Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 พ.ค. 2021 21.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1064 ครั้ง

เพิ่มความน่าสนใจของเว็บไซต์ด้วยแบนเนอร์สุดคูล


เมื่อพลังของโลโก้คือการสร้างภาพจำและสร้างแบรนด์อิมเมจให้สินค้า

 
เราเคยสังเกตไหมว่า เวลาเราเจอป้ายโฆษณาที่แทบจะไม่มีข้อมูลสินค้าอะไรเลย มีเพียงโลโก้เท่านั้น เราก็จำเรื่องราว สตอรี่สินค้านั้นได้แล้วว่ามาจากอะไร และเป้าหมายลูกค้าของสินค้านี้คือกลุ่มใด เห็นได้อย่างชัดเจนว่าโลโก้นั้นมีผลอย่างมากต่อการสร้างภาพจำของสินค้าและบริการ ความสำคัญของการออกแบบโลโก้นั้น ถือว่าเป็นความสำคัญอันดับแรกๆเลย เมื่อเราเริ่มดำเนินการทำธุรกิจ เพราะธุรกิจสินค้าของเรานั้นควรมีเรื่องราวและสตอรี่ที่สามารถสื่อออกไปได้อย่างชัดเจน 
 
การออกแบบโลโก้นั้น ต้องเลือกทั้งรูปแบบ ตัวอักษร รวมไปถึงสีสันที่จะนำมาใช้ โลโก้แบรนด์ระดับโลกหลายๆแบรนด์ ต่างก็ใช้ความครีเอทีฟ ความคิดสร้างสรรค์กันไปอย่างมาก เพราะความคิดสร้างสรรค์คือสิ่งที่พัฒนาโลโก้ให้ดูสวยงามและเป็นที่จดจำ ใครที่กลัวว่าตนเองนั้นไม่มีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งทางเว็บไซต์สนุกดอกคอมได้แชร์ไว้ว่า เคล็ดลับที่จะทำให้เรามีความคิดสร้างสรรค์นั้น ทำได้โดย เริ่มจากลองฟังเพลงคลาสสิก ลองเลือกเพลงคลาสสิกมาฟังยามที่เราหมดมุก มีการศึกษาว่าหากฟังเพลงคลาสสิกจะช่วยทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า ‘The Mozart Effect’ ที่ทำให้สมองปลอดโปร่ง เพิ่มสมาธิ และมีความคิดสร้างสรรค์ดีๆ เกิดขึ้น เขียนด้วยมือ ดร.แครี และอัลตัน บาร์รอน ผู้เขียนหนังสือ The Creativity Cure ให้คำแนะนำว่า ถ้าเปิด MS Word แล้วไม่สามารถร่ายไอเดียอะไรออกมาได้เลย ก็ปิดมันซะ แล้วหยิบกระดาษมาเขียนแทน บางครั้งการที่มือได้สัมผัสปากกา ได้เขียน ได้กลิ่นสมุดโน้ต รวมไปถึงกลิ่นน้ำหมึก มันอาจช่วยให้คุณกลั่นไอเดียบรรเจิดออกมาได้ด้วยปลายนิ้ว ทำสมาธิ บางทีการเลือกที่จะอยู่นิ่งๆ ในตอนที่จิตใจว้าวุ่นก็ช่วยให้สมองเรานั้นได้พัก และเข้าสู่โหมดฟื้นฟูสภาพจิตใจชั่วคราวได้ ลองขอความเห็นจากเพื่อน มันไม่ยากหรอกที่จะเดินไปถามเพื่อนว่า ขอไอเดียหน่อยสิ เราคิดไม่ออก เพราะบางทีความคิดของเพื่อนอาจทำให้เกิดไอเดียที่สามารถต่อยอดได้ เล่นเกมสุ่มคำ ไปหยิบพจนานุกรมมาสักเล่มหนึ่งเปิดไปหน้าไหนก็ได้ สุ่มมาคำหนึ่งหรือประโยคหนึ่งแล้วเขียนสิ่งที่คิดเกี่ยวกับคำที่เลือกมาลงไป เขียนอะไรก็ได้ การเขียนแบบอิสระตามความรู้สึกโดยมีกติกาเล็กๆ มากำหนดช่วยให้ระบายความอัดอั้น และยังสร้างไอเดียดีๆ ออกมาได้ด้วยฝันกลางวัน อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่เราลองเปิดโอกาสให้ตัวเองสามารถเพ้อฝันถึงอะไรก็ได้ คิดฝันไปเรื่อยๆ อย่างไร้ขอบเขต คิดถึงอนาคตที่ดีกับคนที่เรารัก คิดถึงธุรกิจในอนาคต การคิดแต่สิ่งดีๆ ที่ชอบเป็นการผ่อนคลายสมองวิธีนึง คิดถึงอนาคต เพราะมีผลวิจัยระบุว่า มนุษย์จะมีความสามารถในการแก้ปัญหาได้ดีขึ้นเมื่อได้คิดถึงอนาคตหรืออดีตที่ผ่านมา หรือสถานที่อื่นๆ ที่ไกลออกไป (ยิ่งไม่เคยไปยิ่งดี) แล้วปล่อยจินตนาการไปกับเรื่องเหล่านั้น ถือเป็นการพักผ่อนสมองไปในตัว
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที