทศออสเตรเลียซึ่งเฟสบุ๊คได้มีการถูกแบนด์ โดยเฉพาะคอนเทนต์มที่เกี่ยวข้องกับการทำการซื้อขายต่างๆ ธุรกิจร้านค้าที่มาใช้บริการแพล็ตฟอร์มเฟสบุ๊คนั้นไม่สามารถดำเนินการใดๆในส่วนนี้ได้ เพราะฉะนั้นแล้ว SEO จึงมีความสำคัญและเข้ามาขับเคลื่อนในส่วนนี้แทน เนื่องจากธุรกิจต่างๆต้องการเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มเท่าที่จะเป็นไปได้ และยิ่งไปกว่านั้น Google Ads เองก็มีราคาที่สูงมาก และยังใช้ได้ในเวลาที่จำกัดอีกด้วย หากเรามีงบประมาณที่น้อย อาจจะไม่ครอบคลุมถึงลูกค้าที่เราต้องการและยังเสียเงินตรงนี้ไปอย่างไร้ประโยชน์ และถ้าเว็บไซต์นั้นทำเพื่อการค้าขายโดยเฉพาะอย่าง e-commerce แล้ว ก็จะยิ่งได้ค่า Conversion Rate ที่ไม่ค่อยดีนัก ส่งผลต่อเว็บไซต์ในทางอ้อมอีกด้วย ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำ SEO ที่ต้องใช้ SEO Company และ target กลุ่มลูกค้าไปทั่วประเทศ เนื่องจากการขนส่งอย่างระบบโลจิสติกส์ในประเทศออสเตรเลียนั้นสามารถขนส่งได้ทั่งประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถทำ SEO Company Melbourne หรือแม้กระทั่ง SEO Company in Australiaได้

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที