Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 02 พ.ย. 2021 12.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3673 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


ฝึกความมั่นใจในแบบฉบับของตัวเองและเพิ่มความมั่นใจในการทำงาน

 
เมื่อการเข้าสังคมอาจจะดูไม่ใช่เรื่องง่ายของใครหลายคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะต้องรวบรวมความกล้าอย่างมากในการเริ่มที่จะทักผู้อื่นก่อน และถ้ายิ่งถูกปฏิเสธหรือหมางเมินแล้วล่ะก็ ความมั่นใจที่มีน้อยอยู่แล้วก็ยิ่งน้อยลงมากขึ้นไปอีก ทำให้ไม่กล้าที่จะทำความรู้จักกับใครใหม่ๆ หรือเข้าสังคมได้เลย ความมั่นใจที่มีจะต้องเกิดขึ้นมาอย่างการทำความรู้จักและเข้าใจตัวเองว่า เพราะอะไรเราถึงขาดความมั่นใจ และต้องปรับทัศนคติแนวคิดเกี่ยวกับตัวเองแบบไหน เพื่อจะทำให้เพิ่มความมั่นใจได้ 
 
หากมองรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า นี่อาจจะเป็นประเด็นหลักที่ทำให้คนไม่มีความมั่นใจ เพราะคิดว่าตัวเองนั้น หล่อ สวย ดูดีในมาตรฐานของความสวยงามไม่มากพอ การคิดในทำนองนี้ถือเป็นการคิดในแง่ลบ เพราะมาตรฐานความสวย Beauty Standard นั้น ไม่มีอยู่จริง และใครกันคือคนเซ็ตค่าความสวยงามนี้ เราอาจจะปรับปรุงในส่วนที่เราไม่ชอบ เช่นหากเราอยากยิ้มสวย การจัดฟัน อาจจะช่วยในเรื่องการยิ้มและการเรียงตัวของฟันได้ หากเราอยู่ในวัยทำงาน เราสามารถเพิ่มความมั่นใจในการทำงานได้ จากบทความน่าสนใจจากเว็บไซต์ job bangkokpost ที่แชร์ไว้ว่า คนที่ประสบความสำเร็จในการทำงาน ล้วนมีความมั่นใจเป็นส่วนประกอบในความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีคนวัยทำงานอีกจำนวนมากที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีความมั่นใจ ไม่กล้าพูดในที่สาธารณะ ประหม่าเมื่อต้องคุยกับคนแปลกหน้า หรือไม่กล้าแม้แต่จะออกความคิดเห็นในที่ประชุม ทำให้ไม่ฉายแววโดดเด่นจนพลาดโอกาสดีๆ ในการทำงาน จึงอยากให้ลองเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ลองเชื่อว่าความมั่นใจเป็นสิ่งที่สร้างกันได้ด้วยเคล็ดลับเหล่าคือ ฝึกสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เริ่มจากปรับเปลี่ยนทัศนคติ เชื่อว่าความมั่นใจสามารถสร้างได้ โดยเริ่มด้วยการฝึกพูดกับตัวเองหน้ากระจก ฝึกพูดเรื่องราวสั้นๆ จำลองสถานการณ์เมื่อต้องพรีเซนต์งานหรือการพูดในที่ประชุม การฝึกตัวเองบ่อยๆ จะช่วยให้พูดได้อย่างชัดถ้อยชัดคำ ฉายแววมั่นใจ จนสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟัง ปรับบุคลิก สังเกตท่วงท่า การนั่ง ยืน เดิน ของตัวเอง พยายามฝึกยืน เดิน ให้หลังตั้งตรง อกผายไหล่ผึ่ง ในช่วงแรกๆ ของการฝึก พยายามมีสติกับทุกท่วงท่า แต่เมื่อฝึกจนเกิดความเคยชิน ก็จะสามารถเปลี่ยนบุคลิกให้แลดูเป็นคนที่มีความมั่นใจไปได้ เพิ่มทักษะสร้างความมั่นใจ คนเก่งส่วนใหญ่จะดูมั่นใจ แต่ไม่จำเป็นต้องเก่งไปหมดทุกอย่างก็สร้างความมั่นใจได้ แนะนำให้ลองค้นหาสิ่งที่ตัวเองถนัด สิ่งที่ทำแล้วมีความสุข ลองใช้ช่วงนั้นเวลาอยู่กับตัวเอง จะช่วยให้รู้สึกว่าตัวเราก็มีความสามารถ มีสิ่งดีๆ ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร เป็นการฝึกคิดบวกและยังช่วยให้พบความสุขเล็กๆ จากการอยู่กับตัวเอง
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที