mooky

ผู้เขียน : mooky

อัพเดท: 26 พ.ค. 2021 14.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 290 ครั้ง

เคล็ดลับการเลือกพรมปูพื้น


เคล็ดลับการเลือกพรมปูพื้น

เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกพรมปูพื้นให้เหมาะกับบ้านของคุณ

 

     เคยรู้สึกไหมว่าบ้านสวย แต่เหมือนขาดอะไรไป ? ถ้ามีความรู้สึกหน่วงๆ แบบนี้ ลองให้พรมปูพื้นช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้แต่ละมุมของบ้านดูสดชื่น มีชีวิตชีวาดูไหม แต่ก่อนจะหลงเข้าไปในอาณาจักรของสิ่งทอสวยงามอย่างพรมปูพื้น มาลองเช็กลิสต์กันสักหน่อย ทำการบ้านล่วงหน้ากันสักนิดว่าพรมแบบไหนกันล่ะที่เหมาะกับบ้านของคุณ จะได้ไม่ต้องกลับบ้านมือเปล่า

     โลกมีสีเป็นร้อยเฉดไว้ให้คุณปล่อยใจไปชอบ ดังนั้นสีไหนที่ชอบสีไหนที่ใช่ตั้งธงไว้ในใจก่อนออกจากบ้านให้ดี โดยอิงจากสีของโซฟาเป็นหลัก ผ้าม่านเป็นรอง ตามทฤษฏีแล้ว พรมปูพื้น สีอ่อนช่วยให้ห้องดูกว้าง อบอุ่น สบายตา สร้างอารมณ์ผ่อนคลายในห้องได้มากขึ้น ถึงอย่างนั้นสีสดใสหรือลวดลายต่างๆ ก็เพิ่มอารมณ์ความสนุกให้กับห้องได้เช่นกัน แต่ถ้าไม่อยากอ่อนสุด เข้มจัดจนเกินไปก็ยังมีโทนสีกลางๆ อย่างสีเบจ หรือโทนน้ำตาลให้เลือกอีกเยอะ ชั่งใจให้ดีตั้งแต่ต้นทาง ถ้าเลือกโทนสีตรงนี้ไปได้ก็ผ่านฉลุยไปเกือบครึ่งทาง ประหยัดเวลาหน้างานได้มากเลยล่ะ

 

1. พรมปูพื้นแบบวงกลม รุ่นทีโม่ 90 ซม. – สีไอโวรี่ ขนาด 90 x 90 cm. ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100% มีแผ่นกันความลื่นแบบ TPR นุ่มสบายเท้า / รหัส 170109329 ราคา 695.-

2. พรมขนสัตว์เทียม รุ่นวูลฟ์ 50 x 90 ซม. – สีเทา แบบขนยาว นุ่มสบายเท้า ด้านหลังประกบด้วยผ้าหนังกลับ ทำความสะอาดง่ายเนื่องจากเป็นใยสังเคราะห์ / รหัส 170109493 ราคา 595.-

3. พรมขนแกะเทียม รุ่นคาร์เรล 60 X 90 ซม. – สีขาว ผลิตจากอคลิลิค 80% โพลีเอสเตอร์ 20% ขนยาว 6 ซม. นุ่มสบายเท้า ด้านหลังประกบด้วยผ้าหนังกลับ / รหัส 170108770 ราคา 1,290.- 

 

     แม้ขึ้นชื่อว่าพรมปูพื้นจะพ่วงมาด้วยการดูแลรักษา แต่ถ้ามากไปจนกลายเป็นเหน็ดเหนื่อย ดังนั้น พรมขนสั้นน่าจะตอบโจทย์เรื่องการทำความสะอาดได้มากกว่าหลายเท่า นอกจากว่าคุณจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ หรือมีเมดเป็นตัวช่วย นั่นจะกลายเป็นเรื่องเพอร์เฟกต์และผ่านจุดนี้ไปได้แบบฉลุย   พรมปูพื้นขนสั้นหรือพรมถักอาจไม่ได้ดูง่ายหรือเบาจนเกินไปที่จะอยู่ในห้องรับแขกหรอก โดยเฉพาะบ้านที่ชอบเปิดรับลมจากธรรมชาติ แต่ใกล้กับสถานที่ก่อฝุ่นได้ง่าย แน่นอนว่ามักจะได้ฝุ่นละอองขนาดเล็กใหญ่ หรือฝุ่นจิ๋ว PM2.5 เพิ่มมาเป็นของแถม แต่ถ้าเป็นบ้านแบบปิดหน้าต่างมิดชิดมากกว่าก็สามารถเลือกได้อย่างเต็มที่ ข้ามข้อจำกัดด้านสภาพแวดล้อมนี้ไปได้เลย ลองเลือกแบบที่มีลวดลาย สีสันธรรมชาติหรือสีสันที่ให้อารมณ์ศิลปะ ก็ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านได้ง่ายๆ

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.indexlivingmall.com/category/hdi/decoration/rug.html


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที