Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 02 พ.ย. 2021 12.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2635 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมเมื่อเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย

 
หลายคนอาจะยังไม่รู้ว่า หลายประเทศกำลังประสบปัญหากับอัตราการเกิดน้อยขึ้น เพราะหลายๆครอบครัวมีบุตรจำนวนน้อยกว่าในอดีตมาก ในอดีตนั้นแต่ละครอบครัวมีลูกกันอย่างน้อย 4 คน ซึ่งก็เติบโตมาเป็นพลเมืองที่พัฒนาประเทศต่อๆมา ส่วนปัจจุบันคนมีมุมมองที่เปลี่ยนไปในการมีครอบครัวและการมีบุตร เนื่องจากปัญหาความเครียด ปัญหาเรื่องค่าครองชีพ และรวมไปถึงรัฐสวัสดิการที่ไม่ได้ตอลโจทย์ให้มีบุตรได้อย่างสบายใจ 
 
เหตุด้วยการมีบุตรคนนึงนั้น เสียทั้งทรัพย์ เวลา และพละกำลังต่างๆ การวางแผนอนาคตที่เราต่างก็ต้องการให้บุตรของเรามีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่ถ้าเราไม่ได้อยากมีบุตร เราเองก็ควรวางแผนในเรื่องการเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ ที่จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจ ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องเตรียมคือ เรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายและการรับประทานอาหาร ที่จะต้องเต็มไปด้วยประโยชน์ของกระดูกและสมอง ไม่ว่าจะเป็น ปลา จริงอย่างที่เขาว่ากันว่ากินปลาแล้วจะฉลาด โดยเฉพาะปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาแฮริ่ง เป็นต้น ปลาพวกนี้เป็นอาหารที่ประโยชน์สูงสุดต่อสมองมาก แต่ถ้าหาปลาทะเลมารับประทานไม่ได้ หรือไม่มีเวลาเตรียมอาหารก็สามารถกินอาหารเสริมประเภทน้ำมันปลาแทนก็ได้ ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี ได้แก่ บลูเบอรี่ สตรอว์เบอรี เชอรี จะช่วยเสริมสุขภาพสมอง ระบบหมุนเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง ช่วยลดความดันโลหิตที่สูงให้สมดุล มีวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเพิ่มความสามารถในการคิดและระดับไอคิวได้อีด้วย ทั้งยังป้องกันการสูญเสียความจำระยะสั้น ช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์ประสาทในฮิปโปแคมปัสที่ทำหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อความ ทรงจำ โดยเฉพาะบลูเบอร์รีสดดีต่อความจำระยะยาวมากที่สุด เหมาะแก่การรับประทานเป็นอาหารว่าง เพราะไม่ทำให้อ้วน และยังได้วิตามินซีเพิ่มอีกด้วย ผักโขม ช่วยลดอาการความจำเสื่อมโดยเฉพาะในผู้หญิง มีการวิจัยพบว่าหญิงวัยกลางคนที่รับประทานผักโขมร่วมกับผักใบเขียวชนิดอื่นๆ เป็นประจำ ช่วยลดอาการความจำเสื่อมไปได้ถึง 2 ปี ผักโขมมีเอนไซม์ที่ดีต่อความแข็งแกร่งของปลายเซลล์ประสาท และเสริมความแข็งแรงตัวรับส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาท ทั้งยังมีกรดโฟลิกสูงที่ดีต่อการจำ ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย นักประสาทวิทยาแนะนำให้กินผักโขมอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยเฉพาะผักโขมที่ปลูกแบบออร์แกนิก ไร้สารพิษตกค้าง ไข่ เป็นที่รู้จักกันดีว่าช่วยพัฒนาระบบการทำงานของสมอง โดยล่าสุดนี้พบว่าสาร “โคลิน ” ในไข่ไก่จะทำหน้าที่สำคัญต่อการพัฒนาการทำงานของสมอง และความจำ โดยมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา ในสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่าสมองของทารกที่มารดารับอาหารที่มีโคลินนั้นจะมีพื้นที่การจดจำและควาสามารถในการจำมากกว่า ไข่ไก่สามารถให้พลังงานนานนับหลายชั่วโมง ไม่ทำให้หิวบ่อยๆ และไม่ต้องกลัวคลอเลสเตอรอลสูงอีกด้วย นอกจากนี้อาจจะต้องเตรียมในส่วน อุปกรณ์ผู้สูงอายุ อุปกรณ์สำหรับผู้สูงอายุ ที่เราอาจจะจำเป็นต้องใช้ในอนาคตข้างหน้า เมื่อเราแก่ตัวลงหรือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากนัก
 
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที