นายร่าเริง

ผู้เขียน : นายร่าเริง

อัพเดท: 21 เม.ย. 2007 11.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6182 ครั้ง

ปฏิหารย์ อิทธิฤทธิ์


ปาฏิหาริย์ขณะทำพิธีบวงสรวง

องค์พ่อจตุคามรามเทพ


พระอาทิตย์ ทรงกรด


พระอาทิตย์ ทรงกรด

 

 ในการประกอบพิธี เทวาภิเษก ในหลายๆ พิธี จะเกิดปรากฎการณ์ พระอาทิตย์ ทรงกรด ซึ่งแสดงให้ทราบว่า ฟ้าดินและองค์พ่อ รับรู้ถึงพิธีดังกล่าว

เช่น

พิธีมหามงคลบวงสรวงเททอง และ กดพิมพ์พระผงนำฤกษ์

วัตถุมงคลรุ่น  พุทธามหาเวท วัดศาลาไพ จ.นครศรีฯ

พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะทำพิธีบวงสรวง เวลา16.30 น. พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะทำพิธีบวงสรวง เวลา17.20 น. พระจันทร์ทรงกลด ขณะเททอง

เมื่อคืนวันเพ็ญอังคารที่ 21 มิถุนายน 2548 ได้เกิดปรากฏการณ์ครั้งสำคัญอันนับเป็นประวัติศาสตร์ เมือกระแสสายธารแห่งศรัทธาของมหาชนนับหมื่นนับพัน ได้หลั่งไหลเข้ามารวมอยู่ในมณฑลพิธีหน้าวิหารหลวงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อร่วมอนุโมทนาในพิธีกรรมมหาบวงสรวงเททอง และเปิดพิมพ์พระผงวัตถุมงคล รุ่น “พุทธามหาเวท” นับเป็นพิธีกรรมที่ประกอบขึ้นอย่างถูกต้องเพียบพร้อมสมบูรณ์ทั้งพิธีทางพุทธและพราหมณ์ตามแบบฉบับของ พล.ต.ต. ขุนพันธรักษ์ราชเดช โดยมีอาจารย์เอกวิทย์  ยอดระบำ ศิษย์เอกที่ได้รับประสิทธิ์ประสาทเจ้าพิธีกรรม ความศักดิ์สิทธิ์ของพิธีมหามงคลครั้งนี้ได้ปรากฏเป็นที่ประจักษ์ ต่อสายตาของมหาชนผู้ศรัทธาในพิธีทุกท่านเพราะได้บังเกิดปรากฏการณ์เนือธรรมชาติรพะอาทิตย์ทรงกลดขณะทำพิธีกดพิมพ์และในพลบค่ำก็ได้บังเกิดพระจันทร์ทรงกลดเป็นที่อัศจรรย์ขณะทำพิธีเททอง

 

รุ่นมงคลบารมี ครอบฟ้า คลุมดิน

 

พิธีกรรมในการจัดสร้าง
ในส่วนของพิธีกรรม ได้ประกอบพิธีบวงสรวงกดพิมพ์พระผงน้ำตาลแว่น ในวันจันทร์ที่ 10 กรกฏาคม 2549 ตรงกับวันอาสาฬหบูชา เวลา 09.59 น. (พิธีเบิกดิน) เป็นการกดพิมพ์พระนำฤกษ์ภายในมณฑลพิธีกลางแจ้งอาบแสงสุริยัน ณ ธุดงสถาน สุธาวงศ์มงคลราชพรหมปัญโญอนุสรณ์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งปรากฏเหตุพระอาทิตย์ทรงกลดเป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมง โดยเกิดขึ้น 2 วาระด้วยกัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ประจำพิธี เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดครึ่งซีก ถือเป็นสัญลักษณ์ของจันทราหลังจากจุดประทัดถวายเกิดฝนตกหนัก แบบไม่ทันตั้งตัว จนน้ำท่วม ซึ่งถือได้ว่าการประกอบพิธีครั้งนี้ ได้ครบทั้งดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ วิญญาณธาตุ ครบตามสูตร จตุคามศาสตร์ เสมือนองค์จตุคามรามเทพเสด็จเป็นองค์ประธาน

เป็นต้น

ที่มา http://www.ramthep.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=386148&Ntype=5


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที