lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2022 14.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3824 ครั้ง

เมื่อต้องเดินทางข้ามจังหวัดที่ต้องใช้เวลาในการเดินทางหลายชั่วโมง หรือการเดินทางข้ามไปยังภาคอื่นของประเทศไทยที่ใช้รถยนต์เดินทาง เพราะหากเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือรถสาธารณะอย่างรถบัส รถประจำทาง การเดินทางอาจจะยุ่งยากซับซ้อนมากขึ้นไปอีก


ความรู้และการศึกษาที่ดีที่สุดคือสิ่งที่พ่อแม่มอบให้ลูกหลาน

 
สมบัติที่มีค่าและดีที่สุดเท่าที่คนเป็นพ่อเป็นแม่จะมอบให้ลูกได้นั้น นอกจากชีวิตและลมหายใจแล้ว ก็คงจะไม่พ้น การศึกษาที่ดีที่สุด ความรู้ที่ดีที่สุด จึงไม่แปลกใจว่า พ่อแม่ผู้ปกครองหลายท่านยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกๆได้เข้าเรียนในสถานศึกษาที่ดีที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ และสนับสนุนให้ลูกมีความรู้ความสามารถให้เก่งในทุกๆด้านที่เขาต้องการ เพราะในสมัยนี้ ไม่ได้มีข้อจำกัดแค่เพียงไม่กี่อาชีพที่ประสบความสำเร็จในชีวิต แต่มีอาชีพมากมายที่ลูกสามารถทำได้และมีความสุขในสิ่งที่ทำ
 
ความพยายามที่จะส่งเสริมให้ลูกหลานได้เรียนในสิ่งที่ตอบโจทย์พรสวรรค์และความสนใจ จะยิ่งทำให้ลูกได้แสดงความสามารถนั้นได้เต็มที่เต็มความสามารถ ยิ่งไปกว่านั้นเขาจะค้นพบตัวเองว่าชอบอะไร และต้องการจะใช้ชีวิตดำเนินชีวิตไปแบบใดได้เร็วขึ้น ผู้เป็นพ่อเป็นแม่ก็จะวางใจและรู้สึกภูมิใจที่สิ่งที่เรามอบให้นั้นสร้างความสุขให้แก่ลูก อย่างการเลือก best international school in Bangkok ถือว่าเป็นการเลือกสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดที่เหมาะสมที่สุดให้ลูก แน่นอนว่า สิ่งที่ดีที่สุดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราต้องทำความเข้าใจตรงนี้ สิ่งที่ดีที่สุดคือ สิ่งที่เรามอบให้บุตรหลานของเรา นั่นคือการศึกษาและความรู้ อาหารบำรุงสมองที่เราควรทำให้ลูกทานนั้นมีทั้ง ธัญพืชโฮลเกรน หรือธัญพืชเต็มเมล็ด คือ ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือขัดสีน้อยที่สุด จึงยังคงรักษาสารอาหารที่มีประโยชน์ไว้ได้ครบถ้วนกว่าธัญพืชที่ขัดสีแล้ว น้ำตาลกลูโคสเป็นสารอาหารที่สมองจะขาดไม่ได้เลย ดังนั้นจึงควรทานธัญพืชไม่ขัดสีเป็นประจำ เพราะใยอาหารในธัญพืชไม่ขัดสีมีส่วนสำคัญที่จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุล ธัญพืชไม่ขัดสียังมีวิตามิน B สูง ช่วยบำรุงระบบประสาทได้ดีอีกด้วย กินธัญพืชไม่ขัดสีให้มากขึ้น สมัยนี้หาซีเรียลธัญพืชอบแห้งแบบไม่ขัดสีได้ไม่ยากนัก (อ่านฉลากด้วยว่าต้องมีธัญพืชไม่ขัดสีหรือโฮลเกรนเป็นส่วนประกอบอันดับแรก) ลองทำเมนูสนุกๆ ให้เด็กๆ ลองทานเมล็ดธัญพืชกับแครนเบอร์รีเป็นมื้อเย็น หรือเคี้ยวป๊อปคอร์นสูตรไขมันต่ำเป็นอาหารทานเล่นเพลิน ๆ อร่อยแถมได้ประโยชน์กับสมอง ข้าวโอ๊ตเติมพลังสำคัญให้สมอง นี่คือสิ่งที่เด็กๆ ต้องการเป็นลำดับแรกในทุกเช้าวันใหม่ เพราะข้าวโอ๊ตอุดมด้วยใยอาหาร ช่วยควบคุมดูแลให้สมองเด็กๆ มีพลังเต็มพิกัดตลอดชั่วโมงเรียนที่โรงเรียน นอกจากนี้ ข้าวโอ๊ตยังเป็นแหล่งรวมวิตามิน E วิตามิน B โพแทสเซียม และสังกะสี ทำให้ทั้งสมองและร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กินข้าวโอ๊ตให้มากขึ้นโ รยข้าวโอ๊ตอุ่น ๆ กินกับอะไรก็ได้ เช่น กินกับซอสแอปเปิ้ลกับอบเชย ผลไม้อบแห้งกับนมถั่วเหลือง ถั่วอัลมอนด์กับน้ำผึ้ง กล้วยและนมไขมันต่ำ เนื้อไม่ติดมัน ธาตุเหล็กเป็นแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิจดจ่อในห้องเรียน  เนื้อวัวหรือเนื้อหมูแบบไม่ติดมันถือว่าเป็นแหล่งดูดซึมธาตุเหล็กชั้นยอด จริงๆ แล้ว แค่กินเนื้อวันละ 28 กรัมก็ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กจากแหล่งอาหารอื่นได้ดีขึ้น นอกจากนี้ เนื้อยังมีธาตุสังกะสีซึ่งช่วยเรื่องความจำอีกด้วย กินธาตุเหล็กให้มากขึ้น มื้อเย็น ลองทำบาร์บีคิวเนื้อย่าง โดยเสียบเนื้อไม่ติดมันสลับกับผักต่างๆ ผัดเนื้อกับผักที่เด็กๆ ชอบ ย่างเบอร์เกอร์ถั่วดำแล้วโปะข้างบนด้วยมะเขือเทศฝานสไลด์หรือหั่นใส่สลัดผักปวยเล้งที่ใส่ส้มกับสตรอว์เบอร์รีเพิ่มวิตามิน C
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที