lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 10 ก.ค. 2023 14.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6394 ครั้ง

การใช้รถบนท้องถนนนั้น สิ่งที่ควรคำนึงมาเป็นอันดับแรกคือความปลอดภัย เพราะเราใช้ถนนสาธารณะร่วมกัน ทุกคนต้องเคารพกฎจราจร และมีวินัยในการขับขี่รถทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล กระบะมือสอง รถกระบะมือสอง รถมอเตอร์ไซค์ หรือรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทุกคนอยู่ภายใต้กฎเดียวกัน


เมื่อมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจเลือกใช้คลินิกที่ไว้วางใจ

 
ปัญหาสุขภาพนั้น คือ ปัญหาใหญ่และสำคัญ ที่ภาครัฐจะต้องนำมาแก้ไขอย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นสุขภาพของประชาชนนั้นจะแสดงถึงความพร้อมและความรับผิดชอบของระบบสาธารณสุข ถ้าประชาชนป่วยบ่อย จะต้องเร่งหาสาเหตอย่างเร่งด่วน และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องจะต้องร่วมมือกันป้องกันและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ปัญหาปัจจุบันที่เห็นได้ชัดคือ ปัญหาฝุ่นทั่วประเทศ ที่กระทบอย่างหนักต่อการใช้ชีวิตของประชาชนทุกคน ปัญหาในระบบทางเดินหายใจ 
 
หากเรามีปัญหาในเรื่องระบบทางเดินหายใจ เราควรรีบพบแพทย์โดยด่วน เพราะอาจจะเกิดปัญหาเรื้อรังตามมาได้ อากาศที่เราสูดดม หายใจในแต่ละวันนั้น เต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ ที่อันตรายมากๆก็คงไม่พ้นฝุ่นพิษ PM2.5 หากเรามีอาการไอ หรือหายใจไม่สะดวก ควรจะต้องไปที่คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งจะมีการปรึกษาตรวจ วินิจฉัย และรักษาโรคปอด รวมถึงโรคระบบทางเดินหายใจทุกชนิด โดยการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ และ X-ray ภายในทรวงอก ต้องตรวจให้แน่ใจว่า การทำงานของปอดและระบบหายใจของเรานั้นปกติ ไม่มีสิ่งใดต้องกังวล นอกจากนี้ความสมบูรณ์ของปอดทั้งสองข้างจะต้องอยู่ในสภาพที่ดีด้วย อาหารนั้นก็คือสิ่งที่สำคัญที่ช่วยให้สุขภาพของเราแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังเสริมภูมิคุ้มกันอีกด้วย เว็บไซต์ rakmor ได้แชร์บทความเกี่ยวอาหารเสริมบำรุงปอดไว้ว่า น้ำขิง บำรุงปอดก็คือน้ำสมุนไพรที่ได้จากการสกัดจากขิง หากรับประทานน้ำขิงอุ่นๆ ก็จะช่วยละลายเสมหะ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ช่วยล้างสารพิษที่อยู่ในลำคอ ทำให้ระบบการหายใจทำงานได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้น้ำขิงยังช่วยลดความเสื่อมของปอดได้อีกด้วย น้ำมันมะกอก มีสารที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสารโพลีฟีนอล รวมไปถึงวิตามินเอ ซึ่งสารเหล่านี้ก็ช่วยป้องกันการเกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับปอด ให้ปอดแข็งแรง มะเขือเทศ เป็นอาหารฟื้นฟูปอดยอดนิยม เพราะมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยสารไลโคปีน ที่มีส่วนช่วยลดการอักเสบของปอดและระบบทางเดินหายใจ ในผู้ป่วยที่เป็นโรคหอบหืด นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูปอดจากการสูบบุหรี่ ทำให้ปอดฟื้นฟูและกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดังเดิม ฟักทอง ในฟักทองมีเบตา-แคโรทีน มีวิตามินซี ทำให้ช่วยต่อสู้และต่อต้านโรคมะเร็งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งปอด นอกจากนี้ฟักทองมีเส้นใยอาหารและโพแทสเซียม ซึ่งเป็นดีต่อร่างกาย ดังนั้นฟักทองจึงถือว่าเป็นผักบำรุงปอด ที่ช่วยบำรุงรักษาปอดได้ดีมากๆ  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ อาซาอิเบอร์รี่ ราสเบอรี่ สตรอว์เบอรี่ ต่างอุดมไปสารต่อต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีสูง ช่วยทั้งในด้านการป้องกันการอักเสบของร่างกาย ช่วยบำรุงเลือด บำรุงหัวใจ บำรุงปอด ทำให้ปอดแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอดได้เป็นอย่างดี
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที