lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2022 14.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3784 ครั้ง

เมื่อต้องเดินทางข้ามจังหวัดที่ต้องใช้เวลาในการเดินทางหลายชั่วโมง หรือการเดินทางข้ามไปยังภาคอื่นของประเทศไทยที่ใช้รถยนต์เดินทาง เพราะหากเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือรถสาธารณะอย่างรถบัส รถประจำทาง การเดินทางอาจจะยุ่งยากซับซ้อนมากขึ้นไปอีก


เพราะผิวหน้าคือส่วนสำคัญที่เราต้องใส่ใจบำรุงอย่างเต็มที่

 
ใครบ้างที่ไม่สนใจและไม่กังวลใจหากใบหน้าของเรามีสิ่งใดผิดปกติขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นผดผื่น สิว รอยหมองคล้ำหรือฝ้ากระ ริ้วรอย คงจะมีเพียงส่วนน้อยนิดเท่านั้นที่ไม่ได้ใส่ใจปัญหาดังกล่าว ไม่ใช่แค่เรื่องที่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องดูแลผิวหน้า แต่ผู้ชายและไม่ว่าจะเพศใด การใส่ใจดูแลบำรุงผิวหน้า ทำให้เราชะลอวัยได้ด้วย เพราะมลภาวะและแสงแดดที่เราพบเจอในแต่ละวันนั้น ส่งผลโดยตรงต่อชั้นผิวหนังของเรา ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ที่ยากจะแก้ไข แน่นอนว่าหากเราจะเลือกเข้ารักษาผิวหน้าในสถานเสริมความงามต่างๆ บริการที่หลายคนเลือกใช้นั้นก็คงจะไม่พ้น เลเซอร์หน้าใส เพราะเป็นการดูแลผิวหน้าที่แก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุดและล้ำลึก อีกทั้งการเลเซอร์หน้าใสเพียงครั้งเดียวก็เห็นผลได้อย่างชัดเจน
 
หากเราอยากจะเริ่มการดูแลผิวหน้าอย่างจริงจัง เพราะอยากดูแลตัวเอง เราควรเริ่มจากการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเรา ซึ่งเราอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนัง หากเรามีปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน รอยหลุมสิวลึก ซึ่งเว็บไซต์ women kapok ได้แชร์บทความไว้ว่า  สวยใสไร้สิวด้วย "น้ำมะนาว" มะนาว ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีใบหน้าเนียนใสไร้สิวได้อย่างเห็นผลและรวดเร็ว เพราะน้ำมะนาวมีฤทธิ์สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี โดยวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่บีบน้ำมะนาวสด ๆ ลงในถ้วย จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาทาบริเวณใบหน้า หรือหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำแบบนี้บ่อย ๆ จะช่วยให้สิวอักเสบยุบลง ไม่มีสิวใหม่มากวนใจ และยังจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนที่มีส่วนผสมของ Niacinamide และ Retinol Complex หากอยากหน้าขาวเนียนใสเร็ว ๆ การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะผิวหน้าของเราต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งนี้อาจมองหาตัวช่วยอย่างเซรั่มบำรุงที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (วิตามิน B3) และ Retinol Complex (วิตามิน A) ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ ดูขาวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน พร้อมลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำกวนใจ ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วย "น้ำผึ้ง" สรรพคุณของน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากมาย กับผิวหน้าก็เช่นกัน เพราะน้ำผึ้งจะช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ไม่เป็นสิวง่าย อีกทั้งยังทำให้หน้าเนียนนุ่มมากขึ้น เพียงแค่นำน้ำผึ้งมานวดหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกให้สะอาด หลังล้างหน้าจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้านุ่มและชุ่มชื้นขึ้น หากยิ่งทำบ่อย ๆ นอกจากหน้าจะเนียนใสแล้วยังช่วยลดปัญหาสิว ฟื้นฟูใบหน้าขาวกระจ่างใสด้วย "แอปเปิล" แอปเปิล เป็นผลไม้ที่จะช่วยขจัดความหมองคล้ำของใบหน้าให้ขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย และรอยแดงจากสิวให้หายได้เร็วขึ้น โดยให้นำแอปเปิล 1 ลูกไปปั่นให้ละเอียดโดยไม่ต้องปอกเปลือก จากนั้นบีบน้ำมะนาวครึ่งลูกลงไป คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ค่อยล้างออกให้สะอาด โดยแนะนำให้ทำสูตรนี้เดือนละประมาณ 2-3 ครั้ง
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที