ka

ผู้เขียน : ka

อัพเดท: 15 มี.ค. 2021 15.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 950 ครั้ง

เจ้าของธุรกิจร้านค้าโซเชียล ต่างก็ต้องการรูปของสินค้าเพื่อมีไว้โพสต์ขายของ หากไม่มีรูปก็คงไม่ต่างอะไรจากการไม่มีสินค้าในร้านออนไลน์ ในอีกมุมหนึ่ง ถึงแม้จะมีรูปสินค้า แต่พ่อค้าแม่ขายหลายท่านอาจจะเคยพบเจอปัญหา รูปแตก ตัวหนังสือขาด ภาพไม่ตรงสัดส่วน สีสินค้าในรูปไม่ตรงกับสีจริง ฯลฯ และมันอาจจะเป็นการผลักดันลูกค้าออกแทนที่จะดึงดูดลูกค้าเข้ามา


วิธีใช้แอปแต่งรูปฟรี สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มือใหม่

เจ้าของธุรกิจร้านค้าโซเชียล ต่างก็ต้องการรูปของสินค้าเพื่อมีไว้โพสต์ขายของ หากไม่มีรูปก็คงไม่ต่างอะไรจากการไม่มีสินค้าในร้านออนไลน์ ในอีกมุมหนึ่ง ถึงแม้จะมีรูปสินค้า แต่พ่อค้าแม่ขายหลายท่านอาจจะเคยพบเจอปัญหา รูปแตก ตัวหนังสือขาด ภาพไม่ตรงสัดส่วน สีสินค้าในรูปไม่ตรงกับสีจริง ฯลฯ และมันอาจจะเป็นการผลักดันลูกค้าออกแทนที่จะดึงดูดลูกค้าเข้ามา

ปัจจุบันนี้ก็มีแอปพลิเคชันแต่งรูปฟรีมากมาย เช่น Snapseed, VSCO, Pixlr, PicsArt Photo Studio และอีกมากมาย แต่ในขั้นตอนการขายสินค้าออนไลน์ที่ยุ่งยาก บางทีท่านอาจจะอยากแก้ปัญหาเอง แต่ก็ไม่ชำนาญเครื่องมือในแอป และกลัวจะทำภาพสินค้าดูแย่ลงกว่าเดิม

วันนี้ MyShop เองก็จะมาแนะนำวิธีการใช้ฟังก์ชันที่มักจะพบเจอบ่อยๆ รวมถึงวิธีใช้แอป แต่งรูปฟรี ที่พ่อค้าแม่ขายสามารถนำไปใช้ได้ง่ายๆ กันครับ

การครอปรูป (Crop) ตัวช่วยครอบจักรวาล

การครอปรูปคือการตัดรูปในส่วนที่ไม่ต้องการออกไป หลายท่านอาจจะคุ้นชินกับการดึงเส้นตัดเพื่อภาพอยู่แล้ว แต่การจะครอปรูปออกมาให้ดูสวย และมีองค์ประกอบที่ลงตัว อาจต้องอาศัยการฝึกฝนประมาณหนึ่งเลยครับ แล้วมีเทคนิคแบบไหนบ้าง? มาดูกันเลย

เส้นเคิร์ฟ (Tone Curve) ปรับลุค เปลี่ยนอารมณ์

เส้นเคิร์ฟอาจเรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตภาพเลยทีเดียว ที่สามารถปรับได้ทั้งแม่สี ความสว่าง เงา ไฮไลท์ และองค์ประกอบอีกหลายๆ แบบครบเครื่อง

วิธีใช้แอป แต่งรูปฟรีโดยใช้เส้นเคิร์ฟนั้นอาจค่อนข้างยากสำหรับใครที่พึ่งหัดทำ แต่หากชินแล้ว ท่านจะมีรูปสินค้าที่ลูกค้าต้องหยุดมอง นับว่าเป็นวิธีขายของออนไลน์ที่ไม่เลวเลยทีเดียวครับ

ตัวหนังสือ (Text) ที่เป็นดั่งเซลล์ขายของบนภาพ

ในขั้นตอนการขายสินค้าออนไลน์ ต้องมีการใส่รายละเอียดสินค้าอยู่แล้ว ในแอปแต่งรูปเองก็มีตัวเลือกให้ใส่ตัวหนังสือเหมือนกัน สังเกตง่ายๆ จากสัญลักษณ์รูปตัว T ที่แอปแต่งรูปแทบทุกอันจะต้องมีติดไว้ ซึ่งฟังก์ชันของมันก็คือการพิมพ์ตัวอักษรลงบนรูปนั่นเองครับ 

ใส่ชื่อสินค้าและรายละเอียดต่าง ๆ

ถึงแม้แคปชันจะมีข้อมูลสินค้าอยู่แล้ว แต่ก็ใช่ว่าในรูปต้องว่างเปล่า พ่อค้าแม่ขายสามารถเลือกเมนู T หรือ Text จากในแอป พิมพ์ข้อความที่ต้องการ แล้วปรับขนาด ฟอนต์ และตำแหน่งของตัวหนังสือตามต้องการได้เลย

แม้การใช้แอปแต่งรูปจะไม่ใช่วิธีขายของออนไลน์โดยตรง แต่ Myshop เชื่อว่ามันสามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่นของสินค้า และภาพรวมของร้านค้าไปในทางที่ดีขึ้น โดยที่พ่อค้าแม่ขายอาจจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที